10 loại trái cây để giảm cân

Một chiến lược tốt để giảm cân và giảm mỡ tích tụ ở bụng là ăn trái cây giúp giảm cân, không chỉ vì hàm lượng calo thấp mà còn vì chúng có chỉ số đường huyết thấp và vì hàm lượng chất xơ và chất dinh dưỡng cao. .

Trái cây nói chung có hàm lượng calo thấp, tuy nhiên, điều quan trọng là phải tiêu thụ chúng với lượng vừa đủ và có thể được bao gồm trong bữa ăn nhẹ hoặc như một món tráng miệng cho các bữa ăn chính. Khẩu phần được khuyến nghị là 2 đến 3 loại trái cây khác nhau mỗi ngày, điều quan trọng là phải đưa chúng vào chế độ ăn ít calo và kèm theo hoạt động thể chất thường xuyên. Điều này cho phép tăng cường trao đổi chất và sử dụng lượng chất béo dự trữ tích lũy trong cơ thể, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Xem trong video sau một số loại trái cây có thể giúp bạn giảm cân và cách tiêu thụ chúng:

Hình ảnh đại diện của video

1. Dâu tây

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 30 Kcals và cung cấp 2 g chất xơ.

Phần được đề xuất: 1/4 cốc dâu tây nguyên quả.

Dâu tây giúp bạn giảm cân vì nó chứa ít calo và thêm vào đó, chúng rất giàu các hợp chất hoạt tính sinh học do chứa nhiều vitamin C, folate và các hợp chất phenolic, mang lại tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

Tương tự như vậy, dâu tây rất giàu chất xơ, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và từ đó tăng cảm giác no, giảm lượng calo nạp vào cơ thể và thúc đẩy quá trình giảm cân. Chúng cũng rất giàu kali nên giúp điều hòa huyết áp.

2 quả táo

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 56 Kcal và 1,3 g sợi.

Phần được đề xuất: 1 đơn vị trung bình 110 g

Táo giúp bạn giảm cân vì nó giàu chất chống oxy hóa như catechin và axit chlorogenic, cũng như chứa các chất xơ như quercetin giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện tiêu hóa và giảm mức cholesterol và chất béo trung tính. Ngoài ra, ăn táo thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và hen suyễn.

Táo nướng với quế hoặc đinh hương Ấn Độ chứa ít calo và là một món tráng miệng ngon và bổ dưỡng.

Biết tất cả các lợi ích của quả táo.

3. Quả lê

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 53 Kcal và 3 g sợi.

Phần được đề xuất: 1/2 ud o 110 g.

Lê giúp giảm cân vì nó giàu chất xơ, cải thiện quá trình vận chuyển đường ruột và giúp thỏa mãn cơn đói. Cô ấy giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong máu. Lê nướng với quế là món tráng miệng ngon tuyệt cho bữa trưa.

4. Kiwi

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 50 kcals và 2,7 g chất xơ.

Phần được đề xuất: 1 ud mediana o 100 g.

Quả kiwi có tác dụng nhuận tràng và rất giàu vitamin C và chất xơ, giúp cải thiện hoạt động của đường ruột, tăng cảm giác no và thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch. Ngoài ra, vì nó có chứa chất diệp lục nên nó cũng có tác dụng giải độc.

5. Đu đủ

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 55 kcals và 1,8 g chất xơ.

Phần được đề xuất: 1 cốc đu đủ cắt khối hoặc 100 g.

Đu đủ có ít calo và giàu chất xơ, giúp cải thiện chức năng của ruột. Ngoài ra, vì giàu vitamin C và nước nên nó cũng giúp giảm tích nước, giảm bớt cảm giác chướng bụng chẳng hạn.

Đu đủ rất tốt để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày. Một lát đu đủ cắt nhỏ với 1 muỗng sữa chua tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ buổi sáng.

6. Chanh

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 14 kcals và 2,1 g sợi.

Nó là một chất lợi tiểu, giàu vitamin C và một chất chống oxy hóa mạnh, giúp thải độc và cho làn da căng mịn hơn. Uống một tách trà với vỏ chanh hàng ngày là một cách tuyệt vời để tiêu thụ chanh không đường và tận dụng tất cả các lợi ích của nó.

Chanh cũng giúp giảm cholesterol và lượng đường trong máu. Tìm hiểu thêm về cách chanh giúp bạn giảm cân.

7. Quýt

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 44 kcals và 1,7 g sợi.

Phần được đề xuất: 2 đơn vị nhỏ hoặc 225 g.

Quýt giúp bạn giảm cân vì nó giàu nước và chất xơ, cũng như ít calo. Loại quả này rất giàu vitamin C, giúp hấp thụ sắt trong ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch. Chất xơ của nó cải thiện quá trình vận chuyển của ruột, giảm hấp thụ chất béo và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Tìm hiểu về các lợi ích khác của quýt.

8. Quả việt quất

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 57 kcals và 2,4 g sợi.

Phần được đề xuất: 3/4 cốc.

Việt quất là một loại trái cây có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, nó không chỉ chứa ít calo mà còn có hàm lượng chất xơ cao giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cholesterol LDL. Ngoài ra, nó rất giàu chất chống oxy hóa, giảm viêm trong cơ thể và giảm tác hại của các gốc tự do.

Xem tất cả những lợi ích của việc tiêu thụ những quả mọng này.

9. Bí đao

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 29 kcals và 0,9 g sợi.

Phần được đề xuất: 1 cốc hình khối.

Bí đao giúp bạn giảm cân vì nó có đặc tính lợi tiểu giúp giảm tích nước, vì nó rất giàu nước. Ngoài ra, nó rất giàu kali, chất xơ và chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene và lycopene.

10. Pitahaya

10 loại trái cây để giảm cân

Lượng calo trong 100 g: 50 kcals và 3 g sợi.

Phần được đề xuất: 1 chiếc vừa.

Pitahaya là một loại trái cây có ít calo, giàu chất chống oxy hóa như betalains và flavonoid, đồng thời chứa vitamin C, sắt và chất xơ, cùng với các hợp chất khác, giúp thúc đẩy giảm cân, cải thiện hệ thống miễn dịch và giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm mỡ tích tụ. trong gan.

Tìm hiểu thêm về lợi ích của pitahaya và cách tiêu thụ nó.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]