10 thứ nên biến mất khỏi gia đình bạn

Nước Đức – Thường thì chúng ta không biết gì tốt hơn và đôi khi chúng ta lười biếng: ngày này qua ngày khác, chúng ta tiêu thụ những thứ có hại cho sức khỏe của chúng ta và những hành tinh phá hủy một số thứ. Chúng tôi đã tổng hợp 10 mục và thói quen xấu cho bạn mà bạn nhất định nên loại bỏ ngay từ đầu!

Được biên soạn với sự hỗ trợ của utopia.de

1. Vi nhựa

Các hạt nhựa nhỏ có thể được tìm thấy trong nhiều loại sữa tắm và tẩy tế bào chết thông thường. Bởi vì các nhà máy xử lý nước thải không thể lọc đầy đủ cái gọi là vi nhựa này, nên nó đi vào các vùng nước gần như không bị cản trở. Ở đó nó thu hút các chất ô nhiễm và lắng đọng trong đất.

Vi nhựa cũng nguy hiểm cho cá và chim nước vì chúng ăn các hạt vào thức ăn của chúng. Và tất cả những điều này mặc dù thực tế là các hạt nhựa trong các sản phẩm chăm sóc là hoàn toàn không cần thiết!

2. Giấy vệ sinh sợi tươi

Vâng, cũng có những người có thể đi qua mà không cần giấy vệ sinh, nhưng đối với chúng tôi, đó là một thứ khác. Người Đức chúng tôi đảm bảo rằng giấy vệ sinh phải đẹp, mềm và càng rẻ càng tốt. Rất ít người quan tâm đến việc nó được làm bằng chất liệu gì – và điều đó thật tệ. Cây cối bị chặt để làm giấy vệ sinh thông thường.

Nếu bạn không muốn xả cả rừng của chúng ta xuống bồn cầu, tốt hơn hết bạn nên mua giấy vệ sinh tái chế – tốt hơn là có dán nhãn bảo vệ môi trường “Blue Angel”. Đừng lo lắng: Các loại giấy vệ sinh tái chế ngày nay có rất ít điểm chung với các loại giấy xám, xước trong nhà vệ sinh công cộng.

3. lá nhôm

Nhiều người sử dụng giấy nhôm để bọc thực phẩm, nhưng đó không phải là một ý kiến ​​hay: nhôm cực kỳ ô nhiễm trong sản xuất và nó cũng là một mối nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Nó có thể làm hỏng hệ thần kinh và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của xương.

Người ta cũng nghi ngờ rằng nó có thể làm giảm khả năng sinh sản và có tác động tiêu cực đến thai nhi. Mối liên hệ có thể xảy ra giữa nhôm và ung thư cũng như nhôm và bệnh Alzheimer.

Giấy nhôm trở thành mối nguy cho sức khỏe khi nó tiếp xúc với thức ăn có tính axit, béo, kiềm hoặc mặn. Chúng tấn công kim loại, có nghĩa là các ion nhôm có thể được giải phóng và đi vào thực phẩm.

4. Năng lượng hạt nhân

Bạn chắc chắn không phải là người ủng hộ năng lượng hạt nhân. Và chắc bạn cũng không thích những nhà máy nhiệt điện than gây ô nhiễm không khí của chúng ta, nếu bạn vẫn chưa chuyển sang nhà cung cấp điện xanh thì bạn nên thay đổi gấp.

Bởi vì với biểu giá điện thông thường, bạn ủng hộ điện hạt nhân và điện than, cho dù bạn có muốn hay không – với điện xanh thực sự, mặt khác, bạn thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng.

5. Chất tẩy rửa có hại

Thật tuyệt khi đồ giặt ra khỏi máy có màu trắng sáng. Thật không hay khi chất tẩy rửa mà bạn tin tưởng sử dụng các thành phần đáng ngờ. Thật không may, nhiều chất tẩy rửa thông thường vẫn chứa chất hoạt động bề mặt khó phân hủy, chất ổn định, chất tạo phức, chất làm sáng quang học, chất tẩy trắng hóa học và chất bảo quản.

Hãy xem các đánh giá về Persil Universal Megapers hoặc Ariel Actilift tại Codecheck. Nếu chúng không thể được phân hủy hoàn toàn trong các nhà máy xử lý nước thải, chúng sẽ tích tụ trong đất và nước. Ở đó, chúng gây hại cho thực vật và động vật và cũng có thể gây nguy hiểm cho nguồn nước ngầm.

Chất tẩy rửa sinh thái như Ecover hoặc Almawin làm điều đó tốt hơn.

6. Sữa giá rẻ

Sữa có tốt cho sức khỏe hay thậm chí khiến bạn ốm hay không là một vấn đề cần bàn cãi. Điều chắc chắn là bạn không nên ham sữa rẻ. Vào tháng 5 năm 2016, giá sữa đã giảm xuống còn 20 xu một lít. Và điều này có nghĩa là nông dân ở Đức không thể sản xuất sữa để trang trải chi phí của họ. Trừ khi bạn làm cho chúng tồi tệ hơn: thức ăn rẻ hơn, nhiều bò sữa hơn, ít nỗ lực bảo vệ động vật hơn, ít vệ sinh hơn.

Hãy mua sữa hữu cơ hợp lý nếu bạn không muốn hỗ trợ bằng tiền của mình! Và: tốt hơn là ít hơn – và do đó tốt hơn!

7. Cà phê viên nén

Với mỗi cốc có một viên nang nhôm trong thùng rác, cà phê đắt gấp bốn lần so với các sản phẩm thương mại công bằng: bất kể nó có tiện lợi đến đâu, đừng mua một máy pha cà phê viên nén! Nếu bạn đã có, hãy thử viên nén có thể nạp lại – ở đây bạn có thể tự quyết định loại cà phê nào được cho vào và không lãng phí.

8. Hóa chất tẩy rửa cống

Quảng cáo cho chúng ta biết rằng cống bị tắc nên xử lý tốt nhất bằng một loại thuốc hóa học. Trong khi chất tẩy rửa cống có hiệu quả, chúng thường chứa các chất ăn da như natri hydroxit hoặc natri hypoclorit, có thể gây hại cho đường ống và sức khỏe của chúng ta.

Hơi gây khó chịu cho màng nhầy và khí clo có độc tính cao có thể được tạo ra nếu vô tình trộn với axit. Nước thải cũng bị ô nhiễm bởi hóa chất tẩy rửa đường ống.

9. Nước trong chai nhựa

Tại sao bạn vẫn mua nước trong chai nhựa? Bạn rất có thể có một nguồn nước gần như miễn phí với chất lượng tuyệt vời ngay tại nhà: Nước máy có giá chưa đến 0,2 xu mỗi lít và trái ngược với những lời đồn đại về dư lượng hormone và ma túy, nó có thể được uống hầu như ở bất cứ đâu ở Đức mà không do dự.

Các thử nghiệm cho thấy nước máy thường chứa nhiều khoáng chất hơn và ít dư lượng không tốt cho sức khỏe hơn nước đóng chai.

10. Quảng cáo không được yêu cầu

Các tài liệu quảng cáo và tờ rơi quảng cáo trong hộp thư rất khó chịu và thường kết thúc bằng việc không đọc được rất lãng phí giấy. Việc sản xuất của họ tiêu tốn nhiều giấy và năng lượng một cách không cần thiết. Một thẻ đơn giản “Xin vui lòng không quảng cáo” trên hộp thư hoạt động kỳ diệu.

Và hy vọng về lâu dài nó sẽ giúp giảm thiểu lượng in ấn quảng cáo không cần thiết. Để ngăn chặn quảng cáo đề cập đến cá nhân, một mục trong “danh sách Robinson” là đáng giá.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]