11 mẹo và biện pháp khắc phục tại nhà để làm sạch mùa xuân

mạng lưới – Nhiều người hiện nay có rất nhiều thời gian và tiêu dùng một cách hợp lý và thường cảm thấy nhàm chán trong bốn bức tường của chính mình. Trên thực tế, thời điểm hoàn hảo để chuyển sang dọn dẹp hàng năm vào mùa xuân.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải đến siêu thị địa phương vào lúc này để mua các vật dụng làm sạch để dọn dẹp nhà cửa đúng cách. Điều đó thậm chí không cần thiết.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các biện pháp xử lý nhà đơn giản nhất để lấy lại hình dáng căn hộ của bạn.

11 thủ thuật để có một ngôi nhà sạch sẽ:

1. Màn hình / kính bị mài mòn

Vodka giúp chống lại màn hình và kính bị lem. Đơn giản chỉ cần cho một ít nước trong vào khăn lau và lau qua các bề mặt kính bị bẩn.

Bạn không thể chỉ uống vodka. (hình biểu tượng)

2. Màn hình bám bụi

Để loại bỏ bụi khỏi màn hình của bạn, hãy mở một bộ lọc cà phê tiêu chuẩn và nhẹ nhàng chà xát bên trong lên bề mặt.

Phin cà phê như một chiếc khăn lau bụi. (hình biểu tượng)

3. Làm sạch gương

Để làm sạch gương mà không để lại vệt, tất cả những gì bạn phải làm là cho một ít tinh chất giấm vào một bát nước. Sau đó ngâm một miếng giẻ vào hỗn hợp và dùng nó để lau gương. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là chà cho khô lại bằng một tờ báo đã vò nát.

Giấm và nước làm nước lau kính. (hình biểu tượng)

4. Mành bụi

Để loại bỏ bụi trên rèm, tất cả những gì bạn phải làm là kéo một chiếc tất trên tay. Với thiết bị bắt bụi này, sau đó bạn lái xe qua các thanh riêng lẻ khó tiếp cận. Bụi bám vào tất và bạn chỉ phải giặt chúng sau đó.

Một chiếc tất trở thành một chiếc khăn lau bụi. (hình biểu tượng)

5. Hình nền Smeared

Vỏ của một quả dưa chuột là đủ để làm sạch giấy dán tường bị lem bằng bút chì màu. Với mặt trong, bạn có thể dễ dàng loại bỏ lớp sơn trên tường một lần nữa.

Dưa chuột có thể khử màu. (hình biểu tượng)

6. Loại bỏ mùi khó chịu

Hỗn hợp giấm và nước giúp khử mùi khó chịu. Bạn để hỗn hợp sôi. Tất cả những gì bạn phải làm sau đó là cho rượu đã nấu chín vào một cái bát và đặt nó trong phòng bị ảnh hưởng. Nếu mùi đã bám trên bệ cửa sổ hoặc đồ nội thất, bạn cũng có thể lau kỹ các bề mặt bằng nước giấm.

Ngoài ra, bột cà phê từ hạt cà phê mới xay cũng có tác dụng. Trải trên đĩa, cách này cũng có thể trung hòa mùi hôi trong phòng.

Hỗn hợp giấm và nước giúp khử mùi khó chịu. (hình biểu tượng)

7. Vôi

Giấm rất nhiều giúp chống đóng cặn bám trên vòi nước hoặc trên đầu vòi hoa sen. Đổ nó vào túi nhựa bảo quản hoặc túi ni lông buộc chặt và gắn nó vào đầu vòi hoa sen hoặc vòi nước sao cho phần đóng cặn được bao phủ bởi giấm. Sau một thời gian, giấm sẽ hòa tan cặn vôi và nước có thể chảy tự do trở lại.

Giấm rất nhiều giúp chống đóng cặn bám trên vòi nước hoặc trên đầu vòi hoa sen. (hình biểu tượng)

8. Cống bị tắc

Là một giải pháp thay thế cho chất làm sạch cống tích cực, biện pháp khắc phục tại nhà sau đây có thể hữu ích. Cho 50 gram baking soda thương mại vào cống bị tắc và đổ đầy giấm vào đó. Sau đó, bạn phải nhanh chóng đóng cống bằng nút hoặc giẻ. Để hỗn hợp trong vài giờ, tốt nhất là qua đêm, sau đó rửa sạch bằng nhiều nước nóng.

Baking soda giúp thông cống bị tắc. (hình biểu tượng)

9. Làm sạch lò

Để làm sạch một lò nướng bẩn, bạn cần hai đến ba mấu của máy rửa bát. Chúng phải được hòa tan trong khoảng 250 ml nước. Với chất tẩy rửa kết quả, lò nướng có thể được làm sạch nhanh chóng và dễ dàng. Điều này hoạt động tốt nhất nếu trước đó bạn đã làm nóng lò ở khoảng 50 độ. Sau đó, bụi bẩn đi ra tốt hơn.

Để làm sạch một lò nướng bẩn, bạn cần hai đến ba tab máy rửa bát. (hình biểu tượng)

10. Chảo / nồi bị cháy

Để dễ dàng loại bỏ thức ăn thừa bị cháy trên nồi hoặc chảo, tất cả những gì bạn cần là một lon Sprite. Đổ chất chứa bên trong vào dụng cụ nấu ăn bẩn và để nước chanh sôi trong thời gian ngắn. Thức ăn thừa rơi ra và bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển lau sạch thức ăn thừa.

Để dễ dàng loại bỏ thức ăn thừa bị cháy trên nồi hoặc chảo, tất cả những gì bạn cần là một lon Sprite. (hình biểu tượng)

11. Dao gỉ

Trong hầu hết các trường hợp, nửa quả chanh giúp chống gỉ trên dao. Chỉ cần chà xát bột giấy lên dao cho đến khi vết gỉ tự bong ra.

Trong hầu hết các trường hợp, nửa quả chanh giúp chống gỉ trên dao. (hình biểu tượng)

Với những lời khuyên này, không có gì có thể cản trở một ngôi nhà sạch sẽ.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]