3 phương pháp nhịn ăn giảm cân hiệu quả Tất cả các phương pháp này đều "các biện pháp can thiệp giảm cân hiệu quả."

Vì nó là một thói quen ăn uống thời thượng trong một thời gian, bạn có thể đã nghe nói về nhịn ăn gián đoạn, hay viết tắt là IF. Nếu bạn đang cố gắng giảm con số trên quy mô, các biến thể của chế độ ăn kiêng này cung cấp phương pháp tối giản để giảm cân.

Jenny Fontana, NT, NCRC, NCFAC, người hướng dẫn các huấn luyện viên dinh dưỡng được chứng nhận, cho biết: “Bất cứ lúc nào chúng ta bị thâm hụt calo, sẽ phải giảm cân. Ăn cái này, không phải cái kia!.

Có một số hình thức nhịn ăn gián đoạn khác nhau, một số trong số đó có thể là biện pháp can thiệp giảm cân thiết thực hơn những hình thức khác. Một nghiên cứu gần đây được xuất bản trong Mạng JAMA nêu bật ba phương pháp được tìm thấy là đặc biệt hiệu quả.

Liên quan: Nhịn ăn ngắt quãng có thể dẫn đến giảm cân “đáng kể”, nghiên cứu mới cho biết

“Nghiên cứu này về cơ bản là đánh giá các bài báo đánh giá. Nó chứng minh rằng các hình thức nhịn ăn gián đoạn khác nhau (tức là nhịn ăn luân phiên trong ngày, chế độ ăn 5: 2 và cho ăn có giới hạn thời gian) đều là những biện pháp can thiệp giảm cân hiệu quả cho những người có béo phì, ” Krista Varady, Tiến sĩ, đồng tác giả của nghiên cứu và là giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Illinois, Chicago, nói Tin tức y tế hôm nay.

Ngoài giảm cân, IF còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe được khoa học chứng minh — đây là bảy lợi ích cần lưu ý. Nhưng trước tiên, đây là bảng phân tích về ba hình thức nhịn ăn gián đoạn được Varady kiểm tra tên.

Nhịn ăn luân phiên trong ngày

người phụ nữ không chạm vào đĩa bánh mì
Shutterstock

Những người theo chế độ nhịn ăn luân phiên trong ngày tuân thủ một lịch trình chuyển đổi qua lại giữa ăn và nhịn ăn. Những người tuân theo chế độ ăn kiêng này luân phiên giữa một ngày lễ và một ngày ăn chay, thường bao gồm một bữa ăn 500 calo.

“Bí quyết là hãy đảm bảo rằng bạn vẫn ăn uống lành mạnh vào những ngày bạn không nhịn ăn”, Heather Hanks, MS CAM, chuyên gia dinh dưỡng và cố vấn y tế tại Medical Solutions BCN, nói Ăn cái này, không phải cái kia!. “Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo từ đường và carbs tinh chế, bạn sẽ làm giảm lượng insulin và hormone đói, đồng thời kết thúc việc tích trữ nhiều glycogen hơn mức bạn đang đốt cháy.”

Đường sức khỏe Ghi nhận rằng “phiên bản phổ biến nhất của chế độ ăn kiêng này được gọi là ‘Chế độ ăn kiêng mỗi ngày’ qua [Varady], người đã thực hiện hầu hết các nghiên cứu về ADF. “

Chế độ ăn 5: 2

viết kế hoạch bữa ăn
Shutterstock

Những người theo chế độ ăn kiêng 5: 2 ăn một chế độ ăn uống không hạn chế trong năm ngày trong tuần và nhịn ăn trong hai ngày còn lại.

Khi nói đến việc tuân thủ lâu dài hai chế độ ăn kiêng đầu tiên trong danh sách này, Shadi Vahdat, MD, giám đốc y tế của LiveWell Integrative Medicine, đưa ra một lời cảnh báo.

“Mặc dù chế độ ăn kiêng thay thế trong ngày, chế độ ăn 5: 2 và cho ăn có giới hạn thời gian đều có thể có hiệu quả trong việc giảm cân, giảm mỡ cơ thể và cải thiện trao đổi chất liên quan đi kèm với chúng, nhưng tuân thủ lâu dài với chế độ ăn kiêng thay thế ngày hoặc 5 : 2 chế độ ăn kiêng có thể trở nên rất khó khăn, “Vahdat nói Ăn cái này, không phải cái kia!.

Cho ăn có giới hạn thời gian

người đàn ông kiểm tra đồng hồ trước khi ăn sáng
Shutterstock

Không có giới hạn calo trong việc cho ăn có giới hạn thời gian, nhưng những người theo phương pháp này chỉ ăn trong khoảng thời gian hàng ngày từ 4 đến 10 giờ. Nhịn ăn xảy ra bên ngoài cửa sổ ăn uống được chỉ định đó.

“Phương án thực tế và khả thi nhất đối với nhiều người hóa ra là cho ăn có giới hạn thời gian”, Vahdat nói Ăn cái này, không phải cái kia!. “Nếu được thực hiện đúng cách với việc nhịn ăn qua đêm hàng ngày trong khoảng từ 12-14 giờ, thì lợi ích có thể đạt được lâu dài mà không có hoặc không có tác dụng phụ tối thiểu.”

Để tìm hiểu thêm về nhịn ăn để giảm cân, hãy xem Làm điều này trước khi nhịn ăn có thể tăng tốc độ đốt cháy chất béo của bạn, nghiên cứu mới cho biết. Sau đó, đừng quên Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết thêm các tin tức sức khỏe và thực phẩm mới nhất!

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]