4 Thói quen uống rượu tồi tệ nhất để có cơ thể gọn gàng, các nhà dinh dưỡng nói

Đồ uống tồi tệ nhất đối với cơ thể gầy là những đồ uống dễ tạo thói quen đến mức bạn tiêu thụ chúng gần như mỗi ngày, thậm chí có thể nhiều lần trong ngày và thậm chí không nhận ra rằng bạn đang làm điều đó. Đó là những thức uống không gây cảm giác nặng tay hay đặc sệt như kem trong miệng cũng như không gây no khi đến dạ dày của bạn.

Chúng tôi đã hỏi những người bạn là chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi để nêu tên các lựa chọn của họ cho những đồ uống tồi tệ nhất đối với thói quen uống rượu. Đọc tiếp để khám phá chúng là gì, và để biết thêm về cách ăn uống lành mạnh, đừng bỏ lỡ 15 Mẹo Giảm Cân Thực Sự Hiệu Quả.

ly nước ngọt
Shutterstock

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra đồ uống có đường, đặc biệt là soda, là thức uống tồi tệ nhất có thể để tạo thói quen vì về cơ bản nó chỉ có đường và nước. “Soda có rất nhiều đường và calo; một lon soda 24 ounce có 60 gram đường, tương đương với 12 muỗng cà phê đường” Brenda Peralta, RD, một nhà văn cho FeastGood.

Soda và các đồ uống có đường khác rất khó tránh khỏi vì chúng tôi đã được lập trình để gọi soda bất cứ khi nào chúng tôi đặt hàng thức ăn nhanh. Và đồ uống có đường có sẵn ở mọi nơi bạn đến, đặc biệt là trong các cửa hàng tạp hóa.

Một nghiên cứu thử nghiệm mới của Trung tâm Khoa học vì Lợi ích Cộng đồng đã điều tra việc đặt và quảng cáo đồ uống có đường, nguồn cung cấp đường bổ sung hàng đầu ở Hoa Kỳ, trên 16 cửa hàng tạp hóa trong một khu vực đô thị. Trung bình, đồ uống có đường xuất hiện ở khoảng 30 địa điểm, bao gồm cả khu vực đóng gói và thanh toán, trong mỗi cửa hàng tạp hóa và được giới thiệu trong chín chương trình khuyến mãi giá cho mỗi địa điểm.

CÓ LIÊN QUAN: Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận công thức nấu ăn hàng ngày và tin tức thực phẩm trong hộp thư đến của bạn!

2

Đồ uống dành cho người ăn kiêng

lon coca ăn kiêng
Shutterstock

Mặc dù chúng không có bất kỳ calo nào, nhưng đồ uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo có thể gây hại cho bạn nếu bạn muốn có một cơ thể gầy. USA Rx’s cho biết: “Các nghiên cứu cho thấy chất làm ngọt nhân tạo có thể tác động tiêu cực đến hệ vi sinh vật của bạn và gây ra chứng không dung nạp glucose, điều này có thể khiến bạn khó giảm cân hơn. Heather Hanks, MS, người có bằng về y học bổ sung và thay thế và chuyên về dinh dưỡng toàn diện, sức khỏe đường ruột và quản lý bệnh mãn tính.

Hanks nói: “Ngay cả khi sử dụng với một lượng nhỏ, bạn vẫn có thể thấy mình thèm nhiều calo hơn so với trước khi uống đồ uống có đường nhân tạo. Một nghiên cứu năm 2021 được xuất bản trong Mạng JAMA mở bổ sung thêm bằng chứng rằng đồ uống được làm bằng một chất làm ngọt nhân tạo cụ thể, sucralose, có thể kích thích sự thèm ăn bằng cách khiến não của những người bị béo phì thèm ăn các thức ăn có hàm lượng calo cao.

Hanks ‘khuyến nghị: cho đến nay nước là thứ tốt nhất bạn có thể uống nếu bạn muốn có một cơ thể gầy.

CÓ LIÊN QUAN: Đây Là Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Bạn Khi Bạn Uống Nước

3

Cà phê đặc biệt

cà phê đá với kem tươi
Shutterstock

Cà phê buổi sáng được cho là thói quen uống phổ biến nhất của người Mỹ, điều này khiến cà phê có khả năng trở thành thức uống tồi tệ nhất đối với người béo bụng.

“Chỉ riêng cà phê sẽ không gây tăng cân, và trong một số trường hợp, nó có thể cải thiện nỗ lực giảm cân của bạn (bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp kiểm soát sự thèm ăn),” Trista Best, RD, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại Balance Once.

Nhưng chính những chất làm ngọt có hàm lượng calo cao và creamers giàu chất béo mà bạn thêm vào đã biến thói quen uống cà phê thành cơ hội để tăng cân nghiêm trọng, cô ấy nói. Thủ phạm tồi tệ nhất là những loại cà phê đặc biệt được làm tại các cửa hàng cà phê như Starbucks. Bánh Mocha Sôcôla Trắng của chuỗi đó, được làm từ sữa nguyên chất và kem đánh bông, chứa tới 620 calo và 67 gam đường, nhiều hơn mức bạn sẽ tiêu thụ khi ăn 5 chiếc bánh sừng bò sôcôla!

CÓ LIÊN QUAN: Thói quen uống cà phê tồi tệ nhất số 1 để giảm cân, chuyên gia dinh dưỡng nói

4

Rượu

đồ uống có cồn
Shutterstock

Thật dễ dàng để quên số lượng calo trong bia, rượu và cocktail khi bạn đang thưởng thức với bạn bè vào giờ hạnh phúc. Vì vậy, đây là lời giải thích của bạn: Có hai lý do chính uống rượu thường xuyên là thói quen uống rượu tồi tệ nhất đối với một cơ thể gầy, theo Daniel Boyer, MD, một nhà nghiên cứu y tế của Viện Farr. Đầu tiên, rượu (ethanol) có calo, khoảng 12 calo mỗi ounce. Trong khi một cốc bia thông thường có thể có khoảng 150 calo trên mỗi lon 12 ounce và một ly rượu vang đỏ khoảng 125 calo, một số loại cocktail pha trộn được làm bằng máy trộn có đường có thể lên tới 600 calo.

Thứ hai, “uống quá nhiều rượu khiến cơ thể bạn thích chất cồn dư thừa để làm nguồn năng lượng,” Tiến sĩ Boyer nói. Vì vậy, bạn sẽ đốt hết rượu trong khi lượng mỡ dự trữ tiếp tục tích tụ trong cơ thể. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng khi các đối tượng được cung cấp bốn bữa ăn khác nhau, bao gồm một bữa ăn có rượu, bữa ăn có nhiều rượu sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo nhiều hơn bất kỳ bữa ăn nào không có rượu.

Đọc phần này tiếp theo:

  • Thói quen uống rượu bia cần tránh nếu bạn trên 50 tuổi
  • Chuyên gia dinh dưỡng cho biết thói quen uống rượu tốt nhất sau 50 tuổi
  • Các chuyên gia cho biết thói quen uống rượu bia cần tránh nếu bạn không muốn có lượng cholesterol cao

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]