5 mẹo ăn tối giúp giảm cân

Ban đêm là thời điểm rất quan trọng để tăng cân. Những lựa chọn bạn thực hiện trong bữa tối này có thể xác định mức tăng cân của bạn.

Không chỉ thức ăn, lựa chọn cho các hoạt động bạn làm vào ban đêm cũng có thể ảnh hưởng đến điều này. Thời gian ăn uống và tập thể dục có thể có ảnh hưởng xấu hoặc tiêu cực đến việc tăng hoặc giảm cân.

Trên thực tế, việc lựa chọn giờ ăn khác cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng tăng cân. Tuy nhiên, so với buổi sáng và buổi chiều, tình trạng vào ban đêm được coi là ảnh hưởng nhiều nhất đến trọng lượng cơ thể.

Bạn có thể áp dụng một số mẹo để giúp bạn giảm cân. Báo cáo từ Livestrong, đây là một số mẹo ăn tối có thể giúp giảm cân.

Đảm bảo luôn đúng lịch trình

Ăn tối vào cùng một thời điểm mỗi ngày có thể rất hữu ích trong việc giảm cân. Điều này có thể xảy ra vì bạn sẽ lên kế hoạch cho bữa tối nhiều hơn là chọn thức ăn một cách cẩu thả.

Carissa Gallowat, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên cá nhân tiết lộ rằng bằng cách ăn uống có kế hoạch, bạn có thể tránh chọn thực phẩm thiếu cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng lịch ăn uống muộn hơn.

Điều kiện này có thể khá lý tưởng vì nó giữ cho thức ăn không bị chất đống vào ban đêm. Nhờ đó, bạn tránh tăng cân trở lại vào ban đêm.

meo-an-toi-giup-giam-can

Tránh sao nhãng khi ăn

Nhiều người vừa ăn tối vừa thư giãn xem TV hoặc chơi trên điện thoại di động. Điều này thực sự có thể khiến bạn khó xử lý hương vị và khó cảm thấy no nhanh hơn.

Nghiên cứu vào tháng 8 năm 2020 tiết lộ rằng khi ai đó đang làm gì đó, họ sẽ rất khó nhận ra khi nào bụng cảm thấy no. Hơn nữa, điều này có thể khiến bạn ăn quá nhiều và ăn không ngon.

Do đó, hãy nhớ để điện thoại của bạn tránh xa khi bạn đang ăn tối. Điều này thực sự có thể làm cho nỗ lực ăn kiêng của bạn thất bại.

Uống nước trước

Tiêu thụ nước được biết là có liên quan đến việc giảm cân. Uống nhiều nước trước bữa tối có thể giúp bạn không tiêu thụ nhiều calo.

Uống nước, đặc biệt là với số lượng lớn, có thể làm cho dạ dày của bạn đầy hơn, do đó bạn ăn ít hơn.

Galloway giải thích: “Giá trị bổ sung nếu bạn uống nước trước khi ăn 30 phút và sau đó ăn rau hoặc thực phẩm giàu chất xơ”.

“Mục đích là làm cho bạn cảm thấy no và ăn ngon hơn, vì vậy bạn tránh xa thực phẩm giàu chất béo hoặc carbohydrate tinh chế.”

Nhai chậm

Chiến lược đơn giản nhất để giảm cân vào ban đêm là nhai thức ăn một cách chậm rãi. Ăn chậm có thể làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ, giảm cảm giác đói và tăng cảm giác no.

Kết quả cho thấy ai đó ăn nhanh hơn có xu hướng có chu vi cổ tay lớn hơn và có nhiều khả năng mắc hội chứng chuyển hóa hơn. Do đó, điều này cần được tránh.

Bạn cũng có thể thực hiện các cách khác để giảm tốc độ ăn, chẳng hạn như cắn dao kéo giữa mỗi lần ăn, uống nước hoặc nói chuyện với người khác.

Đi bộ sau khi ăn

Nhiều người ngay lập tức thư giãn hoặc đi ngủ sau bữa tối. Nhưng nếu bạn quyết tâm giảm cân thì việc đi dạo vào buổi tối là điều nên làm.

Galloway giải thích: “Đi bộ sau bữa tối có tác dụng kỳ diệu vì nó có thể giúp kích thích quá trình trao đổi chất đốt cháy calo và giảm cân.

Ngoài ra, nhiều người có xu hướng ít hoạt động vào ban đêm nên điều này có thể giúp tăng hoạt động đốt cháy calo. Hoạt động này rất được khuyến khích thực hiện, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]