5 môn thể thao có thể đốt cháy calo nhanh chóng và giảm cân

Tập thể dục là một cách mà một người có thể làm để duy trì sức khỏe và thể chất. Phương pháp này cũng có thể được thực hiện để duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Tập thể dục có chức năng đốt cháy calo một cách chính xác và nhanh chóng trong cơ thể. Việc lựa chọn loại hình thể thao phù hợp có thể hỗ trợ các mục tiêu cần đạt được của một người nào đó.

Hầu hết tất cả các môn thể thao được thực hiện có thể có tác động đến việc đốt cháy calo trong cơ thể. Chỉ là một số môn thể thao nhất định có tác động lớn hơn đến việc đốt cháy calo và giảm cân.

Lựa chọn bài tập có thể đốt cháy calo nhanh chóng này có thể có tác động rất lớn đến việc giảm cân. Báo cáo từ The Health Site, đây là một số môn thể thao có thể đốt cháy calo nhanh chóng và hiệu quả.

Quyền anh

Quyền anh đòi hỏi năng lượng và sức mạnh từ toàn bộ cơ thể. Môn thể thao này cũng đòi hỏi sự cân bằng tốt của cơ thể và sức mạnh cơ bắp của toàn bộ cơ thể khi thực hiện nó.

Môn thể thao này có thể đốt cháy khoảng 800-1000 calo trong một buổi tập, cao hơn nhiều so với các môn thể thao khác. Ngoài việc đốt cháy calo từ toàn bộ cơ thể, nó còn có khả năng đốt cháy chất béo dưới cánh tay.

quyen-anh

Vừa vặn

Cross-fit là sự kết hợp hoàn hảo của các môn thể thao vận động tất cả các bộ phận của cơ thể. Môn thể thao này buộc tất cả các bộ phận trên cơ thể phải tác động lực để thực hiện.

Khi thực hiện môn thể thao này, có một số động tác tham gia. Dựa trên nghiên cứu, mỗi phút vận động vừa vặn có thể đốt cháy 12 calo hoặc tương đương 700 calo trong một giờ.

Xe đạp

Đạp xe là một cách tuyệt vời để làm săn chắc và di chuyển vùng bụng dưới của bạn. Phương pháp này tác động lên toàn bộ cơ thể và cũng đốt cháy một lượng calo rất cao.

Một người trung bình đốt cháy ít nhất 700 calo khi tập thể dục. Điều này không phụ thuộc vào thời gian, tư thế và lực tác động khi tập luyện.

Chạy

Để đốt cháy chất béo và tăng cường cơ thể, chạy bộ là một cách tuyệt vời. Phương pháp này có thể rất dễ thực hiện và hiệu quả so với các môn thể thao khác.

Chạy một km có thể giúp đốt cháy 100 km. Mỗi km tiếp theo có thể đốt cháy nhiều calo hơn. Dù vậy, hãy chú ý khởi động kỹ để tránh bị thương.

Zumba

Zumba là một môn thể thao đòi hỏi sự kết hợp giữa khiêu vũ và tập thể dục rất khắt khe. Cách tập thể dục này rất vui và có thể đốt cháy một lượng lớn calo. Trong một buổi tập kéo dài một giờ, bài tập này có thể đốt cháy 400 đến 700 calo.

Một số bài tập có thể giúp đốt cháy calo rất hiệu quả. Chọn môn thể thao nào phù hợp với bạn để có được lợi ích và chăm sóc cơ thể của bạn.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]