Ai đã có ý nghĩ như vậy! Nhiều người mắc phải 8 sai lầm này một cách vô thức khi tắm

Nước Đức – Người dân nước này tắm vài lần một tuần hoặc thậm chí hàng ngày. Một số sai lầm thường mắc phải cùng một lúc, không chỉ của riêng bạn Sức khỏemà còn có thể gây hại cho môi trường, nhưng rất ít người biết.

TAG24 phát hiện ra 8 lỗi phổ biến nhất khi tắm.

Sai lầm thứ nhất: Nước quá nóng

Nước quá nóng làm tổn thương da và dễ bị tổn thương hơn bởi các tác nhân gây kích ứng từ môi trường.

Đặc biệt là trong những tháng mùa đông lạnh giá, đối với nhiều người, không gì có thể bằng được tắm nước nóng. Và thực sự, sau một thời gian dài ở ngoài trời, vòi sen ấm áp được tiếp thêm sinh lực có thể cảm thấy như một liệu pháp cho cơ thể và tâm hồn.

Nhưng nếu bạn tắm quá lâu và quá nóng, bạn sẽ làm tổn hại da nhiều hơn là có lợi cho cơ thể.

Nước nóng làm phồng da và các chất béo của da, vốn rất quan trọng đối với sức khỏe và đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ chống lại bệnh tật và vi trùng, bị rửa trôi.

Bộ não của chúng ta có thực sự trở nên hỗn độn trong cái nóng này không?
Sức khỏe
Bộ não của chúng ta có thực sự trở nên hỗn độn trong cái nóng này không?

Kết quả là, da khô nhanh hơn, trở nên đỏ và ngứa và phản ứng nhạy cảm hơn với các kích thích từ môi trường.

Nếu bạn hoàn toàn không muốn làm mà không có vòi hoa sen nước nóng, ít nhất bạn nên giữ nó càng ngắn càng tốt. Tắm nước lạnh đã được chứng minh là giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và kích thích quá trình trao đổi chất. Nếu bạn tắm nước lạnh ngay sau khi thức dậy, về mặt lý thuyết, bạn có thể tự pha cho mình ly cà phê đầu tiên cùng một lúc.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nước ấm hoặc tắm nước lạnh giúp tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Rốt cuộc, cần rất nhiều năng lượng để làm nóng nước.

2. Sai lầm: Tắm quá thường xuyên

Nếu bạn không làm công việc vất vả hàng ngày hoặc phải tắm hàng ngày vì những lý do khác, bạn nên tránh tắm trong một ngày và sau đó. Thay vào đó, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng lý tưởng nhất là bạn chỉ nên tắm rửa sạch sẽ hoàn toàn từ hai đến ba lần một tuần.

Bằng cách này, da sẽ giữ được lớp màng axit bảo vệ quý giá lâu hơn và không phải hình thành lại mỗi ngày.

Mặt khác, nếu tắm hàng ngày, về lâu dài bạn sẽ làm tổn thương da rất nhiều.

Chăm sóc dưỡng ẩm sau khi tắm có thể giúp da tái tạo. Tuy nhiên, lâu lâu mới tắm một lần sẽ không hiệu quả bằng. Nếu bạn vẫn không thể tránh tắm mỗi ngày hoặc không có lựa chọn nào khác vì một số lý do nhất định, thì ít nhất bạn nên giữ thời gian trong phòng giam ẩm ướt càng ngắn càng tốt.

Mặt khác, không có gì để phản đối việc rửa cho mèo để có cảm giác tươi mát giữa chúng. Có thể làm sạch mặt, nách, các khu vực thân mật hoặc bàn chân mỗi ngày.

3. Sai lầm: Gội đầu hàng ngày

Nếu bạn muốn có một mái tóc dài và khỏe mạnh, bạn nên gội đầu càng ít càng tốt.

Những gì áp dụng cho da cũng không kém phần quan trọng đối với tóc. Bởi vì nếu bạn gội đầu hàng ngày, bạn đã gây ra những căng thẳng không cần thiết cho nó.

Cũng giống như da, việc gội đầu bằng nước nóng và / hoặc dầu gội đầu hàng ngày sẽ phá vỡ sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da đầu.

Kết quả là, nó được kích thích để tiết ra nhiều dầu hơn, khiến tóc trông rất nhờn trong một thời gian ngắn.

Nhu cầu về địa điểm trị liệu cho trẻ em và thanh niên đã tăng lên: Phòng muốn có nhiều sự chấp thuận hơn
Sức khỏe
Nhu cầu về địa điểm trị liệu cho trẻ em và thanh niên đã tăng lên: Phòng muốn có nhiều sự chấp thuận hơn

Ngược lại, ở độ dài tóc, việc gội đầu quá thường xuyên lại có tác dụng ngược lại: khiến tóc bị khô, gãy ở ngọn và có xu hướng chẻ ngọn nhanh hơn. Bởi vì dầu tóc mà bạn cố gắng loại bỏ rất nhiều khi gội chính là sản phẩm chăm sóc tốt nhất cho bờm tóc của chính bạn.

Đặc biệt với những ai thích để tóc dài thì ưu tiên hàng đầu là nên nghỉ ít nhất một ngày giữa hai lần gội đầu. Tốt hơn hết bạn nên cột tóc lên khi tắm và chỉ gội khi thực sự cần thiết.

Nếu bạn gặp vấn đề với cách tiếp cận nhờn, bạn có thể sử dụng dầu gội khô.

Điều này khiến bạn dễ dàng bỏ qua một hoặc hai lần gội đầu khi đi du lịch hoặc trong những ngày căng thẳng. Biến thể từ hiệu thuốc ở đây cũng tốt như dầu gội khô tự chế từ các biện pháp gia đình.

Ưu điểm là tóc thường quen với nhịp gội mới sau vài tuần và bắt đầu bớt nhờn nhanh chóng.

Sai lầm thứ 4: Tắm quá lâu

Chắc chắn rồi, đôi khi trời tắm đẹp đến mức bạn không muốn thoát ra khỏi nó. Tuy nhiên, mỗi bộ phận vòi hoa sen nên càng ngắn càng tốt. Không chỉ vì môi trường, mà còn vì sức khỏe của chính bạn.

Khởi đầu tốt là tắt nước và không để nước chảy trong khi bạn đang ủ tóc, cạo râu hoặc thoa dầu xả.

Bằng cách này, lượng nước tiêu thụ khi tắm sẽ được giữ ở mức thấp nhất có thể.

5. Sai lầm: Dùng quá nhiều sữa tắm, dầu gội

Hầu hết các loại sữa tắm và dầu gội đều có độ đậm đặc cao nên chỉ cần một lượng nhỏ là đủ để gội đầu.

Một sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người có thể mắc phải khi tắm là sử dụng quá nhiều sữa tắm và dầu gội.

Thường không cần nhiều sản phẩm để làm sạch.

Nếu không có cặn bẩn nặng, chỉ cần xà phòng hóa những bộ phận trên cơ thể sinh ra mùi hoặc tiếp xúc với ảnh hưởng của môi trường trong cuộc sống hàng ngày là đủ. Điều này bao gồm nách, mặt, ngực và lưng và cả bàn chân.

Mặt khác, nên để tay và chân ra ngoài vì da ở những vùng này có thể bị khô quá dễ dàng.

Hầu hết thời gian, xà phòng chảy qua da trên những bộ phận này của cơ thể khi bạn rửa sạch và do đó làm sạch nó gần như hoàn toàn.

Khu vực thân mật cũng phải hoàn toàn không có bất kỳ sản phẩm chăm sóc nào. Bởi vì chúng đơn giản là không cần thiết và trong trường hợp xấu nhất, gây ra nhiều thiệt hại hơn những gì chúng giúp đỡ. Ở đây, nước trong là hoàn toàn đủ.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại sữa tắm và xà phòng có độ pH trung tính, không chứa chất bảo quản và nước hoa.

Ngay cả vi nhựa cũng không có chỗ trong phòng tắm. Nó kết thúc với nước thải trong các nhà máy xử lý nước thải, không thể lọc hoàn toàn các chất này.

Nhựa trong mỹ phẩm có thể được nhận biết bởi các thành phần bắt đầu bằng các âm tiết poly-, acrylic- hoặc nylon-. Tốt hơn là sử dụng xà phòng đặc và mỹ phẩm tự nhiên đã được chứng nhận khi tắm.

6. Sai lầm: Tắm vòi hoa sen với áp lực quá lớn

Một số thích thú với sự sang trọng của vòi mát-xa hoặc tia nước đặc biệt mạnh trong vòi hoa sen của họ.

Nhưng xét về da, áp lực nước ở nhiều hộ gia đình cao hơn nhiều so với thực tế cần thiết.

Không chỉ vậy lượng nước được sử dụng theo cách này nhiều hơn so với khuyến cáo. Áp lực nước cao cũng có thể gây kích ứng da nhạy cảm và khiến da bị khô.

Đó là lý do tại sao tốt hơn bạn nên sử dụng đầu vòi sen tiết kiệm, đầu vòi sen dạng rừng nhiệt đới hoặc máy sục khí để tìm ra sự thỏa hiệp tốt nhất giữa lượng nước tiêu thụ và sự thoải mái khi tắm.

Sai lầm 7: Tắm nước lạnh khi trời nóng

Tắm nước lạnh để giải nhiệt?  Điều này thường dẫn đến đổ mồ hôi nhiều hơn.

Vào những ngày hè nóng nực hoặc sau khi tập thể dục cường độ cao, nhiều người thích tắm nước lạnh. Và thực sự là nó khá sảng khoái lúc đầu.

Tuy nhiên, nó thường không có ý nghĩa gì khi nhìn qua. Bởi vì sau một thời gian ngắn, cơ thể sẽ tái tạo, đổ mồ hôi nhiều.

Nguyên nhân như sau: nước lạnh làm hạ nhiệt độ cơ thể. Các mạch và lỗ chân lông trên da co lại để giữ nhiệt cho cơ thể.

Sau khi tắm nước lạnh, cơ thể đảm bảo rằng nhiệt độ được hạ xuống bằng cách tiết mồ hôi trở lại.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn hạ nhiệt, tốt hơn là nên tắm bằng nước ấm sau khi tập thể dục hoặc để hạ nhiệt.

Bạn cũng có thể quan tâm:

  • Các biện pháp điều trị đổ mồ hôi tại nhà: điều gì thực sự hữu ích?
  • Nghiên cứu mới tiết lộ: liệu nhôm trong chất khử mùi có thực sự gây hại?

8. Sai lầm: Chà xát quá mạnh sau khi tắm xong

Một sai lầm cuối cùng mà nhiều người mắc phải sau khi tắm là chà xát mạnh để làm khô da và tóc. Sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ thoa nó đi, vì da đặc biệt nhạy cảm sau khi tắm.

Nếu bạn dễ bị nấm da chân, bạn nên đặc biệt chú ý đến bàn chân của mình sau khi tắm. Vì vậy, điều quan trọng là phải lau khô các khoảng trống giữa các ngón chân của bạn đúng cách để giữ cho đôi chân của bạn khỏe mạnh.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]