Ăn nhẹ lành mạnh nên có trong chế độ ăn uống như thế nào?

Nếu bạn đang cố gắng hạn chế lượng calo nạp vào để kiểm soát cân nặng và giảm cân, bạn có thể nghĩ rằng ăn vặt không đúng cách. Bỏ bữa sẽ là lựa chọn đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn lúc này.

Những bữa ăn phụ này khi không được thực hiện đúng; có thể làm tăng lượng calo và khiến bạn tăng cân mà bạn không nhận ra. Nhưng các chuyên gia nói rằng không sao để làm một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Đặc biệt nếu bạn đói giữa các bữa ăn và bữa ăn tiếp theo của bạn là 5-6 giờ sau đó.

Làm dịu cơn đói có thể khiến bạn không muốn ăn nhiều hơn vào các bữa ăn chính. Kiểm soát lượng calo và khẩu phần trong bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân. Đạt được trọng lượng chính xác là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và bệnh tiểu đường.

 • Lựa chọn thay thế đồ ăn nhẹ lành mạnh; giữ lượng đường trong máu ở mức lành mạnh
 • Để tăng mức năng lượng
 • Nó có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu của các chất dinh dưỡng quan trọng.

Chúng tôi làm đồ ăn nhẹ để tăng tốc độ trao đổi chất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng ăn vặt không làm tăng tốc độ trao đổi chất. Miễn là lượng calo đốt cháy do chuyển hóa thức ăn tiêu thụ bằng với lượng calo; Lượng calo như nhau cho dù chúng được tiêu thụ trong 3 bữa ăn hay nhiều hơn.

Bữa trưa nên như thế nào?

Ăn vặt là không cần thiết cho tất cả mọi người. Nhưng nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn trong khi ngăn chặn việc ăn quá nhiều vào bữa ăn chính tiếp theo. Tại vì, bỏ qua một bữa ăn nhẹ có thể không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, điều gì làm cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh? Bữa ăn nhẹ có bao gồm các loại hạt như óc chó, hạnh nhân hoặc sữa chua trái cây không?

Một bữa ăn nhẹ; Nó phải chứa một loại carbohydrate chưa qua chế biến, chẳng hạn như trái cây hoặc bánh quy ngũ cốc nguyên hạt và một loại protein, chẳng hạn như bơ đậu phộng hoặc pho mát. Kết hợp hai chất dinh dưỡng đa lượng này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tăng cường mức năng lượng của bạn.

Ý tưởng đồ ăn nhẹ, lựa chọn thay thế đồ ăn nhẹ, đồ ăn nhẹ bỏ qua, đồ ăn nhẹ từ quả bơ, quầy bar bán đồ ăn nhanh, quả óc chó ăn nhanh

Bữa ăn nhẹ được lên kế hoạch như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng ăn nhẹ lành mạnh để đưa vào thói quen hàng ngày của mình, thì đây là một số mẹo:

 • Lên kế hoạch trước

Nếu bạn đói và không thể ngừng ăn, một bữa ăn nhẹ lành mạnh có thể ngăn bạn đưa ra những lựa chọn tồi. Lên kế hoạch mang theo 1-2 món ăn nhẹ lành mạnh để ngăn bạn trong thời gian đói.

 • Làm theo các dấu hiệu đói

Nếu cảm thấy buồn chán, căng thẳng hoặc đồng hồ nhắc giờ ăn nhẹ, bạn có thể muốn ăn. Vì những lý do này, ăn một thứ gì đó có thể khiến bạn nạp vào cơ thể quá nhiều calo, dẫn đến tăng cân.

Để biết khi nào bạn thực sự đói, hãy lắng nghe những tín hiệu mà cơ thể gửi đến. Nếu bụng cồn cào, đau đầu hoặc thiếu năng lượng, có thể bạn đang thực sự đói. Nếu còn vài giờ nữa mới đến bữa ăn chính tiếp theo, ý tưởng ăn nhẹ lành mạnh có thể giúp.

 • Đưa ra lựa chọn chất lượng

Kết hợp một lựa chọn carbohydrate như trái cây với một lựa chọn protein như bơ đậu phộng hoặc sữa chua. Protein sẽ giúp bạn cảm thấy no. Ăn nhiều hơn một nhóm thực phẩm cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

 • Chú ý đến việc kiểm soát khẩu phần ăn

Hãy đóng gói đồ ăn nhẹ của bạn thành các phần ăn đơn lẻ để tránh tiêu thụ quá nhiều calo. Và đối với mỗi bữa ăn nhẹ, hãy chọn những món ăn nhẹ chứa không quá 200 calo. Thực phẩm như bơ đậu phộng và pho mát có nhiều calo. Vì vậy, cần phải chú ý đến việc kiểm soát khẩu phần.

 • Đồ ăn nhẹ từ thực vật

Hãy thử làm đồ ăn nhẹ bao gồm trái cây, rau, hạt, quả hạch hoặc ngũ cốc. Đây cũng là một cách tuyệt vời để nhận các chất dinh dưỡng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

 • Tránh đồ ăn nhẹ đã qua chế biến

Thực phẩm đóng gói và chế biến nhiều có nhiều đường, natri và chất béo. Ngoài ra, nó yếu về chất dinh dưỡng mang lại cảm giác no và bồi bổ cơ thể. Đồ ăn vặt đóng gói và chế biến sẵn thường khiến chúng ta ăn nhiều hơn và cảm thấy đói trở lại ngay sau đó. Vì vậy, bạn nên ưu tiên thực phẩm tự nhiên bất cứ khi nào có thể.

 • Theo dõi những gì bạn ăn

Có nhiều ứng dụng di động cho phép bạn theo dõi những gì bạn ăn. Những ứng dụng này có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn không nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Theo dõi những gì bạn ăn sẽ giúp bạn biết những gì bạn thực sự ăn mỗi ngày.

Hãy nhớ rằng, ăn vặt quá nhiều đã được chứng minh là có thể gây tăng cân. Đồ ăn nhẹ hữu ích cho một số người nhưng có thể không cần thiết cho tất cả mọi người. Nếu bạn đáp ứng nhu cầu calo của bạn từ các bữa ăn chính, bạn không cần phải ăn nhẹ.

Nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu về calo hoặc dinh dưỡng, ăn nhẹ lành mạnh 1-2 lần một ngày là một lựa chọn tuyệt vời.

Các lựa chọn bữa ăn lành mạnh và thịnh soạn

 • Mùn

Hummus là một lựa chọn ăn nhẹ có nguồn gốc từ thực vật với giá trị protein cao. Nó có thể là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời với các loại rau như cà rốt thái lát và cọng cần tây. Để tránh nạp thêm đường, chất béo và natri, tốt nhất bạn nên chuẩn bị ở nhà. Đối với điều này, bạn có thể kiểm tra công thức hummus của tôi.

 • Phô mai

Phô mai là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng cũng như bữa ăn nhẹ. Vì nó là một loại thực phẩm có giá trị protein cao, nó có thể là một lựa chọn ăn nhẹ phù hợp khi kết hợp với một loại carbohydrate chất lượng. Bạn có thể thử Roquefort Cheese Practical Recipe của tôi như một món ăn nhẹ thay thế với hương vị phô mai nổi bật.

 • Yến mạch

Yến mạch, là một lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ, cũng có thể được sử dụng bằng cách thêm nó vào các món ăn nhẹ. Là một món ăn nhẹ trước khi tập luyện, bánh quy ăn kiêng có chứa yến mạch và protein có thể được ưu tiên hơn. Bạn có thể xem qua công thức Bánh quy ăn kiêng Yến mạch của tôi như một lựa chọn ăn nhẹ mà bạn có thể chuẩn bị trong bếp trong vài phút và sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng.

 • sinh tố

Sinh tố xanh được chế biến từ rau xanh là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới vào buổi sáng. Khi nói đến đồ ăn nhẹ, bạn có thể thử các công thức sinh tố kết hợp protein và carbohydrate và cung cấp năng lượng. Bạn có thể thử công thức Energizing Smoothie của tôi để có một ly sinh tố lành mạnh giúp cung cấp năng lượng cho bạn trước khi tập thể dục.

 • Bơ đậu phộng

Do hàm lượng protein cao và chất béo chất lượng cao, bơ đậu phộng là một trong những lựa chọn ăn nhẹ tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến việc kiểm soát khẩu phần vì nó chứa nhiều calo. Bạn có thể xem qua công thức Snack Balls Bơ đậu phộng Bơ đậu phộng của tôi như một món ăn nhẹ ngon, nhưng tốt cho sức khỏe và thỏa mãn với bơ đậu phộng.

 • Trái cây

Trái cây là một trong những lựa chọn ăn vặt ngon và tốt nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý kiểm soát khẩu phần ăn vì một số loại trái cây có thể chứa nhiều đường. Bạn có thể thử công thức Smoothie Bowl của tôi để có một món ăn nhẹ thay thế thiết thực và lành mạnh kết hợp trái cây ngon cho cả sinh tố và bát.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]