Bạn phải làm điều đó khi bạn tìm thấy những chú nhím nhỏ

Bởi Carolina Neubert

Lugau – một số người hái nấm và những người đi dạo hiện có thể tìm thấy những con nhím nhỏ ở bìa rừng, trong công viên hoặc trong vườn. Kathrin Effenberger từ khu bảo tồn nhím ở Lugau giải thích những gì cần phải làm.

Vào cuối tháng 10, những con nhím nhỏ phải nặng khoảng 550 gram, đây là cách duy nhất để chúng có thể sống sót qua mùa đông.

Effenberger cho biết: “Những em bé nhím bây giờ sẽ nặng từ 250 đến 300 gam, chỉ sau đó chúng mới có thể ngủ đông bên ngoài”. Giáo viên hiện đang chăm sóc khoảng 70 con nhím trên cơ sở tự nguyện. “Nếu họ nhẹ cân hơn, họ có thể đi ngủ và không bao giờ thức dậy vì họ không còn chút sức lực nào.”

Mọi người có thể giúp đỡ bằng cách cho ăn. “Nhím cần thức ăn và nước cho mèo. Không có bất kỳ loại sữa nào!”

Nhím con rất nhỏ nên được đưa về nhà. Sau đó, một chiếc hộp lớn lót khăn bếp là nơi trú ẩn lý tưởng. Hộp đựng giày có cửa sổ nhỏ đóng vai trò như một căn nhà ngủ bổ sung.

Thử nghiệm đầu tiên với các tấm pin mặt trời trên rãnh ở Dãy núi Ore: Sản xuất điện của tương lai?
Dãy núi Ore
Thử nghiệm đầu tiên với các tấm pin mặt trời trên rãnh ở Dãy núi Ore: Sản xuất điện của tương lai?

“Tuy nhiên, các con vật nên được đưa đến một khu bảo tồn để tẩy giun cho chúng.” Nếu không, các trạm ở đó dành cho những con nhím rất yếu hoặc bị thương.

Đến cuối tháng 10, những chú nhím nhỏ phải nặng ít nhất 550 gram, đây là cách duy nhất để chúng có thể sống sót qua giấc ngủ đông ngoài trời. Thêm thông tin: www.pro-igel.de

Những chú nhím nhỏ thường phải được chăm sóc để sống sót qua mùa đông.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]