Các chuyên gia cho biết những thói quen ăn uống cần tránh để có cơ thể thon gọn sau 40

Nếu bạn đang ở độ tuổi 40 trở đi, cuộc sống của bạn có lẽ khá bận rộn. Bạn đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp. Nếu bạn có con, chúng đang ngốn rất nhiều thời gian của bạn. Có thể bạn không tập thể dục nhiều như yêu cầu vì những điều trên. Và có thể bạn vẫn cố thủ trong những thói quen ăn uống mà bạn đã thiết lập vào cuối độ tuổi 20 và 30.

Tuổi 40 là thời điểm hoàn hảo để đánh giá lối sống và sức khỏe của bạn. Bạn đã tăng một vài cân? Đó là điều khá phổ biến đối với 40-cái gì đó. Khi chúng ta già đi, nhiều người trong chúng ta di chuyển ít hơn, mất khối lượng cơ và thường tiêu thụ nhiều hơn nếu không muốn nói là nhiều hơn khi chúng ta còn trẻ Liz Weinandy, MPH, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại Trung tâm Y tế Wexner của Đại học Bang Ohio ở Columbus. “Nếu bạn trên 40 tuổi và bắt đầu tăng thêm vài cân, hãy suy nghĩ lại về tổng nhu cầu calo của bạn”, cô ấy nói. “Nó thay đổi khi cuộc sống của chúng ta thay đổi.”

Xem xét nhu cầu calo của bạn thay đổi như thế nào khi bạn già đi không phải là lý do duy nhất khiến bạn không thể duy trì một cơ thể gầy. Có rất nhiều thói quen ăn uống mà bạn từng có giờ đây khiến cơ thể bạn thay đổi. Tránh những thói quen ăn uống này mà các chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký nói rằng đóng gói vào lượng calo khiến bạn không đạt được cơ thể gầy ở tuổi 40+, và để biết thêm về cách ăn uống lành mạnh, hãy nhớ tìm hiểu về những Thói quen Ăn sáng cần Tránh nếu Bạn muốn Giảm Nội tạng Béo, Nói các chuyên gia dinh dưỡng.

người phụ nữ kiếm thức ăn vào ban đêm
Shutterstock

Cố gắng ăn phần lớn lượng calo của bạn vào ban ngày. Weinandy gợi ý: “Nếu bạn thấy lượng đường trong máu của mình có xu hướng tăng lên, hãy ăn ít carbs hơn vào buổi tối và chuyển chúng sang buổi sáng và đầu giờ chiều khi cơ thể bạn có thể xử lý chúng tốt hơn”. “Nghiên cứu đang chỉ ra rằng ăn khuya thực sự không tốt cho chúng ta”.

CÓ LIÊN QUAN: Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận công thức nấu ăn hàng ngày và tin tức thực phẩm trong hộp thư đến của bạn!

2

Tránh thói quen nhậu nhẹt mỗi tối.

uống rượu vào ban đêm
Shutterstock

“Thật dễ dàng để có được một ly rượu vang hoặc một cốc bia sau một ngày dài, đặc biệt là khi đối mặt với những áp lực gia tăng của cuộc sống đến ở độ tuổi 40 của chúng ta”, nhà dinh dưỡng học toàn diện cho biết Pamela Barton, người sáng lập Butterfly Holistic Nutrition + Lifestyle. “Tuy nhiên, cơ thể chúng ta xử lý rượu kém hiệu quả hơn khi chúng ta hấp thụ nên việc uống rượu thường xuyên sẽ làm tăng tích trữ chất béo và có thể góp phần gây ra gan nhiễm mỡ.”

3

Tránh thói quen ăn kiêng yo-yo.

giảm cân
Shutterstock

Tăng cân ở độ tuổi 40 của chúng ta thường kéo theo những nỗ lực giảm cân quyết liệt bằng cách hạn chế nghiêm ngặt lượng calo, thứ gần như không thể duy trì, hoặc ăn những bữa ăn không đủ chất, có thể dẫn đến ăn uống vô độ sau này. Cố gắng giảm cân nhanh thường không thành công và gây ảnh hưởng nặng nề đến người ăn kiêng. “Nỗ lực giảm cân lặp đi lặp lại có thể có hại hơn là chỉ duy trì ở mức cân nặng cao hơn”, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho biết Laura Krauza, MS, LDN, của Chuyên gia dinh dưỡng vòng eo. “Các nghiên cứu đã củng cố mối liên hệ giữa ăn kiêng để giảm cân và đạp xe tăng cân và cho thấy rằng chế độ ăn kiêng yo-yo dự đoán mạnh mẽ nhất việc tăng cân trong tương lai.”

4

Tránh thói quen ăn uống vô độ.

ăn vặt
Shutterstock

Nói cách khác, tránh ăn uống bừa bãi, không có kế hoạch, không dự đoán được dẫn đến việc bạn không có một lịch trình ăn uống tương đối đều đặn phù hợp với nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Ăn uống vô độ “khiến cơ thể bối rối, gây ra sự dao động đường huyết không mong muốn, đẩy hormone đói của bạn ra khỏi cơ thể và làm gián đoạn giấc ngủ”, nói. Isa Kujawski, MPH, DAM, một chuyên gia dinh dưỡng cơ thể và tâm trí chức năng và là chủ sở hữu của Mea Nutrition LLC.

5

Tránh thói quen ăn bột và đường tinh chế.

người phụ nữ ăn bánh pho mát việt quất
Shutterstock

Đối với hầu hết phụ nữ trên 40 tuổi, carbohydrate đơn trở nên khó chế biến và sử dụng hơn nếu không được lưu trữ dưới dạng chất béo. Nhưng chúng tôi thích các sản phẩm bột tinh chế cũng như đồ ăn nhẹ và đồ uống có đường. Krauza gợi ý: “Nếu bạn thích carbs, hãy chuyển sang các loại carbohydrate phức tạp hơn, chẳng hạn như khoai lang, yến mạch nguyên hạt, gạo lứt và hạt quinoa. Chú ý đến thông tin dinh dưỡng và nhãn thành phần. Krauza nói: “Hãy bỏ qua bánh mì và đồ nướng càng nhiều càng tốt. Kujawski cho biết thêm: “Thực phẩm tinh chế, chế biến kỹ thường có hàm lượng calo cao với mật độ dinh dưỡng tương đối thấp và chứa nhiều thành phần có thể lạ với cơ thể và không chỉ gây bất lợi cho vòng eo mà còn cho sức khỏe tổng thể của bạn”.

6

Tránh thói quen ăn cửa sổ cả ngày.

người phụ nữ ăn mì và viết
Shutterstock

Ghi nhật ký thức ăn không chỉ minh họa những gì bạn đang nuốt mà còn là khi nào. Nếu bạn theo dõi mọi thứ bạn ăn, bạn có thể thấy rằng bạn đang ăn nhiều bữa và ăn vặt suốt cả ngày và “thời lượng ăn uống” của bạn đã tăng lên thậm chí có thể là 16 giờ. Barton nói: “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng để giữ được cơ thể gầy và tránh mất cân bằng lượng đường trong máu – nguyên nhân gây ra mỡ bụng – nhịn ăn không liên tục và các chiến lược ăn uống hạn chế thời gian khác có thể hỗ trợ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra Lịch trình nhịn ăn tốt nhất số 1 để giảm cân nhanh hơn.

Đọc những điều này tiếp theo:

  • 40 loại đồ uống bạn không bao giờ nên uống sau 40
  • Các chuyên gia dinh dưỡng nói: Thực phẩm tốt nhất giúp tăng cường trí nhớ của bạn sau 40 tuổi
  • 40 cách để giữ sức khỏe sau tuổi 40, các chuyên gia nói

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]