Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết sự kết hợp bữa sáng tốt nhất để giảm cân nhanh hơn

Mặc dù ăn sáng hàng ngày không nhất thiết Thiết yếu để giảm cân, nó đã được chứng minh là có tác dụng — đặc biệt là khi bạn chọn bữa ăn phù hợp.

“Các nghiên cứu chỉ ra rằng bữa sáng giàu protein kích thích hormone no nhiều hơn bữa sáng có cùng lượng calo nhưng có hàm lượng chất béo hoặc carbohydrate cao hơn. Cụ thể, những bữa ăn giàu protein này có hiệu quả hơn trong việc giữ cho lượng ghrelin (hormone đói) thấp hơn so với carb- hoặc các bữa ăn giàu chất béo, ” Julie Upton, MS, RD, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký trong Ban Chuyên gia Y tế của chúng tôi.

Upton tham khảo một nghiên cứu cho thấy khi nam giới ăn một bữa ăn giàu protein gồm trứng và bánh mì nướng vào bữa sáng, họ ăn ít hơn 331 calo so với khi những người đàn ông ăn bữa sáng có lượng calo bằng ngũ cốc và sữa và bánh mì nướng (nhiều carb) hoặc bánh sừng bò (cao -mập mạp).

“Mặc dù không rõ bao nhiêu protein nên được bao gồm trong bữa ăn sáng của bạn để có kết quả tốt nhất, nhưng sự đồng thuận chung là nó nên có khoảng 20-30 gam protein và carbs trong bữa ăn nên là lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt lành mạnh và không quá nhiều. Upton nói.

LIÊN QUAN: Ăn bao nhiêu protein mỗi ngày để giảm cân

Nhưng protein không phải là chất dinh dưỡng đa lượng duy nhất có thể hỗ trợ giảm cân vào buổi sáng. Có nhiều chất dinh dưỡng khác (thậm chí cả vitamin và khoáng chất) có thể hoạt động cùng nhau và giúp đốt cháy chất béo siêu tốc. Đối với các lựa chọn bữa sáng giúp giảm cân, hãy đọc để biết các khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng và để biết thêm về cách ăn uống lành mạnh, đừng bỏ lỡ 15 Mẹo Giảm Cân Thực Sự Hiệu Quả.

và để biết thêm về cách ăn uống lành mạnh, hãy đảm bảo bạn tránh 100 Thực phẩm Không Tốt cho Sức khỏe nhất Hành tinh này.

Đọc bài báo gốc trên Ăn cái này, không phải cái kia!

bánh mì kẹp thịt
Shutterstock

Một sự kết hợp bữa sáng hiệu quả để giảm cân là trứng và xúc xích ăn sáng từ thực vật. Đây là món ăn tuyệt vời trong món bánh burrito cho bữa sáng, Upton khuyến nghị, người sử dụng công thức gồm 2 quả trứng nguyên quả và 1 lòng trắng (hoặc 4 lòng trắng trứng) trộn với 1 xúc xích ăn sáng làm từ thực vật cắt nhỏ. Cô nói: “Trong khi đánh trứng, hãy thêm rau bina cắt nhỏ, ớt chuông cắt nhỏ và salsa. Ăn kèm với 1 bắp ngô nhỏ (6 inch) hoặc bánh ngô nguyên hạt với ít nhất 5 gam protein”.

Nó có tác dụng giảm cân vì “bữa sáng này chứa ~ 25 gam protein từ trứng và xúc xích làm từ thực vật với các loại rau giàu chất xơ và no. Nghiên cứu cho thấy bữa sáng với khoảng 20-30 gam protein chất lượng cao sẽ giúp mọi người ăn ngon miệng. Upton giải thích: ít calo hơn trong suốt cả ngày. Protein trong trứng có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định để kiểm soát sự thèm ăn và cảm giác thèm ăn.

CÓ LIÊN QUAN: Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận công thức nấu ăn hàng ngày và tin tức thực phẩm trong hộp thư đến của bạn!

Bột yến mạch + sữa chua Hy Lạp

sữa chua yến mạch ăn sáng
Shutterstock

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết hợp hai trong số những món ăn sáng lành mạnh nhất? Bạn sẽ nhận được một bữa ăn sẽ thúc đẩy nỗ lực giảm cân của bạn. “Bữa sáng này kết hợp chất xơ beta-glucan trong yến mạch được biết là giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm kích thích tố gây đói để giữ cho bạn cảm thấy no. Kết hợp beta-glucan với protein chất lượng cao của sữa chua Hy Lạp giàu protein không thêm đường Upton nói là một cách kết hợp đôi bên cùng có lợi để giảm cân. Để thực hiện, “kết hợp 1 chén bột yến mạch với ½ chén sữa chua Hy Lạp nguyên chất không béo hoặc ít béo (tức là sữa chua không béo hoặc ít béo Chobani) với 1 cốc quả mọng tươi hoặc đông lạnh (không thêm đường)”, cô khuyến nghị.

Sữa chua + quả mọng

sữa chua với quả mọng
Shutterstock

Khi xây dựng bữa sáng để giảm cân, hai chất dinh dưỡng đa lượng bạn muốn kết hợp là protein và chất xơ. Thêm vào đó, các khoáng chất thiết yếu có thể giúp ích. “Thực phẩm từ sữa như sữa chua có chứa canxi: một chất dinh dưỡng đã được chứng minh là hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Thêm vào đó, protein chất lượng cao có trong sữa chua giúp thúc đẩy cảm giác no. Các loại quả mọng là nguồn chất xơ tự nhiên – một yếu tố khác có thể giúp thúc đẩy cảm giác no – cùng với một số vị ngọt mà không cần thêm đường, ” Lauren Manaker, MS, RD, CDN, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký trong Ban chuyên gia y tế của chúng tôi và là tác giả của Sách Nấu Ăn Lần Đầu Làm Mẹ Mang Thai.

Bánh mì nướng nguyên hạt + bơ

hai lát bánh mì nướng bơ trên thớt gỗ
Shutterstock / Brent Hofacker

Miễn là bữa sáng của bạn không có nhiều chất béo từ thịt chế biến hoặc bơ, chất béo có thể là một phần của bữa ăn lành mạnh. Một cách để kết hợp chất béo lành mạnh là ăn trái cây béo yêu thích của mọi người, quả bơ! Manaker nói: “Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Và phủ lên trên nó bằng quả bơ giúp món ăn này tăng cường chất béo lành mạnh, có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân”.

Trứng + đậu đen trứng tráng

trứng đậu om
Shutterstock

Để có sự kết hợp protein và chất xơ mặn, hãy thử món trứng tráng nhanh chóng và dễ dàng: “Bữa sáng với trứng có liên quan đến việc giảm cân trong một số trường hợp nhất định, một phần là nhờ vào lượng protein chất lượng cao trong nó. Và kết hợp trứng với đậu đen sẽ cho Manaker cho biết món ăn này thậm chí còn nhiều protein hơn cùng với một số chất xơ để làm món ăn này thêm no.

Và để biết thêm, hãy xem 108 loại nước ngọt phổ biến nhất này được xếp hạng theo mức độ độc hại của chúng.

Đọc phần này tiếp theo:

  • Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết các loại thực phẩm ăn sáng tốt nhất cho dạ dày phẳng hơn
  • 13 thực phẩm ăn sáng nên ăn để sống lâu hơn
  • Các chuyên gia dinh dưỡng nói: Bữa sáng tốt nhất số 1 cho đường ruột khỏe mạnh

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]