Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thói quen ăn uống để giảm mỡ bụng khi bạn già đi

Không phải tất cả chất béo trên cơ thể bạn đều được tạo ra như nhau. Ví dụ, phần lớn chất béo xung quanh vùng bụng của bạn được gọi là chất béo nội tạng, được gọi là loại chất béo “có hại”. Điều này là do chất béo nằm xung quanh các cơ quan nội tạng quan trọng của bạn, có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

Thật không may, khi bạn già đi, nguy cơ thừa mỡ nội tạng của bạn thực sự tăng lên. Tuy nhiên, tin tốt là thông qua tập thể dục và kết hợp với thói quen ăn uống lành mạnh, bạn có thể bắt đầu giảm mỡ nội tạng dư thừa xung quanh vùng bụng của mình.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu về những thói quen ăn uống được các chuyên gia khuyến nghị có thể giúp bạn giảm mỡ thừa ở bụng. Và để biết thêm các mẹo giảm cân lành mạnh, hãy xem 21 mẹo giảm cân tốt nhất năm 2021.

người phụ nữ ăn bánh quy
Shutterstock

Dựa theo Morgyn Clair, MS, RDN, tác giả của Fit Healthy Momma, cắt giảm đường (đặc biệt là đồ uống có đường) hoặc giảm lượng tiêu thụ của bạn là một trong những cách tốt nhất để giảm mỡ bụng khi bạn già đi. Bà nói: “Các nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng lượng đường dư thừa dẫn đến chất béo không mong muốn, đặc biệt là chất béo tích trữ ở vùng bụng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cũng phát hiện ra rằng thường xuyên tiêu thụ đồ uống có đường có liên quan đến việc tăng khối lượng mỡ bụng ở người lớn.

CÓ LIÊN QUAN: Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận công thức nấu ăn hàng ngày và tin tức thực phẩm trong hộp thư đến của bạn!

2

Theo dõi lượng calo

Người phụ nữ theo dõi lượng calo và lượng thức ăn của mình trên ứng dụng trên điện thoại
Shutterstock

Một mẹo khác mà Clair dành cho những người đang cố gắng giảm mỡ bụng khi lớn tuổi là theo dõi lượng calo trong ngày. Và mặc dù một số người có thể cảnh giác với quá trình này, Clair nói rằng bạn có thể chỉ cần thực hiện nó trong một thời gian ngắn để biết rõ cơ thể mình cần gì.

Clair cho biết: “Nhiều người đánh giá thấp lượng thực họ đang ăn, vì vậy tôi khuyên bạn nên theo dõi ít ​​nhất một tuần để bạn có thể có được bức tranh tốt về lượng calo hiện tại của mình,” Clair nói, “và điều đó giúp bạn dễ dàng chỉ ra các bữa ăn và ngày khi nào lượng calo của bạn quá cao, góp phần tích trữ mỡ thừa. “

3

Chuyển sang ngũ cốc nguyên hạt

bánh mì hạt nảy mầm
Shutterstock

Có thể đã đến lúc bỏ bánh mì trắng và carbs tinh chế nếu bạn đang cố gắng giảm cân trong năm nay. Dựa theo Elizabeth Ward, MS, RDN, đồng tác giả của Kế hoạch ăn kiêng thời kỳ mãn kinh, Hướng dẫn tự nhiên về nội tiết tố, sức khỏe và hạnh phúc, “ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế có liên quan đến giảm nguy cơ mỡ thừa ở bụng (nội tạng).”

Và nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để chuyển sang ngũ cốc nguyên hạt, Ward gợi ý “bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc, hạt diêm mạch, mì ống làm từ lúa mì nguyên hạt hoặc bỏng ngô.”

LIÊN QUAN: Một tác dụng chính của việc ăn thực phẩm giàu chất xơ, chuyên gia nói

4

Tiêu thụ hầu hết calo của bạn trước khi ăn tối

đang ăn trưa
Shutterstock

Một thói quen khác có thể góp phần làm tăng thêm mỡ bụng là một thói quen thường hoàn toàn không được chú ý bởi những người đang cố gắng giảm cân, đó là ăn phần lớn calo của bạn vào buổi tối.

Ward nói: “Cơ thể bạn chế biến thức ăn dễ dàng hơn trong ngày vì đó là lúc insulin hoạt động hiệu quả hơn, đó là hormone chuyển glucose được tạo ra từ quá trình tiêu hóa vào tế bào của bạn để chúng sử dụng làm năng lượng,” và khi insulin ngày càng trở nên chậm chạp Khi cả ngày trôi qua, ăn nhiều vào cuối ngày sẽ làm tăng cơ hội tích trữ những gì bạn ăn dưới dạng chất béo ở vùng bụng của bạn. “

Và để biết thêm, hãy xem 108 loại nước ngọt phổ biến nhất này được xếp hạng theo mức độ độc hại của chúng.

Đọc những điều này tiếp theo:

  • Khoa học nói một thực phẩm nên từ bỏ để loại bỏ mỡ bụng
  • 9 loại thực phẩm làm tan mỡ bụng tốt nhất
  • Thói quen ăn uống để có dạ dày phẳng hơn mà siêu dễ dàng

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]