Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thói quen ăn uống đơn giản để có được cơ thể săn chắc sau 40

Đôi khi, ngay cả sau khi thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên, bạn có thể không phải lúc nào cũng thấy được kết quả như mong đợi. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu bạn đang muốn gầy đi và săn chắc hơn sau 40 tuổi.

Việc gầy có thể trở nên khó khăn hơn khi bạn già đi vì cơ thể bạn đang trải qua những thay đổi có thể ảnh hưởng đến thói quen sức khỏe hàng ngày của bạn. Rất may, có những thay đổi nhỏ bạn có thể thực hiện đối với thói quen ăn uống và thể dục có thể giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là một số thói quen ăn uống dễ dàng để có thân hình gọn gàng hơn sau 40, và để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh, đừng bỏ qua 15 mẹo giảm cân hiệu quả.

protein lắc
Shutterstock

Giảm cân và xây dựng cơ bắp là chìa khóa để gầy đi, và một trong những cách bạn có thể đạt được điều này là đảm bảo rằng bạn có đủ protein trong chế độ ăn uống của mình.

“Khối lượng cơ có xu hướng giảm khi chúng ta già đi”, chuyên gia về lão hóa khỏe mạnh và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho biết Abby Sauer, MPH, RD. “Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta có thể mất tới 8% khối lượng cơ mỗi thập kỷ bắt đầu từ độ tuổi 40 và tốc độ này tăng nhanh sau tuổi 70.” Điều này không chỉ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hoạt động của chúng ta mà còn đặc biệt đối với mục tiêu giảm cân và có một cơ thể gọn gàng của chúng ta.

Vì vậy, để chống lại tình trạng mất cơ này, Sauer gợi ý “nên kết hợp protein chất lượng cao trong chế độ ăn uống của bạn.”

CÓ LIÊN QUAN: Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận công thức nấu ăn hàng ngày và tin tức thực phẩm trong hộp thư đến của bạn!

2

Hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

nước cam
Shutterstock

Khi bạn già đi, điều quan trọng nữa là bạn phải đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của mình, điều này không chỉ hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp bạn sống khỏe mạnh hơn mà còn có thể cung cấp cho bạn năng lượng và sức sống để tập thể dục và đạt được thân hình gọn gàng mà bạn mong muốn.

Sauer nói: “Hãy đảm bảo cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, D, B12 và kẽm thông qua các loại thực phẩm như cam, rau xanh, ớt, dâu tây, cá hồi, cá ngừ, sữa chua tăng cường và sữa.

ĐỌC THÊMCác chuyên gia dinh dưỡng nói: Thực phẩm phổ biến để tăng cường miễn dịch sau 50 tuổi

3

Lên kế hoạch ăn uống

Chuẩn bị bữa ăn nhẹ lành mạnh với cà rốt cắt cần tây, trứng luộc chín, táo, hạnh nhân nho và bánh gạo
Shutterstock

Sauer nói: “Luôn phải di chuyển với lịch trình dày đặc khiến việc chuẩn bị các bữa ăn và đồ ăn nhẹ lành mạnh trở nên khó khăn, vì vậy hãy cố gắng chuẩn bị sẵn các lựa chọn lành mạnh để tránh chọn thức ăn nhanh hoặc các lựa chọn giàu chất béo hoặc calo”.

Nếu bạn tò mò về một trong những món ăn nhẹ yêu thích khi di chuyển, cô ấy nói rằng cô ấy thường đi với món gì đó như sữa lắc Ensure Max Protein của Abbott “, bởi vì chúng có nhiều loại hương vị với 30g protein chất lượng cao, cộng với 25 các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, D, B12 và kẽm có thể giúp hỗ trợ sức khỏe miễn dịch. “

LIÊN QUAN: 13 bí quyết lắc protein tốt nhất để giảm cân

4

Nhịn ăn gián đoạn

nhịn ăn gián đoạn
Shutterstock

Dựa theo Trista tốt nhất, MPH, RD, LD tại Thực phẩm bổ sung Balance One, nhịn ăn gián đoạn có thể là một công cụ hữu ích cho những người trên 40 tuổi để giảm cân và sống một lối sống lành mạnh.

Best nói: “Giảm cân là do giảm lượng thức ăn trong khi lợi ích miễn dịch là từ các quá trình tế bào cụ thể xảy ra, và các tế bào bị tổn thương sẽ dễ dàng bị loại bỏ khỏi cơ thể hơn trong thời gian này vì đường tiêu hóa có thể chỉ tập trung vào quá trình này. vì hệ thống miễn dịch về cơ bản được thiết lập lại. “

Mặc dù nhịn ăn có thể là một chiến thuật hữu ích đối với một số người, nhưng điều quan trọng là phải nói chuyện với chuyên gia y tế trước khi bắt đầu để đảm bảo rằng nó phù hợp với cơ thể và lối sống của bạn.

Đọc những điều này tiếp theo:

  • 4 thói quen uống rượu tồi tệ nhất để có cơ thể săn chắc, các nhà dinh dưỡng nói
  • Bí quyết ăn uống bí mật để có được thân hình săn chắc, theo lời các chuyên gia
  • Bí quyết bí mật để có được thân hình săn chắc sau 60

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]