Các đàn chim ẩn mình: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra tổ tiên hoang dã của chim bồ câu nhà

Bởi Benjamin Richter

Outer Hebrides (Anh) – Chim bồ câu đá được coi là tổ tiên của loài chim bồ câu nhà. Bây giờ một số thuộc địa hoang dã của Loài vật được phát hiện trên các hòn đảo của Scotland.

Hoàng hôn trên bờ biển Barra, hòn đảo lớn nhất ở phía nam Outer Hebrides.

Các mẫu vật hoang dã của chim bồ câu đá hiện chỉ thực sự được tìm thấy ở Âu-Á và Châu Phi.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi họ tìm thấy một vài quần thể chim bồ câu nhỏ hơn ở Outer Hebrides.

Một trong những nhà khoa học nói với Guardian: “Đây là nghiên cứu bộ gen đầu tiên cho thấy có những con chim bồ câu đá không phải trong nước sống tương đối biệt lập với các loài chim bồ câu hoang dã khác”.

Bàn giao cho kỳ nghỉ: Đôi chim nhỏ Cindy và Fine đang khẩn trương tìm kiếm một ngôi nhà mới
Loài vật
Bàn giao cho kỳ nghỉ: Đôi chim nhỏ Cindy và Fine đang khẩn trương tìm kiếm một ngôi nhà mới

“Đó là một điều khá bất ngờ. Nó rất thú vị. Tôi đoán những nơi như Outer Hebrides đủ xa các thành phố để có ít dòng gen hơn ở đó”, ông nói.

Chim bồ câu đá Scotland sống trong các hang động biển và các di tích cổ. Nhà nghiên cứu động vật cho biết, nhìn thấy cả bầy bay từ tổ đến đồng cỏ hoa tươi tốt là một trải nghiệm tuyệt vời.

Thoạt nhìn, chim bồ câu đá trông giống như những con chim bồ câu bình thường. Sự khác biệt là bộ lông của chim bồ câu đá ít màu sắc hơn và thường phần lớn đồng đều.

Chim bồ câu ngủ trên bãi biển: Chim bồ câu đá chỉ khác một chút so với chim bồ câu nhà về kiểu hình của chúng.

Người ta tin rằng chim bồ câu đá lần đầu tiên được thuần hóa cách đây 5000 đến 10.000 năm. Những con chim này được sử dụng như một nguồn thức ăn hoặc được sử dụng làm chim bồ câu vận chuyển.

Các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu Oxford hiện hy vọng kết luận của họ sẽ kích thích nghiên cứu về các quần thể chim bồ câu đá hoang dã có thể có ở những nơi khác trên thế giới.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]