Các kết hợp súp tốt nhất để giảm cân nhanh hơn, nói khoa học

Khi thời tiết trở nên lạnh hơn, bạn có thể thấy mình ngày càng thèm ăn những món ăn thoải mái. Thật không may, nhiều món ăn thịnh soạn của mùa đông, như các món mì ống phong phú và món thịt hầm phô mai, không chỉ chứa nhiều calo mà còn chứa rất nhiều natri, chất béo bão hòa và carbohydrate tinh chế.

Tin tốt? Bạn vẫn có thể thưởng thức nhiều bữa ăn mùa đông thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến nỗ lực ăn uống lành mạnh của bạn. Hãy đọc để khám phá những cách kết hợp súp ngon miệng có thể giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn và giảm cân. Và để biết thêm những cách dễ dàng để giảm những cân thừa đó, hãy xem 15 Mẹo Giảm Cân Thực Sự Hiệu Quả Sau Đây.

Carrot Ginger Soup
Shutterstock

Cà rốt không chỉ là nguồn cung cấp beta-carotene, vitamin C và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác mà còn là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho kế hoạch giảm cân của bạn. Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên tạp chí Chất dinh dưỡng phát hiện ra rằng, trong số 16 loại rau, cà rốt đứng thứ 5 trong việc thúc đẩy quá trình giảm cân ở phụ nữ. Hơn nữa, một phân tích tổng hợp năm 2019 được xuất bản trong Đánh giá quan trọng trong Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng phát hiện ra rằng tiêu thụ gừng có liên quan đến việc giảm tỷ lệ eo-hông và giảm cân nhiều hơn trong số 473 người lớn được nghiên cứu, làm cho sự kết hợp cà rốt-gừng trở thành một loại quả tuyệt vời để giảm cân.

CÓ LIÊN QUAN: Tác dụng phụ bí mật của việc ăn cà rốt, Khoa học nói

Bí ngô và thìa là

súp bí ngô trong bát đen
Shutterstock / Anna_Pustynnikova

Chỉ với 63 calo và gần 3 gam chất xơ trong mỗi cốc, bí ngô bơ là một thực phẩm bổ sung cho bữa ăn của bạn. Theo một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, ăn thêm 4 gam chất xơ mỗi ngày cùng với chế độ ăn giảm calo có liên quan đến việc giảm cân nhiều hơn đáng kể trong khoảng thời gian 6 tháng so với chỉ giảm lượng calo đơn thuần. Một nghiên cứu năm 2014 được xuất bản trong Các liệu pháp bổ sung trong thực hành lâm sàng cũng cho thấy rằng những phụ nữ thừa cân và béo phì bổ sung 6 gam bột thì là vào bữa ăn hàng ngày sẽ giảm cân, giảm chỉ số BMI, giảm vòng eo và giảm khối lượng mỡ. Khi bạn kết hợp hai thành phần với nhau trong một món súp, bạn đã có một công thức để giảm cân dễ dàng.

Miso và rong biển

Súp miso
Shutterstock

Bạn muốn giảm cân trong khi thưởng thức các mặt hàng chủ lực Nhật Bản yêu thích của mình? Hãy thử nấu súp miso thành một phần trong thói quen thường ngày của bạn. Một nghiên cứu năm 2018 được xuất bản trong Khoa học và Thực hành Béo phì nhận thấy rằng những người trưởng thành được yêu cầu kết hợp ba phần protein đậu nành vào chế độ ăn uống hàng ngày của họ trong 12 tháng sẽ giảm được cả cân nặng và khối lượng chất béo. Tốt hơn nữa, các nhà nghiên cứu tại Đại học Newcastle phát hiện ra rằng chất xơ rong biển có thể giúp giảm hấp thụ chất béo tới 75%, khiến món súp miso với rong biển trở thành món ăn không cần bàn cãi khi giảm cân.

CÓ LIÊN QUAN: 14 điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn đậu nành

Đậu trắng và cải xoăn

bát súp đậu trắng và cải xoăn với thìa gỗ trong đó
Shutterstock / Alp Aksoy

Muốn có một bữa ăn thoải mái mà không làm mất cân bằng nỗ lực giảm cân của bạn? Hãy thử một bát súp đậu trắng và cải xoăn Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên Khoa học Thực phẩm & Dinh dưỡng phát hiện ra rằng tiêu thụ chiết xuất đậu trắng có liên quan đến việc giảm cân nhiều hơn đáng kể ở các đối tượng nghiên cứu béo phì trong khoảng thời gian 35 ngày so với nhóm dùng giả dược. Khi kết hợp với gần 5 gam chất xơ hỗ trợ giảm cân mà bạn sẽ nhận được từ mỗi chén cải xoăn nấu chín, bạn đã có món súp hoàn hảo để giảm cân.

Để biết thêm những cách đơn giản để giảm béo, hãy xem 5 Thói quen Ăn Súp Giúp Giảm Cân, Chuyên gia Dinh dưỡng Cho biết, và để biết tin tức ăn uống lành mạnh mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi!

Đọc phần này tiếp theo:

  • 23 công thức nấu súp ấm cúng hoàn hảo để giảm cân trong mùa thu này
  • 20 thành phần súp tồi tệ nhất để giảm cân
  • Các chuyên gia dinh dưỡng nói: Thói quen ăn súp đang phá hủy nỗ lực giảm cân của bạn

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]