Các loại thảo mộc có độc sau khi ra hoa không? Lời khuyên cho những người làm vườn có sở thích

Trước và trong khi ra hoa, rau thơm có mùi thơm đặc biệt. Nhưng trên thực tế, cũng có một số loại không nên chạm vào khi chúng đang nở.

Mục lục

 • Những loại thảo mộc này có thể được tiêu thụ mặc dù đang trong thời kỳ ra hoa

 • Hoa thảo mộc làm điểm nhấn hình ảnh trên đĩa

 • Những loại thảo mộc này có độc trong hoặc sau khi ra hoa

 • Các loại thảo mộc có hoa độc nên được cắt bỏ

 • Kết luận: Cây hoa hòe có độc không? Có, nó phụ thuộc vào nhà máy

Những loại thảo mộc này không có độc khi ở trong hoa.

Ngày càng có nhiều người muốn tự trồng rau và rau thơm. Vì rau củ chiếm nhiều diện tích và thường đòi hỏi nhiều công sức hơn, nên các loại rau thơm nhà bếp đặc biệt thường được trồng trong nhà và ngoài vườn.

Các loại thảo mộc không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, chúng còn hỗ trợ một cách tinh tế các thành phần tinh tế của thực phẩm hoặc thậm chí mang lại cho món ăn tiếng còi cuối cùng.

Ngay trước khi ra hoa, hàm lượng tinh dầu chủ yếu mang lại hương vị cho các loại thảo mộc, ở mức cao nhất – thời điểm hoàn hảo để thu hoạch thân cây.

Tuy nhiên, một số loại thảo mộc tạo ra tinh dầu trong quá trình ra hoa khiến loại thảo mộc này không thể ăn được hoặc thậm chí có độc.

Trong hướng dẫn này, TAG24 tiết lộ những loại thảo mộc bạn có thể ăn một cách an toàn và những loại thảo mộc nào bạn thực sự phải cẩn thận.

Những loại thảo mộc này có thể được tiêu thụ mặc dù đang trong thời kỳ ra hoa

Với những loại thảo mộc này, bạn có thể chế biến các món ăn mà không cần do dự, ngay cả khi chúng đang trong giai đoạn nở rộ:

 • xạ hương
 • cây mê điệt
 • rau kinh giới
 • Hiền nhân
 • húng quế
 • rau thì là
 • hẹ
 • tỏi hoang dã
 • rau ngò rí
 • rau mùi
 • lá kinh giới
 • giống rau thơm
 • Hoa sen cạn
 • cà ri thảo mộc
 • Hoa oải hương
 • cây bạc hà
 • tía tô đất

Nhiều nhất, một số trong danh sách này có thể không ngon như trước khi ra hoa. Chẳng hạn như rau mùi, sau đó không còn ngon nữa, hẹ trở nên hơi chua. Mặt khác, các loại thảo mộc như hương thảo hoặc cỏ xạ hương hầu như không thay đổi về hương vị.

Hoa có vị cay, không độc của các loại thảo mộc như cây sen cạn ngay lập tức kích thích cảm giác thèm ăn.

Thảo mộc nở hoa như một điểm nhấn trực quan trên đĩa

Điều tuyệt vời là một số loại thảo mộc không chỉ an toàn để tiêu thụ khi chúng đang nở hoa, mà bản thân hoa còn là một loại gia vị ngon. Ngoài ra, một số loại thảo mộc có hoa tuyệt đẹp đến nỗi chúng có thể dùng làm đồ trang trí ăn được đẹp mắt.

Những cái phát sáng lớn Hoa sen cạn thường có màu vàng hoặc cam chẳng hạn, trông rất ấn tượng và có vị cay đặc biệt.

Những loại tinh tế ít hương vị hơn, nhưng rất thanh lịch hoa hương thảo màu tím. Chúng không chỉ trông rất đẹp trên món salad mà còn như một vật bắt mắt đầy màu sắc trên chiếc bánh sô cô la đen.

Mẹo mùa hè:

Trang trí ly cocktail của bạn không chỉ với trái cây mà còn với những bông hoa thảo mộc xinh xắn! Đơn giản chỉ cần dán một bông hoa lớn trên mép hoặc một cành hoa đầy hoa trực tiếp vào ly – sau cùng, mắt cũng sẽ thích thú.

Hoa thảo mộc trong thức uống không chỉ trông tuyệt vời, mà còn có thể mang lại cho thức uống một sắc thái hương vị thú vị.

Những loại thảo mộc này có độc trong hoặc sau khi ra hoa

May mắn thay, chỉ có một số loài hoa của các loại thảo mộc thông thường là có độc. Điêu nay bao gôm:

Nhẹ nhàng

Trong thời kỳ ra hoa, mùi tây phát triển apiol, một loại tinh dầu thực sự làm cho thảo mộc có độc. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn rau mùi tây trong hoặc sau khi ra hoa, vì loại hoa này có thể thúc đẩy sinh non.

gàu gỗ

Trong thời kỳ ra hoa, hàm lượng coumarin trong gàu tăng lên. Coumarin được cho là có thể gây tổn thương gan và ung thư với liều lượng cao hơn.

tỏi hoang dã và húng quế

Có ý kiến ​​cho rằng tỏi rừng, húng quế khi nở hoa cũng phát sinh chất độc hại, như trong bài Hoa nở: ăn được hay độc? do lichtenborner-kraeuter.de đưa tin. Các ý kiến ​​được chia ra ở đây, cuối cùng người ta có thể cho rằng liều lượng tạo ra chất độc – việc tiêu thụ ít hoa của những cây này hơn bình thường sẽ không gây ra vấn đề gì. Nếu bạn muốn an toàn, bạn không nên tiêu thụ những loại thảo mộc này khi chúng đang nở rộ.

Các loại thảo mộc có hoa như mùi tây thực sự rất độc - tuy nhiên, côn trùng rất thích biển hoa, vì vậy hãy để chúng ở đó một thời gian.

Các loại thảo mộc có hoa độc nên được cắt bỏ

Đừng lo lắng – không cần gọi xe cấp cứu ngay lập tức sau khi ăn các loại thảo mộc có hoa độc. Tiêu thụ một lượng nhỏ tinh dầu không gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc tiêu thụ không được khuyến khích, vì nó có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa – hoặc hoa thảo mộc chỉ đơn giản là có vị khó chịu.

Chỉ nên cắt cuống hoa khỏi các loại thảo mộc đã đề cập, vì chúng có thể trở nên độc và bị loại bỏ. Việc cắt bỏ cũng kích thích sự phát triển của cây và mang lại cho bạn một loại thảo mộc mới có hương thơm và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bạn đang làm cho ong & Co một ân huệ lớn nếu bạn để chúng đứng yên trong một thời gian để những con vật nhỏ có thể ăn mật hoa và chỉ kích hoạt sự phát triển của trái cây thông qua quá trình thụ phấn.

Bạn cũng có thể quan tâm:

Điều gì giúp chống lại ốc sên trong luống nuôi? Bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ!

Tôi có thể ăn hạt dưa không? Nó nằm trong quả dưa hấu

Thảo mộc cho chó: Những biện pháp tự nhiên này sẽ giúp con chó của bạn

Thảo mộc cho mèo: Sức khỏe tự nhiên cho mèo của bạn

Kết luận: Cây hoa hòe có độc không? Có, nó phụ thuộc vào nhà máy

Một số loại thảo mộc nhà bếp thông thường phát triển hoa không ăn được hoặc độc thực sự nên được loại bỏ khỏi thực đơn trong thời kỳ ra hoa hoặc nên cắt bỏ cuống hoa.

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng về hầu hết các loại thảo mộc, vì chúng không độc ngay cả khi chúng đang ra hoa. Và một số loài hoa thảo mộc làm đồ trang trí thức ăn tuyệt vời.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]