Các lựa chọn thay thế cho giấy vệ sinh: Khăn giấy, khăn ướt hoặc khăn ăn tốt là gì?

Nước Đức – Cuộc khủng hoảng corona cho thấy mặt hàng ưa thích của người Đức rõ ràng là giấy vệ sinh. Ở nhiều nơi, mặt hàng vệ sinh đã được bán hết nhanh chóng đến mức hầu như không tìm được đường lên kệ.

Sự cần thiết khiến mọi người trở nên sáng tạo, những người nghĩ rằng họ sẽ chẳng nhận được gì. Cuộn bếp, khăn ăn, khăn lau trẻ em – vâng, thậm chí giấy báo dường như là một lựa chọn thay thế có thể chấp nhận được đối với một số người. Nhưng các công ty nước thải lo ngại về sự phát triển này. TAG24 giải thích suy nghĩ của bạn về sản phẩm thay thế giấy vệ sinh và những lựa chọn thay thế nào thực sự có sẵn.

Chất thay thế giấy vệ sinh này rất nguy hiểm

Làm gì khi hết giấy vệ sinh?

Việc mua hamster không cần thiết đã dẫn đến việc nhiều người phải đứng trước những kệ hàng trống khi mua sắm hàng tuần của họ.

Trong cơn túng quẫn, họ đã tìm đến những lựa chọn thay thế giấy vệ sinh rõ ràng như:

  • giấy nhà bếp
  • khăn tay xenlulo
  • giấy vệ sinh ẩm ướt
  • khăn lau em bé
  • khăn ăn
  • giấy in báo

Mặc dù một số sản phẩm ban đầu hoạt động như một sự thay thế thông minh cho giấy vệ sinh, chúng đều có một nhược điểm lớn: chúng đều hòa tan kém hoặc không hoàn toàn so với giấy vệ sinh thông thường.

Thay giấy vệ sinh gây ra những vấn đề gì?

Khăn lau trẻ em phải luôn được xử lý cùng với chất thải còn sót lại!

Giấy vệ sinh thông thường được thiết kế để hòa tan tốt trong nước thải và không gây ra sự cố cho hệ thống nước thải.

Tình hình khác với giấy làm bếp, khăn tay và những thứ tương tự. Chúng phải chống rách và thấm hút tốt nhất có thể.

Cơ quan Môi trường Liên bang viết trên trang web của mình: “Trong sản xuất cuộn bếp và khăn tay, cái gọi là chất tạo độ bền ướt dựa trên nhựa polyamide-epichlorohydrin cũng được sử dụng. khó phân hủy sinh họcđó là lý do tại sao nên tránh sự xâm nhập của chúng vào hệ thống nước thải. “

Trong bối cảnh này, giấy vệ sinh ẩm và khăn lau trẻ em đặc biệt có vấn đề. Chúng thường bao gồm sợi tổng hợp và hoàn toàn không hòa tan.

Hậu quả của việc quản lý nước thải là rất lớn.

Có tắc nghẽn trong hệ thống cống rãnh và đường ống. Chúng phải được loại bỏ một cách vất vả thông qua các công trình xử lý nước thải. Điều này gây tốn kém rất nhiều tiền, cuối cùng sẽ được thu lại từ mỗi người tiêu dùng thông qua phí thoát nước.

Các máy bơm trong nhà máy xử lý nước thải cũng bị ảnh hưởng nặng nề do việc thay giấy vệ sinh. Ở đó, các nhân viên phải vất vả loại bỏ các chất cặn bã trong nước thải bằng sàng và cào để không bị tắc nghẽn ở đây. Những phần còn lại sau đó được thu thập và đốt cháy. Trong trường hợp xấu nhất, một cái gì đó lọt vào trạm bơm, khiến nó chỉ đơn giản là hỏng. Trong trường hợp xấu nhất, nước thải sẽ chảy ngược vào tòa nhà của bạn.

Có những lựa chọn thay thế giấy vệ sinh thực sự nào?

Chậu rửa vệ sinh nổi tiếng hoặc vòi sen di động là một lựa chọn thay thế tốt.

Nếu không có mua chuột lang, thì – như thường lệ – sẽ có đủ giấy vệ sinh cho mọi người. Tuy nhiên, do sự thiếu đoàn kết của một số người mua hoảng sợ, ngày càng có nhiều người phải đối mặt với câu hỏi có những lựa chọn thay thế cho giấy vệ sinh trên thị trường.

Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trực tuyến hoặc trong các cửa hàng vào lúc này, có một số lựa chọn thay thế tốt.

Ví dụ, cái gọi là vòi hoa sen dành cho mông, không còn chỉ có ở phiên bản đắt tiền dưới dạng bồn rửa vệ sinh. Chậu rửa vệ sinh di động, được đổ đầy nước máy và sau đó làm sạch khu vực thân mật chỉ bằng một nút nhấn, cũng ngày càng trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi.

Trong trường hợp cần thiết nhất, một chiếc khăn hoặc vài miếng vải nhỏ sẽ làm được. Chúng được xử lý theo cách tương tự như tã vải và trở nên sạch sẽ hợp vệ sinh trở lại với chế độ giặt 90 độ trong máy giặt.

Các chính trị gia và các công ty tiếp tục chỉ ra rằng không có lý do gì để mua chuột đồng. Vòi hoa sen và chậu rửa vệ sinh gắn sẵn luôn là giải pháp thay thế bền vững cho giấy vệ sinh. Và nếu bạn vẫn không thể rời tay khỏi cuộn bếp và đồng loại trên bồn cầu, ít nhất bạn nên vứt bỏ chúng cùng với chất thải còn sót lại.Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]