Cách thực vật ăn thịt ăn thịt

Leipzig – thực vật ăn gì Không có gì sẽ trả lời hầu hết câu hỏi này. Nhưng cũng có những loài cây ăn thịt. Ví dụ, côn trùng có trong thực đơn của họ. Làm thế nào họ bị bắt?

Cây tạo thành một cái bẫy với những sợi lông hình gai nhọn ở mép của hai lá bẫy.

Một loài thực vật ăn thịt đồng thời nghe có vẻ nghịch lý và hấp dẫn. Người ta tưởng tượng ra những bông hoa đang nuốt chửng côn trùng. Và những hình ảnh mà thuật ngữ “thực vật ăn thịt” gây ra trong rạp chiếu phim tâm trí được xác nhận bởi Venus flytrap.

Loại cây này, thuộc loài ăn thịt, tạo thành một cái bẫy với những sợi lông hình gai nhọn ở mép của hai lá bẫy.

Mario Winkler, một người làm vườn và nhà sưu tập động vật ăn thịt từ Leipzig giải thích: “Cái bẫy sẽ đóng lại khi những sợi lông này được chạm vào. Thủ thuật đáng làm xiếc này đã khiến loại cây này, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, trở thành một loại cây trồng trong nhà phổ biến.

Thú vị và xinh đẹp để nhìn vào cùng một lúc

Và một số loại cây ăn thịt khác cũng thường được trồng ở bậu cửa sổ vì có nội tạng bắt trang trí rất đẹp. Winkler mô tả nhóm thực vật này là những chuyên gia. “Họ đã thích nghi với vị trí của họ.”

Thomas Gronemeyer cũng đặt tên cho vị trí của những loài thực vật này là lý do giải thích cho nguồn thức ăn khác thường của những loài thực vật này. Chúng thường xuyên phát triển trên đất nghèo dinh dưỡng, hoặc trong các vùng nước hoặc trên cây.

Gronemayer là chủ tịch của Hiệp hội Cây ăn thịt ở các nước nói tiếng Đức. Chuyên gia Düsseldorf nói rằng lối sống ăn thịt mang lại lợi thế sinh tồn cho thực vật.

Thực vật ăn thịt thực sự ăn gì?

Khi con mồi đến xúc tu, nó sẽ dính chặt.  Các xúc tu lân cận cúi xuống con mồi để giữ nó.  (hình biểu tượng)

Ví dụ, ở các vĩ độ của chúng ta, nhiều loại cây su su mọc trong các vũng lầy. Loài ăn thịt này thu hút côn trùng bằng chất tiết mà nó tiết ra trên các xúc tu có khoảng cách gần nhau trên lá. Những giọt này lung linh dễ thấy dưới ánh sáng mặt trời.

Khi con mồi đến xúc tu, nó sẽ dính vào. Các xúc tu lân cận cúi xuống con mồi để giữ nó. Với sự trợ giúp của một loại enzym tiêu hóa, con mồi bị phân hủy và các chất dinh dưỡng thèm muốn được giải phóng.

Winkler giải thích: “Cây su su là một trong những loài cây ăn thịt cứng cáp, và khuyên nên giữ những loài này ở ngoài trời. Người làm vườn đến từ Leipzig giải thích: “Bất cứ ai không có cơ hội tạo ra một luống cỏ thích hợp trong vườn cũng có thể thiết kế một chậu cỏ cho ban công.

Động vật ăn thịt thích ánh sáng và độ ẩm

Những loài ăn thịt cứng cáp có thể được trồng trên bệ cửa sổ. Gronemeyer giải thích: “Đây là những loài có thể đối phó với không khí tương đối khô và nhiệt độ cao vĩnh viễn,” Gronemeyer giải thích, trích dẫn các giống bơ được lai tạo từ các loài Mexico, các giống lai của cây nắp ấm và một số loài su su cận nhiệt đới làm ví dụ. “Các loại cây cần nhiều ánh sáng và tùy thuộc vào loài, một chất nền ẩm đến úng nước vĩnh viễn.”

Winkler chỉ ra rằng các loài ăn thịt bản địa nói riêng cũng phải tuân theo nhịp điệu theo mùa. “Vào mùa đông, mặt đất không nhất thiết phải ẩm ướt như vậy, nhưng càng nhiều càng tốt.”

Theo Gronemeyer, các loài điển hình có chế độ ngủ đông, ngoài cây ruồi Venus, là các loài thực vật nắp ấm. Ông cũng chỉ ra rằng tình trạng thiếu nước và không khí quá khô, ví dụ như trong trường hợp mặt trời lặn, có thể được nhận ra bởi thực tế là không có giọt dính nào được hình thành.

Chất lượng nước quyết định cây khỏe mạnh

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cây này ngày nay đã trở thành một loại cây trồng trong nhà phổ biến.  (hình biểu tượng)

Chất lượng nước tưới cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công với những chuyên gia phàm ăn. Gronemeyer nói: “Chúng chỉ chịu đựng được nước máy trong một thời gian ngắn, đôi khi không hề.

Do đó, ông khuyên nên sử dụng nước mưa. Một mẹo khác: “Bạn cũng có thể tạo hỗn hợp nước cất với 10% nước máy.”

Ngoài độ ẩm của đất, độ ẩm là một yếu tố vị trí quan trọng. Một số loài đến từ rừng mây và cần độ ẩm ít nhất 60 phần trăm.

Để đạt được giá trị này, bạn có thể đặt cây trong hồ cạn. Tại đây có thể thiết kế một tiểu cảnh.

Đất phải có nhiều than bùn

Về nguyên tắc, các chuyên gia khuyên không nên sử dụng bầu đất bình thường làm giá thể. Winkler khuyên: “Tốt hơn hết bạn nên sử dụng một chất nền đặc biệt chủ yếu là than bùn,” giải thích rằng động vật ăn thịt rất nhạy cảm với chất dinh dưỡng.

Do đó bất kỳ loại phân bón nào cũng là điều cấm kỵ. Theo Gronemeyer, động vật ăn thịt được nuôi trồng ngoài trời bắt đủ con mồi và do đó không nên bón phân.

Winkler nói: “Bạn cũng không cần phải cho cây ăn. Tất nhiên, thật thú vị khi được ngắm sao Kim bay khi chiếc bẫy đóng lại. Ông nói: “Bạn cũng có thể kích hoạt bẫy bằng một cây tăm. Nếu bẫy chuyển sang màu đen, đây là một quá trình tái sinh bình thường. “Sau hai đến ba chu kỳ bắt, bẫy bắt chết và những cái mới được hình thành.”


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]