Chăm sóc trạng nguyên: Hầu như ai cũng mắc phải những sai lầm này

Bởi Clara Danneberg

Đếm sao giáng sinh một trong những loại cây cảnh được thèm muốn nhất trong mùa giáng sinh. Thật không may, bông hoa Giáng sinh thường rụng lá màu nhanh chóng, vì vậy mà niềm vui ban đầu nhanh chóng biến thành một sự khó chịu khó coi. Giải pháp để hoa trạng nguyên đẹp bền lâu nằm ở việc chăm sóc đúng cách.

Với sự chăm sóc thích hợp, cây trạng nguyên mọc thành bụi rậm rạp.

Trạng nguyên (Euphorbia pulcherrima) thuộc họ thúc. Nước sữa chứa chúng không chỉ gây ra vết bẩn mà còn rất độc hại, điều mà những người nuôi thú cưng đặc biệt nên lưu ý. Do màu sắc đa dạng nên cây còn được gọi là ngôi sao Mùa Vọng, ngôi sao Giáng sinh hay trạng nguyên, rất được ưa chuộng làm vật trang trí trong dịp Giáng sinh.

Những loài thực vật này có nguồn gốc từ Mexico, nơi chúng có thể phát triển cao tới 4 mét ở dạng hoang dã như những cây nhỏ, rậm rạp và thường xanh. Ở đất nước này, những cây được trồng cao tới 60 cm nếu được chăm sóc cẩn thận.

Những bông hoa thực tế tương đối dễ thấy so với những chiếc lá trang trí màu và nằm ở trung tâm. Hoa trạng nguyên nở từ tháng 11 đến tháng 2. Trong điều kiện thích hợp, cây có thể tồn tại trong vài năm.

Vì cây trạng nguyên rất nhạy cảm nên rất nhanh bị rụng lá nếu xử lý không đúng cách. Việc chăm sóc cây trạng nguyên không phức tạp lắm. TAG24cố vấn giải thích cách cây trạng nguyên sẽ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn từ lâu.

Hoa trạng nguyên có nhiều màu sắc khác nhau, được tạo ra từ quá trình trồng trọt và chăn nuôi.

Mua hoa trạng nguyên: bạn nên chú ý điều này

Muốn hoa trạng nguyên đẹp được lâu thì không nhất thiết bạn nên mua loại rẻ đẹp long lanh ở siêu thị. Những thứ này thường rẻ vì ở những điểm quan trọng, ví dụ: B. được lưu giữ với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tốt trong quá trình vận chuyển.

Nên mua hoa trạng nguyên từ cửa hàng bán hoa, trung tâm làm vườn hoặc các cửa hàng chuyên doanh khác. Khi mua, bạn nên đảm bảo rằng cây khỏe mạnh.

Cây trạng nguyên có chất lượng cao và tốt cho sức khỏe có thể được nhận biết qua các khía cạnh sau đây khi mua:

  • tất cả các lá trông tươi, sắc nét và khỏe mạnh
  • cây không bị rụng lá nào và không có lá nào bị biến màu ngoài ý muốn
  • một tán lá rậm rạp, xanh tươi và không bị hư hại bên dưới những chiếc lá trang trí màu
  • Hiện tại nụ hoa, khép kín, màu xanh vàng và không có màu nâu
  • trái đất không bị úng nước cũng không bị khô
  • điểm bán hàng được ủ nhiệt tốt (không có gió lùa ở khu vực lối vào hoặc bên ngoài khi trời lạnh)

Nếu bạn đã quyết định chọn một mẫu vật hấp dẫn, nó nên được đóng gói chắc chắn và bảo vệ khỏi nhiệt độ thấp trước khi vận chuyển. Hộp bìa cứng, giấy sáp hay thậm chí hộp mát là những bao bì thích hợp cho trạng nguyên, mặc dù chức năng làm mát không nên hoạt động.

Sẵn có một cây trạng nguyên trong hành lý, tốt nhất bạn nên nhanh chóng về nhà, gói lại và cất vào vị trí mong muốn trong căn hộ.

Hoa trạng nguyên thực tế nằm ở giữa các lá trang trí màu và khi bạn mua về nên càng kín càng tốt.

Chăm sóc cây trạng nguyên: Đây là cách để cây trạng nguyên tươi đẹp lâu.

Khi cây trạng nguyên mẫn cảm bị rụng lá thường là do trồng sai vị trí hoặc tưới nước không đúng cách.

Vị trí trồng hoa trạng nguyên lý tưởng là nơi sáng sủa, không có ánh nắng trực tiếp và gió lùa.

Nhiệt độ là từ 16 đến 20 độ mọi lúc. Trạng nguyên cần cả nhiệt độ và độ ẩm trong không khí, đó là lý do tại sao chúng không chịu được không khí nóng khô hoặc lạnh. Cũng lạnh từ dưới z. B. từ bệ cửa sổ bằng đá có hại cho cây. Mặt khác, v.d. B. một chiếc tàu lượn bằng nút chai.

Cây trạng nguyên không nên đặt cạnh rau và trái cây vì ở đó cây sẽ nhanh héo hơn.

Khi tưới nước cho cây trạng nguyên, bạn phải luôn đảm bảo không để cây bị quá nhiều nước và không bị úng.

Khi tưới nước cho cây trạng nguyên, bạn có thể tiến hành một cách nhỏ giọt, trong trường hợp đó, bạn nên cho cây ít nước hơn quá nhiều. Tốt nhất bạn nên tưới nước ấm cho cây trạng nguyên để đất ẩm bằng ngón tay sau đó để khô. Ngôi sao càng nhỏ và không khí trong phòng càng khô, ngôi sao càng cần được tưới nước thường xuyên.

Trạng nguyên cần khô chân. Để tránh úng nước, bạn có thể cho các hạt đất sét, nút chai từ chai rượu hoặc tương tự vào chậu trồng cây và đặt cây trạng nguyên lên trên. Đậy nắp chậu để thoát nước hoặc nơi bạn có thể tự đổ nước thừa cũng phù hợp.

Để thay thế cho việc tưới nước, bạn cũng có thể tưới nước cho cây trạng nguyên từ bên dưới trong vài phút, sau đó để nước thoát tốt và đặt cây vào chậu đã chuẩn bị sẵn.

Nên tìm hiểu chậu trạng nguyên để xác định chất lượng đất và xem nó có phù hợp hay không. Chất nền trong chậu phải ổn định về cấu trúc và có thể thấm không khí và nước. Giá trị pH đất tối ưu cho trạng nguyên là từ 5,8 đến 6,2.

Trong thời kỳ ra hoa cho đến tháng 2, một cây trạng nguyên không cần bón phân. Sau đó, bạn có thể thường xuyên cung cấp cho nó các chất dinh dưỡng cần thiết bằng phân bón giàu kali và ít nitơ.

Cây trạng nguyên không nên phơi mưa lạnh, nếu không cây mẫn cảm sẽ nhanh rụng lá.

Duy trì trạng nguyên quanh năm

Cây trạng nguyên sống lâu năm, đó là lý do tại sao bạn không bao giờ nên vứt chúng đi sau Giáng sinh. Cây rụng hết lá sau khi ra hoa là chuyện bình thường. Để đảm bảo cây trạng nguyên tươi lâu, nên thay chậu trước mùa hè sau giai đoạn nghỉ ngơi. Đất trồng cây xương rồng và các giá thể thấm nước khác rất lý tưởng cho cây trạng nguyên.

Cây trạng nguyên có thể được cắt tỉa và thay chậu một cách hào phóng. Tốt hơn là đeo găng tay khi làm việc với cây, vì nhựa cây sữa gây kích ứng da, có thể gây viêm khó chịu và phản ứng dị ứng.

Từ cuối thời kỳ ra hoa cho đến đầu mùa sinh trưởng vào tháng 4, cây trạng nguyên hầu như không cần nước. Sau đó, bạn phải luôn giữ ẩm cho ngón tay.

Cây trạng nguyên chỉ phát triển hoa và màu đặc trưng của lá bắc nếu chúng được giữ trong bóng tối hoàn toàn ít nhất 8 tuần trong 12 giờ một ngày. Nếu muốn cây trạng nguyên có màu vào dịp lễ Giáng sinh, bạn nên có những biện pháp thích hợp và không để cây trạng nguyên tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo.

Nếu bạn muốn nhân giống cây trạng nguyên, bạn có thể tận dụng phần thừa của việc cắt tỉa. Các cành giâm phải dài khoảng 8 cm và nên đặt đất đặc biệt (cát với đất bầu) hoặc nước cho đến khi chúng hình thành đủ rễ ở nhiệt độ trên 22 độ.

Với sự chăm sóc thích hợp, bạn có thể thưởng thức một cây trạng nguyên năm này qua năm khác và biến nó thành vật trang trí trong lễ hội.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]