Chất độc trong vườn: Những con sâu bướm này nguy hiểm cho con người

Đang tự do – Những con sâu bướm của Bướm đêm chế biến gỗ sồi và des con bướm đêm gypsy ngày càng tăng trong năm nay Bavaria hiện ra.

Một con sâu bướm chế biến sồi bò dọc thân cây sồi.

Viện Lâm nghiệp và Lâm nghiệp Bang (LWF) ở Freising giả định điều này.

Sâu bướm của loài bướm đêm chế biến sồi nở vào cuối tháng 4 và sau đó di cư qua các cành cây sồi để tìm kiếm chồi non. Những sợi lông châm chích của chúng rất độc đối với con người.

Bà Gabriela Lobinger từ tổ chức LWF của Cơ quan Báo chí Đức.

Cặp thiên nga bị giết: Giờ đây, đàn con của họ đã tự lập được!
Loài vật
Cặp thiên nga bị giết: Giờ đây, đàn con của họ đã tự lập được!

“Những khu vực này bao gồm trên tất cả các khu vực bị lây nhiễm đã biết ở Trung và Hạ Franconia và Swabia, nhưng cũng tập trung ở phía tây Upper Palatinate, ở phía nam Bavaria, phía nam của Munich và ở Lower Bavaria.”

Sâu bướm ưa khí hậu ấm áp, khô ráo. Lobinger cho biết: “Trong điều kiện thời tiết lý tưởng, chẳng hạn như những điều kiện đã phổ biến từ năm 2015, nó có thể tạo ra mật độ rất cao tại địa phương.

Tổ sâu bướm bị hút hết, dùng thuốc diệt côn trùng

Sâu bướm của loài bướm đêm gypsy ăn mọi thứ trần trụi.

Theo LWF, nơi con người đang bị đe dọa bởi các loài động vật, các đàn sâu bướm và tổ của chúng được hút sạch, và thuốc diệt côn trùng được sử dụng trong những trường hợp cá biệt.

Cơ quan chức năng cho biết hiện tượng ấm lên toàn cầu cũng đã tạo điều kiện cho sự lây lan của loài sâu bướm gypsy trong những năm gần đây.

Andreas Hahn từ LWF cho biết: “Chúng tôi giả định rằng sự gia tăng hàng loạt sẽ tiếp tục. Sâu bướm chủ yếu ăn lá non của cây sồi. Nếu xuất hiện với số lượng lớn, chúng có thể nuốt chửng toàn bộ diện tích rừng.

Một người phụ nữ tìm thấy một con chuột trong căn hộ của mình - ngay sau đó, họ trở thành bạn thân của nhau
Loài vật
Một người phụ nữ tìm thấy một con chuột trong căn hộ của mình – ngay sau đó, họ trở thành bạn thân của nhau

LWF coi 7.500 ha rừng sồi đang bị đe dọa bởi sâu bướm gypsy – đặc biệt là giữa Treuchtlingen (quận Weissenburg-Gunzenhausen) và Bad Kissingen và giữa Haßfurt và Remlingen (quận Würzburg).

Trên một số khu vực, văn phòng nhà nước có kế hoạch sử dụng thuốc trừ sâu để chống lại sâu bướm.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]