Hướng dẫn chạy bộ giảm cân đúng cách

Lượng mỡ dư thừa cao khiến bạn bị thừa cân có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho chúng ta trong suốt cuộc đời nếu bạn không thể giảm cân nặng nào.

Chất béo làm tăng nguy cơ các bệnh lý như ung thư, tim, tiểu đường,… bên cạnh đó nó còn gây ra bệnh tâm lý như mặc cảm, thiếu tự tin, ngại giao tiếp với bên ngoài.

Việc giảm cân là điều tôi khuyên bạn nên thực hiện nếu bạn đang thừa cân. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch giảm cân an toàn nhất, tìm cho mình những môn thể dục giảm cân phù hợp.

Chạy để đốt cháy chất béo là một trong những cách tốt nhất để thoát khỏi những mối nguy hại tôi đã nêu ra ở trên, nếu bạn tập trung một cách đúng đắn, chạy sẽ luôn là môn thể dục giảm cân cho bạn hiệu quả nhanh và an toàn nhất. Chạy đúng cách giúp giảm cân là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Tugiamcan.com nhé

1. Đầu tiên bạn nên lựa chọn cho mình một số đôi giày thể thao tốt và quần áo thoải mái

lua-chon-giay-chay-bo-de-giam-can (1)

Những gì bạn sử dụng trong khi chạy ảnh hưởng lớn đến kết quả của bạn. Một đôi giày chạy thoải mái hỗ trợ tốt cho chân của bạn, hãy thử trang bị cho mình như vận động viên chạy bộ thực thụ.

Mặc quần short hoặc quần chạy bộ và chiếc áo thoải mái mà sẽ cho phép một loạt các chuyển động cũng sẽ tối ưu sẽ giúp hộ trợ đắc lực cho bạn để đốt cháy chất béo.

2. Hãy vận động trước khi vào bài chạy chính thức:

Trước khi chạy bộ, kéo căng cơ bắp chân để giúp ngăn ngừa chấn thương. Hãy dành 10 phút khởi đông sẽ giúp nới lỏng các cơ bắp giúp bạn bền sức hơn trong quá trình chạy bộ, đừng quên việc vận động tất cả các khớp gối của bạn giúp hạn chế tất cả các chấn thương có thể xảy đến trong quá trình tập luyện.

Khởi động là việc làm quan trọng trong chạy bộ đúng cách để có được hiệu quả giảm cân.

3. Xây dựng một tốc độ ổn định trong quá trình chạy:

Trước đó bạn rất ít vận động, hay không tham gia bài thể dục giảm cân nào, bạn đừng nên chạy quá nhanh hoặc chạy quá lâu trên một quãng đường, nó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, sẽ ảnh hưởng tới nhịp tim gây ra những kết quả không mong muốn.

Mục tiêu của bạn nên chạy bộ từ 30 đến 45 phút 3-4 lần một tuần. Kết hợp việc chạy bộ giảm cân và chế độ ăn uống lành mạnh. Thể dục giảm cân chắc chắn sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo và có được một sức khỏe tốt hơn và lành mạnh hơn, nhưng tập thể dục không phải là yếu tố duy nhất quyết định trong việc giảm chất béo.

lua-chon-giay-chay-bo-de-giam-can (2)

Hãy biết kết hợp thể dục chạy với một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo nahnh hơn, hãy sử dụng các loại thực phẩm như yến mạch, ngũ cốc và lúa mì, cũng như nhiều loại trái cây và rau quả sẽ giúp bạn tăng gấp đôi nỗ lực của bạn.

Kết hợp điều này với các protein lành mạnh, có thể được tìm thấy trong đậu, cá, thịt gà và các loại hạt có thể giúp giảm thời gian bạn cần phải đốt cháy chất béo.

4. Xây dựng động lực và kiên trì tập luyện:

Thay đổi thói quen là việc làm không hề đơn giản, nhưng bạn hãy tìm kiếm cho mình động lực và quyết tâm thực hiện nó tới cùng, chắc chắn bạn sẽ có được thành công trong quá trình giảm cân. Khi bạn bắt đầu, cố gắng chạy mỗi ngày.

Kiên trì là chìa khóa nếu bạn thực sự muốn chạy đến đốt cháy chất béo, có nghĩa là bạn phải tự tìm cho mình những động lực, cố gắng để thực hiện kiên trì mục tiêu bạn đã đặt ra.

lua-chon-giay-chay-bo-de-giam-can (3)

Bạn có thể tìm cho mình những người bạn, người thân đồng hành trong quá trình tập luyện, sẽ giúp bạn thực kiện kế hoạch giảm cân đều đặn và lâu dài hơn.

Bạn có đang kiên trì áp dụng các bài thể dục giảm cân? Bạn chỉ theo một phương pháp đó là thể dục? thể dục mỗi ngày là điều hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng chỉ thể dục mà hy vọng sẽ có được thành công giảm cân sớm nhất đó là điều bạn nên suy nghĩ lại.

Tại sao mình lại nói như vậy, vì trước đây mình cũng đã từng mắc phải sai lầm như vậy, muốn nhanh có được hiệu quả bạn nên kết hợp với một chế độ ăn uống đúng cách, lượng thức ăn đưa vào cơ thể mỗi ngày cần được tính toán. Giờ đây mình đã có được thành công trong việc giảm cân

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]