Chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất cho năm 2022, do chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị

Mỗi năm mới đến, một mối quan tâm mới về chế độ ăn kiêng giảm cân. Và nhờ đại dịch COVID-19 và thói quen ăn uống như đặt thêm bữa ăn mang đi và ăn nhiều thực phẩm chế biến siêu tốc, nhiều người trong chúng ta đã nhận thấy cơ thể mình tăng thêm vài cân.

Số lượng các chế độ ăn kiêng giảm cân để lựa chọn dường như là vô tận, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả chúng đều đáng thử. Một số lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe tổng thể của bạn so với những lựa chọn khác.

Trong số vô số các phương pháp giảm cân độc đáo, đây là một số lựa chọn hàng đầu bền vững, thực tế, cân bằng và được 100% chuyên gia dinh dưỡng phê duyệt. Đọc tiếp và để biết thêm về cách ăn uống lành mạnh, đừng bỏ lỡ 15 Lời khuyên Giảm Cân Thực sự Hiệu quả.

chế độ ăn Địa Trung Hải
Shutterstock

Chế độ ăn bắt chước những gì mà nhiều người sống dọc theo bờ biển Địa Trung Hải ăn – nghĩ rằng dầu ô liu, các loại hạt, rau và ngũ cốc nguyên hạt – là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay. Và mặc dù hầu hết các dữ liệu xung quanh chế độ ăn kiêng này có liên quan chặt chẽ đến các kết quả như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện nhận thức, nhưng sau đó nó cũng có thể dẫn đến giảm cân.

Và mặc dù theo chế độ ăn kiêng này dẫn đến giảm cân tương tự như các chế độ ăn kiêng phổ biến khác (như chế độ ăn kiêng low-carb), việc tuân theo chế độ ăn kiêng này có thể hỗ trợ sức khỏe của bạn theo nhiều cách – và một cách ngon miệng nữa.

CÓ LIÊN QUAN: Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận công thức nấu ăn hàng ngày và tin tức thực phẩm trong hộp thư đến của bạn!

2

Chế độ ăn kiêng linh hoạt

bữa tối trên chảo
Shutterstock

Được tạo ra bởi chuyên gia dinh dưỡng Dawn Jackson Blatner, RDN, Chế độ ăn kiêng linh hoạt kết hợp các khái niệm theo chế độ ăn chay với việc bao gồm một lượng vừa phải các sản phẩm động vật. Các khái niệm và hướng dẫn của chế độ ăn kiêng này được trình bày chi tiết trong cuốn sách của cô ấy Chế độ ăn kiêng linh hoạt.

Cùng với các hướng dẫn về nguồn protein, chế độ ăn kiêng này đề nghị mọi người hạn chế đường bổ sung và thực phẩm chế biến quá kỹ có giá trị dinh dưỡng thấp.

Dữ liệu cho thấy những người theo chế độ ăn chay dường như có nhiều lợi ích hơn trong việc kiểm soát cân nặng so với những người không ăn chay. Theo một chế độ ăn kiêng linh hoạt – về cơ bản là một chế độ ăn chay với một lượng nhỏ protein động vật được rắc vào – có thể mang lại lợi ích quản lý cân nặng đồng thời có thể giúp những người thỉnh thoảng thưởng thức một miếng thịt bò nạc hoặc một quả trứng luộc với yếu tố tuân thủ.

3

WW

đĩa khỏe mạnh
Shutterstock

WW (trước đây là Weight Watchers) cá nhân hóa kế hoạch dinh dưỡng của bạn dựa trên một loạt câu hỏi. Những người tham gia cũng có quyền truy cập hỗ trợ thông qua ứng dụng WW, các hội thảo và kế hoạch cung cấp các kỹ thuật thay đổi hành vi.

Điều tuyệt vời hơn nữa về chương trình này là mọi người có thể nhận được hỗ trợ 1: 1, loại bỏ các rào cản tiềm ẩn để không thể tham gia chương trình một cách đầy đủ. Và với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi thích cách chương trình này không có thực phẩm nào là vượt quá giới hạn. Và vì mỗi người tham gia nhận được một ngân sách “điểm” duy nhất và danh sách thực phẩm không cho điểm, nên thật tuyệt khi chương trình này không áp dụng phương pháp “một kích thước phù hợp cho tất cả”.

4

Mayo Clinic Diet

chuẩn bị bữa ăn
Shutterstock

Mục tiêu của Mayo Clinic Diet là xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Để tuân theo chế độ ăn kiêng này, bạn bắt đầu với giai đoạn “Giảm béo” trong hai tuần, trong đó bạn thêm năm thói quen, phá vỡ năm thói quen và thực hiện năm thói quen thưởng tùy chọn nếu bạn chọn.

Sau hai tuần khởi động, giai đoạn “Trực tiếp” bắt đầu. Trong giai đoạn này, bạn sẽ tập trung vào những thói quen bền vững. Khi tuân theo chế độ ăn kiêng này, mọi người cũng có thể sử dụng ứng dụng Mayo Clinic Diet, ứng dụng này chứa các tùy chọn kế hoạch bữa ăn, công cụ theo dõi thực phẩm và cơ sở dữ liệu các công thức nấu ăn.

Hướng dẫn chế độ ăn uống được cung cấp, với sự trợ giúp của kim tự tháp thực phẩm độc đáo của họ, làm nổi bật loại thực phẩm nào nên ăn thường xuyên hơn những loại khác. Một bài kiểm tra tâm lý, các bài tập thể dục tại nhà, một công cụ tối ưu hóa thói quen và các tính năng hữu ích khác cũng được bao gồm.

Thực tế là chế độ ăn kiêng này tập trung vào việc phát triển những thói quen tốt và bền vững hy vọng sẽ theo dõi mọi người trong thời gian dài đã biến giấc mơ của một chuyên gia dinh dưỡng thành hiện thực. Có được những thói quen mới thay vì chỉ tuân theo một kế hoạch bữa ăn có thể giúp mọi người có được kết quả lâu dài.

5

Jenny Craig Max Up

người phụ nữ với salad gà, tạ và matt yoga
Shutterstock

Kế hoạch mới nhất của Jenny Craig vượt ra khỏi kế hoạch ăn uống đơn giản và bao gồm một phương pháp giảm cân toàn diện. Cùng với sự hỗ trợ về chế độ ăn uống, chương trình này bao gồm một chương trình giảng dạy hoạt động, đánh giá chất lượng cuộc sống và hướng dẫn hydrat hóa. Ngoài ra, chương trình còn tận dụng công nghệ mới bằng cách sử dụng một ứng dụng được liên kết với thang đo không dây để dễ dàng theo dõi. Sau bốn tuần theo dõi chương trình này, những người tham gia có thể giảm tới 18 pound cân nặng theo trang web của công ty.

Mặc dù chế độ ăn uống là một phần quan trọng của kế hoạch giảm cân, nhưng nó không phải là phần duy nhất của kế hoạch giảm cân. Tôi thích cách chương trình này nhấn mạnh hoạt động thể chất, hydrat hóa và chất lượng cuộc sống là những yếu tố quan trọng của hành trình giảm cân cùng với việc lựa chọn thực phẩm.

Đọc những điều này tiếp theo:

  • Sự kết hợp bữa sáng tốt nhất để giảm cân nhanh hơn
  • 4 loại thực phẩm bạn phải tránh để giảm cân vào năm 2022
  • 13 công thức giảm cân đơn giản với bánh mì sandwich

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]