Cho nhím ăn: Những lúc này bạn nên chú ý điều này

Bởi Clara Danneberg

Nhím là một trong những loài động vật có vú lâu đời nhất. Mặc dù chúng chủ yếu sống ẩn náu, chúng cần sự giúp đỡ của con người vào những thời điểm nhất định trong năm để tồn tại.

Có một số điều cần lưu ý khi cho nhím ăn. Hướng dẫn TAG24 giải thích điều đó.

Nhím là loài sinh vật dễ thích nghi, có thể tồn tại trong vườn, công viên và các không gian xanh khác ở khu vực đô thị. Các loài động vật hoang dã ăn đêm chủ yếu ăn côn trùng và động vật thân mềm như v.d. B. bọ hung, ấu trùng, ốc sên và giun đất.

Nguồn cung cấp thức ăn tự nhiên cho nhím giảm khi nhiệt độ giảm, đó là lý do tại sao nhím con và mẹ của chúng nói riêng ít ăn.

Khi cần thiết, nhím sẽ di chuyển quãng đường dài để tìm kiếm thức ăn. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, họ phải đối mặt với những nguy hiểm như giao thông đường bộ. Các loài động vật cũng ăn chất thải và thức ăn thừa không cần thiết, điều này gây hại nghiêm trọng cho chúng.

Nhưng những người bạn nhím và những người yêu động vật cũng có thể giúp đỡ bằng cách cho chúng ăn. Đây cố vấn giải thích cho bạn những thời điểm nào trong năm cần cho ăn bổ sung và những gì bạn có thể cho nhím ăn.

Khi nào bạn nên cho nhím ăn?

Đặc biệt ở các khu vực thành thị, nhiều nhím sống phụ thuộc vào việc cho ăn bổ sung vào những thời điểm trong năm khi nguồn cung cấp thức ăn tự nhiên không đủ. Vào mùa thu và mùa xuân, tức là trước và sau khi ngủ đông, cho ăn đúng cách là một cách bổ sung hợp lý, đặc biệt đối với nhím thiếu cân và nhím non.

Nhím phải ăn hết một lớp mỡ vào mùa thu để tồn tại trong quá trình ngủ đông. Một con nhím phải nặng ít nhất 500 gram trước khi ngủ đông.

Nếu sau đó chúng thức dậy vào mùa xuân, phạm vi thực vật và sự đa dạng côn trùng liên quan trong tự nhiên vẫn chưa đủ lớn để nhím kiếm đủ thức ăn.

Bạn có thể cho nhím ăn gì?

Bạn có thể v.d. B. Bỏ thức ăn ướt cho mèo ăn.

Nhím cần thức ăn giàu protein và chất béo để có đủ lượng dự trữ.

Thức ăn thích hợp cho nhím ăn là:

 • Thức ăn ướt cho mèo
 • trứng bác không hạt
 • trứng luộc
 • thịt băm chiên (thịt bò)
 • cá nấu chín
 • thịt gia cầm nấu chín

Với các thành phẩm như thức ăn cho mèo, bạn nên chú ý đến thành phần vì chúng không được chứa bất kỳ đường, mật đường, ngũ cốc, gelatine, phụ phẩm thực vật, chất cô đặc protein, chất bảo quản hoặc chất tạo màu. Một hàm lượng thịt cao ít nhất 60 phần trăm cũng được khuyến khích.

Tốt nhất là cho ăn các hỗn hợp khác nhau, ví dụ: B. Thức ăn cho mèo với trứng bác, vì nếu không chế độ ăn sẽ quá phiến diện. Điều quan trọng nữa là thức ăn cho nhím thường là thức ăn không ướp muối và không ướp gia vị.

Cũng nên cung cấp một cái bát bằng phẳng và chắc chắn luôn có nước ngọt cho nhím.

Thêm bài đăng về động vật cho những ai quan tâm:

 • Lảo đảo, kêu lạch cạch, hoạt động trong ngày: Đây là cách bạn có thể biết được một chú nhím có cần giúp đỡ hay không
 • Máy cắt cỏ rô bốt bẫy tử thần: Cách làm cho máy cắt cỏ rô bốt của bạn an toàn cho nhím, vật nuôi và đồng nghiệp.
 • Làm cho khu vườn chống mùa đông: Điều này bây giờ sẽ được thực hiện vào mùa thu

Có hại cho nhím: Những loại thức ăn này không nên cho động vật ăn

Cho nhím uống sữa là một sai lầm nghiêm trọng dẫn đến hậu quả gây tử vong cho động vật.

Những thực phẩm này không thích hợp cho nhím ăn:

 • Sản phẩm từ sữa
 • trái cây
 • rau
 • quả hạch

Nhím không dung nạp lactose, vì vậy bạn không bao giờ nên cho chúng ăn các sản phẩm từ sữa.

Điều này cũng áp dụng cho những con nhím non, chúng có thể bị tiêu chảy hoặc thậm chí bị bệnh nặng và kết quả là chết.

Không dung nạp cũng cần được lưu ý khi nói đến các thành phần của thành phẩm, vì một số chúng có chứa sữa bột. Ngay cả sữa không có đường lactose cũng không thích hợp cho nhím.

Nếu một con nhím sống trong khu vườn của riêng bạn, bạn nên tránh sử dụng thuốc diệt côn trùng và ốc độc, vì nhím có thể chết nếu chúng bị ăn thịt.

Nơi kiếm ăn của nhím

Bạn cũng có thể tự xây một ngôi nhà đơn giản cho nhím.

Nơi cho ăn cần được vệ sinh hàng ngày, nếu không mầm bệnh có thể lây lan và bệnh truyền nhiễm. Thời điểm thích hợp để vệ sinh là vào buổi sáng vì động vật sống về đêm.

Để vệ sinh tối ưu, tốt nhất bạn nên lót khu vực cho ăn bằng giấy báo mà bạn thay hàng ngày. Bát ăn và bát uống cũng nên được tráng bằng nước nóng hàng ngày.

Bảo vệ nơi kiếm ăn của nhím khỏi các động vật khác là rất có ý nghĩa. Những chiếc hộp có thể lật úp và chịu được thời tiết, được cung cấp một lối vào dài 10 x 10 cm, sẽ là những ngôi nhà kiếm ăn thích hợp cho các loài động vật hoang dã có gai.

Các pallet Euro, được đóng ở phía trên bằng nỉ lợp hoặc thứ gì đó tương tự, cũng bảo vệ đầy đủ cho các khu vực kiếm ăn của nhím. Nhím ngửi thấy nơi có thức ăn và không cần nhìn thấy.

Các cạm bẫy, ổ trục và các nguy hiểm khác có thể xảy ra ở khu vực lân cận nơi cho ăn phải được che đậy để chúng không làm bị thương nhím.

Chỗ ngủ cho nhím

Nếu bạn muốn cho nhím một chỗ ngủ, có nhiều lựa chọn, ví dụ: B. một đống lá, một hốc giữa các phiến đá hoặc một ngôi nhà nhím đặc biệt. Nơi trú ẩn nên ở những nơi yên tĩnh, có mái che và khuất như trong bụi rậm hoặc bụi rậm.

Bạn có thể thoải mái che ngôi nhà bằng một số loại lá cây, bàn chải và các vật liệu khác để cách nhiệt. Đủ rơm trong nội thất làm cho chỗ ngủ của nhím trở nên đặc biệt ấm cúng. Các mô hình không đáy vệ sinh hơn.

Nhím cần diện tích ít nhất là 30 x 30 cm và lối vào phải rộng 10 x 10 cm. Lối vào mê cung là một cách tốt để xua đuổi mèo. Tay nghề tốt và vật liệu tự nhiên là điều cần thiết để con nhím không thể tự làm bị thương hoặc đầu độc.

Ngôi nhà phải có khả năng chống chọi với mọi điều kiện thời tiết và lối vào không được nghiêng về phía thời tiết. Mái nhà dốc giúp nước mưa thoát ra ngoài tốt hơn.

Vệ sinh trong nhà của nhím là rất quan trọng, đó là lý do tại sao nên dọn dẹp nhà thường xuyên. Một mái nhà có thể tháo rời giúp đơn giản hóa việc dọn dẹp nhà ở.

Nếu muốn, bạn chắc chắn có thể giúp nhím non và nhẹ cân sống sót trong mùa thu và mùa xuân bằng cách cho ăn bổ sung phù hợp. Nơi trú ẩn bổ sung đảm bảo rằng nhím cảm thấy thực sự thoải mái.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]