Chuyên gia dinh dưỡng cho biết 5 thói quen ăn súp giúp giảm cân

Những chiếc lá vàng và rơi và có một vết cắn trong không khí se lạnh nhưng cũng ấm cúng thân thuộc của nó. Găng tay sắp hết kho, những chiếc cốc ngày lễ của Starbucks đã đến và hơn bất cứ điều gì đây là dấu hiệu chắc chắn cho một lần quan trọng đến: mùa súp. Nó chính thức đến với chúng tôi.

Chúng ta biết và yêu thích mùa súp vì tất cả các điểm đánh dấu mùa thu truyền thống của nó, nhưng khi bạn khám phá ra ngoài niềm vui đơn giản là ăn món gì đó nóng hổi vào một ngày lạnh giá, thì còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng để khám phá.

Lindsey DeSoto, RDN, LD, chủ sở hữu của The Dietitian Momma, cho biết: “Tôi luôn bao gồm các món súp làm từ rau củ trong kế hoạch bữa ăn của khách hàng vì chúng đầy đủ, ít calo và giàu chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, giống như súp, yếu tố sức khỏe của món ăn có thể thay đổi. Trước khi múc từng muỗng thức ăn mùa thu yêu thích của bạn, hãy xem lời khuyên của DeSoto về cách tốt nhất để giữ dinh dưỡng cho nó — và thậm chí có thể gặt hái một số lợi ích giảm cân. Sau đó, hãy nhớ đọc kỹ danh sách 23 công thức nấu súp ấm cúng hoàn hảo để giảm cân trong mùa thu này của chúng tôi.

nước súp
Shutterstock

Kiến thức là sức mạnh: một câu ngạn ngữ cổ áp dụng cho nhiều thứ, bao gồm cả súp. Chìa khóa ở đây, DeSoto nói, là có thể theo dõi chính xác những gì đang đi vào nước dùng của bạn.

Cô nói: “Điều đầu tiên tôi luôn nói với khách hàng của mình là xem hàm lượng natri trong nước dùng làm sẵn. “Tốt nhất bạn nên tự chế biến nước dùng hoặc nước dùng để kiểm soát lượng natri có trong đó và tập trung vào việc tăng cường hương vị tự nhiên thay thế nhu cầu về muối.”

Cô ấy nói, nếu bạn không thể tự làm nước dùng tại nhà thì ít nhất hãy chọn các phiên bản không có natri tại cửa hàng.

CÓ LIÊN QUAN: Nhận nhiều mẹo lành mạnh hơn gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn bằng cách đăng ký nhận bản tin của chúng tôi!

2

Thêm kết cấu.

súp rau
Shutterstock

Chúng ta đang nói về rau, đậu và protein nạc. DeSoto cho biết: Không chỉ thú vị khi ném tất cả vào nồi, một món súp đa dạng hơn cũng có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và giữ cho bạn no lâu hơn. Điều thú vị là, việc hack sức khỏe này cũng một phần đến từ hành động nhai.

DeSoto giải thích: “Súp kiểu thanh khiết đòi hỏi ít hoặc không cần nhai,“ có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng và đói ”.

3

Tránh súp kem.

nước súp Broccoli Cheddar
Shutterstock

Chúng tôi biết, chúng tôi biết. Giấc mơ kem bông cải xanh-cheddar đó là khá tuyệt vời. Tuy nhiên, như DeSoto nói rõ, “súp kem thường chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và natri. Hãy chọn súp làm từ nước dùng rõ ràng để theo đúng mục tiêu giảm cân và cung cấp năng lượng cho cơ thể”.

Tất nhiên, trừ khi, đó là phiên bản lành mạnh hơn của món súp làm từ kem yêu thích của bạn — như Công thức nấu súp súp lơ xanh ngon nhất này.

4

Gói súp của bạn bằng các loại rau không chứa tinh bột.

cải bắp
Shutterstock

Điều tuyệt vời về bản hack này? Các loại rau không chứa tinh bột thường là những loại mà chúng ta hình dung khi nghĩ về một món súp thịnh soạn, tốt cho sức khỏe. Bắp cải, súp lơ, đậu xanh và cần tây, ôi chao!

DeSoto nói: “Các loại rau không chứa tinh bột không chỉ ít calo mà còn giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Tất cả các lý do nữa để tải món súp đó với sự kết hợp sáng tạo!

5

Thường xuyên ăn súp!

ăn súp với thìa và salad
Shutterstock

Tin tuyệt vời, đối với những người yêu thích súp, nói chung, món ăn này có liên quan đến sức khỏe tốt hơn. DeSoto đã chỉ cho chúng tôi theo hướng của một nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn súp thường xuyên có xu hướng “chất lượng chế độ ăn uống tổng thể tốt hơn và giảm nguy cơ béo phì.”

Vì vậy, vâng, bắt đầu đổ thìa vào chiếc bát ấm áp đó không chỉ vì nó bị rơi, mà còn vì sức khỏe tốt!

Để biết thêm các mẹo ăn súp, hãy đọc phần tiếp theo:

  • Chuyên gia dinh dưỡng cho biết món súp tốt nhất số 1 để giảm cân
  • Hơn 45 món súp và món Chilis ngon nhất để làm với gà Costco Rotisserie
  • 20 thành phần súp tồi tệ nhất để giảm cân

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]