Chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Bột yến mạch tốt nhất để giảm cân

Chúng tôi biết rằng không có một loại thực phẩm kỳ diệu nào giúp giảm cân nhiều hơn. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm và chất dinh dưỡng cụ thể chắc chắn có thể hỗ trợ giảm cân nhiều hơn những loại khác.

Khi muốn giảm cân, ăn một bữa sáng cân bằng sẽ bắt đầu ngày mới của bạn một cách thuận lợi. Một bữa sáng cân bằng có thể giúp bạn cảm thấy no, hài lòng hơn và thậm chí có thể giảm cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày.

Bột yến mạch từ lâu đã có mối tương quan với việc cải thiện sức khỏe như giảm cholesterol và lượng đường trong máu tốt hơn. Tuy nhiên, bản thân bột yến mạch là một loại carbohydrate phức tạp. Mặc dù chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt trong bột yến mạch rất tốt cho sức khỏe tim mạch của chúng ta, nhưng chúng ta có thể nâng cấp lựa chọn bữa sáng này cho mục tiêu giảm cân của bạn.

Chìa khóa là bắt đầu ngày mới với bữa sáng giàu protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Mặc dù chỉ riêng bột yến mạch là một nguồn cung cấp carbohydrate giàu chất xơ tuyệt vời, nhưng nó lại thiếu protein và chất béo lành mạnh để hoàn thiện bữa ăn.

Nhập: hạt chia! Hạt Chia cung cấp một lượng nhỏ protein tăng cường, chất béo lành mạnh và một lượng chất xơ mạnh mẽ để bạn cảm thấy no và hài lòng hơn trong hành trình giảm cân.

Protein cung cấp năng lượng

bột yến mạch với dâu tây và hạt chia
Shutterstock

Một khẩu phần hạt Chia cung cấp 5 gam protein. Kết hợp với sáu gam protein trong bột yến mạch, điều này làm tăng gần gấp đôi tổng lượng protein trong bữa sáng của bạn. Thêm protein vào bữa sáng đảm bảo lượng đường trong máu tốt hơn, mức năng lượng ổn định và có thể cải thiện mức độ đói trong ngày.

Sáng tạo! Các cách khác để thêm protein vào bột yến mạch bao gồm sử dụng bột protein, sữa chua Hy Lạp hoặc sữa.

CÓ LIÊN QUAN: Nhận nhiều mẹo ăn uống lành mạnh hơn trong hộp thư đến của bạn bằng cách đăng ký nhận bản tin của chúng tôi.

Chất béo lành mạnh cho sự hài lòng

bơ đậu phộng bột yến mạch việt quất
Shutterstock

Hạt Chia có chứa axit béo omega-3. Omega-3 được biết là có tác dụng cải thiện sức khỏe trao đổi chất. Nhiều người Mỹ đang thiếu omega-3 và thường tiêu thụ quá nhiều omega-6. Do đó, tỷ lệ 6: 3 của họ bị lệch để góp phần vào sức khỏe kém tối ưu.

Hạt Chia có thể cải thiện tỷ lệ 6: 3 của bạn. Ngoài những lợi ích về sức khỏe, chất béo trong hạt Chia cũng có thể cải thiện sự hài lòng và cảm giác no lâu hơn.

Đây là những gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn ăn hạt chia.

Chất xơ giúp no lâu

bí ngô chia yến mạch qua đêm
Shutterstock

Chúng ta biết rằng chế độ ăn giàu chất xơ có liên quan chặt chẽ đến việc giảm cân lâu dài. Hạt Chia cung cấp 10 gam chất xơ cho mỗi khẩu phần hai muỗng canh.

Những hạt mạnh mẽ này cũng nở ra trong chất lỏng, tăng thêm thể tích của chúng và cải thiện cảm giác no của bạn.

Bạn có thể ủ yến mạch qua đêm trong tủ lạnh, hạt Chia sẽ hút ẩm qua đêm. Sự nhất quán là hoàn hảo và bạn có một bữa sáng mua mang đi vào buổi sáng.

Tìm kiếm thêm? Chúng tôi đã cung cấp cho bạn 26 Siêu thực phẩm Omega-3 Tốt nhất này!

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]