Chuyên gia dinh dưỡng cho biết thực phẩm nên tránh để giảm cân nhanh hơn

Bữa sáng vẫn là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Chọn một bữa ăn sáng có chứa protein, chất xơ và rất ít đường bổ sung là chìa khóa để bạn thành công trong cả ngày.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ khoảng 30 gam protein cho bữa sáng sẽ cảm thấy hài lòng hơn trong suốt cả ngày và ít thèm ăn hơn cũng như ít đói hơn.

Vì vậy, khi nói đến việc lựa chọn thực phẩm ăn sáng tốt nhất, chúng ta nên chọn loại nào và loại nào có thể tránh? Tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì bạn nên bỏ đĩa để giảm cân nhanh hơn và để biết thêm các mẹo ăn sáng lành mạnh, hãy xem 13 Bí quyết giảm cân cho bữa sáng ấm cúng.

bánh rán
Shutterstock

Bánh ngọt như bánh rán là một lựa chọn ngon miệng vào buổi sáng, nhưng những loại bánh này sẽ dễ làm chệch mục tiêu giảm cân của bạn vì nhiều lý do.

“Không chỉ lượng calo khiến những chiếc bánh ngọt này trở thành lựa chọn tồi cho mục tiêu giảm cân, mà chúng còn có thể chứa nhiều đường bổ sung, chất béo không lành mạnh (nhiều trong số đó đến từ quá trình chiên ngập dầu) và rất ít chất xơ, có thể bỏ đi. bạn cảm thấy không hài lòng, “nói Christine Milmine, RDN và Chủ sở hữu Plant-Powered You. Chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều có thể làm chệch hướng nỗ lực giảm cân của bạn.

2

Sữa chua có thêm đường

sữa chua hoàn hảo
Shutterstock

Nhiều loại sữa chua có hương vị khác nhau mà bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng có lượng đường bổ sung cao, và bắt đầu ngày mới theo cách này, không có protein và chất xơ, có thể cản trở nỗ lực giảm cân của bạn.

“Ý tưởng tốt hơn là mua sữa chua nguyên chất (giàu protein) và thêm trái cây tươi hoặc trái cây sấy khô không đường. Nếu bạn cần thêm vị ngọt, bạn có thể rưới một ít mật ong lên trên đó, nhiều khả năng sẽ ít đường hơn so với một số loại đóng gói sữa chua, “nói Jinan Banna, Tiến sĩ, RD.

LIÊN QUAN: 10 loại sữa chua luôn để trên kệ cửa hàng tạp hóa

3

Bánh nướng xốp

Bánh nướng xốp
Shutterstock

Một thành phần quan trọng của bữa sáng có thể giúp giảm cân là sự cân bằng giữa protein, chất xơ, chất béo lành mạnh và carbohydrate. Vì vậy, khi bạn mang theo một chiếc bánh ngọt ăn sáng nhanh như một chiếc bánh muffin, bạn đang không cung cấp cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng cần thiết vào buổi sáng.

“Bánh nướng xốp thường chứa nhiều calo, bột mì tinh chế và đường với rất ít protein (nếu có) sẽ không giúp bạn no lâu”, nói Hannah Byrne, MS, RDN“và với việc thức ăn không no này, nó sẽ khiến bạn ăn vặt nhiều hơn trong ngày, khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

4

Bánh mì nướng bơ

bánh mì nướng bơ
Shutterstock

Byrne nói: “Bánh mì nướng là món ăn tuyệt vời khi kết hợp với các món ăn sáng khác, nhưng bản thân nó không gây no và ít protein và chất xơ, tùy thuộc vào bánh mì, và cũng giống như bánh nướng xốp, không ăn thực phẩm làm đầy có thể khiến bạn ăn nhanh. nhiều hơn trong suốt buổi sáng và buổi chiều. “

Nếu bạn thực sự thèm bánh mì nướng với bơ hoặc mứt, bạn có thể tham khảo một số lựa chọn bánh mì lành mạnh hơn được bán ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa.

5

Ngũ cốc có đường

ngũ cốc có đường
Shutterstock

Chuyên gia dinh dưỡng Jeanette Kimszal, RDN, NLC với Root Nutrition & Education cảnh báo rằng nhiều loại ngũ cốc ăn sáng sẽ cung cấp cho bạn một lượng đường bổ sung với rất ít protein và chất xơ, đây không phải là sự kết hợp hữu ích khi bạn đang cố gắng giảm cân.

Và theo Phòng khám Cleveland, thường xuyên tiêu thụ quá nhiều đường tinh luyện có thể dẫn đến những bệnh như tiểu đường loại 2, tăng đột biến lượng glucose và tích trữ chất béo dư thừa.

Để có các lựa chọn ngũ cốc lành mạnh hơn, bạn có thể thử một trong những lựa chọn tốt nhất để giảm cân.

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]