Có được phép tổ chức tiệc nướng ngoài ban công không?

Bởi Clara Danneberg

Cố vấn – Tiệc nướng tự phát khi thời tiết đẹp rất phổ biến. Nếu không có vườn và không muốn lái xe đi đâu, bạn có thể tận dụng ban công để tổ chức tiệc nướng. Vấn đề là liệu điều này có được phép hay không. TAG24 giải thích.

Tiệc nướng trên ban công thường được cho phép, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Bò bít tết ngon ngọt, bột báng, phô mai nướng hoặc rau nướng – có thứ gì đó phù hợp với mọi sở thích khi nướng. Khi thời tiết đẹp, bạn có thể nhìn thấy và ngửi thấy những đám khói từ bếp nướng khắp nơi. Bạn cũng có thể tổ chức tiệc nướng trên ban công.

Bây giờ câu hỏi đặt ra liệu bạn có thể nướng trên ban công hay không và những gì cần được xem xét. Không có cơ sở pháp lý thống nhất cho việc nướng thịt ở Đức.

Tùy thuộc vào nơi nướng diễn ra, các bộ quy tắc khác nhau được áp dụng. Nếu có sự mơ hồ hoặc tranh chấp, một tòa án sẽ quyết định nếu cần thiết. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về luật có hiệu lực tại nơi bạn muốn nướng, nếu không, nó có thể đắt đỏ.

Về nguyên tắc, được phép nướng thịt trên ban công, sân thượng hoặc trong vườn, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Các hướng dẫn thú vị khác:

  • Làm sạch vỉ nướng: Các biện pháp khắc phục tại nhà này làm sạch nhanh chóng và dễ dàng
  • Bền vững và ngon miệng: Mẹo cuối cùng cho mùa hè nướng thịt
  • Chăm sóc và tra dầu cho thớt gỗ và những điều bạn nhất định không nên làm

Những trường hợp nào không được nướng ngoài ban công?

Theo Hiệp hội Người thuê nhà Đức (DMB), có hai trường hợp ngoại lệ trong đó việc nướng thịt ngoài ban công bị cấm.

1. Nếu hợp đồng thuê nhà hoặc nội quy nhà nghiêm cấm việc nướng thịt.

Cho thuê có thể cấm nướng trên ban công. Do đó, cần xem xét hợp đồng thuê nhà hoặc các quy định về nhà ở và phòng cháy chữa cháy. Nếu việc nướng thịt bị nghiêm cấm, thì không được sử dụng lò nướng bằng gas hoặc điện như một giải pháp thay thế không khói cho bếp nướng than. Hậu quả của việc coi thường lệnh cấm như vậy có thể bị công ty cho thuê cảnh cáo hoặc chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Chủ sở hữu căn hộ phải cúi đầu trước quyết định của đa số cấm nướng thịt.

2. Khi khói từ bếp nướng di chuyển vào căn hộ của khu vực lân cận.

Nếu việc cho thuê đồ nướng không bị cấm, thì những người hàng xóm phải chịu đựng trừ khi họ thấy phiền vì đồ nướng. Nếu khói, khói dày đặc hoặc bồ hóng từ bếp nướng bay vào căn hộ của hàng xóm, đây được coi là hành vi vi phạm hành chính và có thể bị phạt tiền. Chẳng hạn như khói không được đến đồ giặt mới treo của hàng xóm. Nếu các cư dân khác bị ảnh hưởng bởi việc nướng, thì không được phép nướng trên ban công. Quy định này cũng được áp dụng đối với các chủ sở hữu căn hộ.

Không có thông tin hợp lệ chung trong luật thuê nhà về thời gian và số lượng tiệc nướng. Các yêu cầu về khoảng cách với hàng xóm hoặc đối với việc sử dụng lò nướng bằng than, điện hoặc gas cũng khác nhau. Các tòa án đã đưa ra những phán quyết rất khác nhau về điều này. Điều quan trọng nữa là tuân thủ luật pháp và quy chế của thành phố về tiếng ồn không cho phép và bảo vệ chống lại sự làm phiền. Điều răn là: nướng chín tới.

Nếu bạn muốn nướng ngoài ban công, bạn nên tránh khói.

Mẹo nướng không khói

  • Sử dụng bếp nướng điện hoặc gas.
  • Sử dụng than từ các loại gỗ cứng như gỗ cứng có chất lượng tốt và có hàm lượng carbon cao và hiệu suất đốt cháy tốt.
  • Sử dụng than bánh gáo dừa thay thế cho than củi.
  • Không sử dụng chất tăng tốc chữa cháy khi thắp lửa, thay vào đó hãy sử dụng bộ khởi động ống khói hoặc súng nhiệt và đảm bảo có đủ lượng oxy cung cấp.
  • Sử dụng vật liệu rất khô.
  • Cẩn thận để không bị mỡ trên than hồng. Ví dụ, nướng thức ăn trong bát nhôm.
  • Không làm tắt thức ăn nướng.

Bạn có thể nướng trên ban công theo ý muốn của mình, tuân thủ các quy định trong hợp đồng thuê nhà hoặc nội quy nhà ở và xem xét những người hàng xóm.

Nếu những người hàng xóm cảm thấy bị làm phiền, một thỏa thuận cá nhân cũng được khuyến nghị có thể Sắp xếp hoặc thông báo về tiệc nướng có thể hữu ích. Có thể hạnh phúc chính nó các Hàng xóm, nếu bạn mời họ đến một bữa tiệc nướng.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]