Con côn trùng khổng lồ kỳ lạ đó là gì?

Chemnitz – Nó có màu xanh đen và khá lớn: loài ong thợ mộc màu xanh đang dần lan rộng ở Sachsen.

Một con ong thợ mộc màu xanh trên một bông hoa snapdragon.

Kể từ mùa xuân, loài côn trùng hùng vĩ đã được các độc giả TAG24 quan sát nhiều lần trong khu vực Chemnitz và cuối cùng bức ảnh chụp một bông hoa snapdragon đã được chụp lại.

Ong vò vẽ đen là một loài ong thợ mộc màu xanh, một loài ong hoang dã thực sự sống ở nhà ở Nam Âu nhưng ngày càng lan rộng về phía Bắc.

Điều này là do những năm ấm áp trên mức trung bình gần đây.

Chemnitz: CDU mời người tị nạn Ukraine: Niềm vui khôn xiết dưới ánh mặt trời Lichtenau
Chemnitz
CDU mời người tị nạn Ukraine: Niềm vui không rắc rối trong ánh nắng mặt trời Lichtenau

Nó được đăng ký lần đầu tiên ở Sachsen vào khoảng năm 2005.

Các con vật này có thể đạt chiều dài cơ thể từ 2,3 đến 2,8 cm và do đó có kích thước giống như một con ong vò vẽ. Chúng lớn hơn đáng kể so với ong mật bản địa của chúng ta, chỉ phát triển tối đa 1,8 cm.

Một điểm đặc biệt khác của loài ong thợ mộc xanh là đôi cánh lung linh màu xanh của nó, như Nabu viết trên trang web của mình. Những con ong sống riêng lẻ và được coi là trung thành với trang web. Frank Creutzburg, chuyên gia côn trùng tại NABU Thuringia cho biết: “Ngay cả trong mùa thu, bạn vẫn có thể quan sát thấy ‘ong thợ mộc xanh’. Chúng ngủ đông trong các vết nứt trên tường, tường bùn và những nơi ẩn nấp có mái che.

Ong thợ mộc xanh có nguy hiểm cho con người không?

Ong thợ mộc, giống như các loài ong khác, có thể đốt. Nhưng tin tốt là cô ấy không hung dữ với mọi người.

Những con ong cái thường làm tổ của chúng trong gỗ chết, nơi chúng gặm ống bố mẹ và tạo ra các buồng bố mẹ. Nhưng điều đó cũng có thể trở thành một vấn đề đối với con người, bởi vì các loài động vật cũng thích làm tổ trong những ngôi nhà cổ nửa gỗ.

Cho đến nay, loài ong ở Đức chủ yếu được tìm thấy ở phía nam, trong các thung lũng sông Rhine, Main, Neckar và Lahn. Ở Thuringia, ong thợ mộc xanh cũng được quan sát thấy thỉnh thoảng. Động vật cảm thấy ồn ào Chuyên gia | đặc biệt là ở các vườn bán tự nhiên với các loại cây ăn quả, ven rừng, vườn đồng cỏ và nhiều loại hoa.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]