Cứu, sên đang tấn công khu vườn của chúng tôi ở Dresden!

Bởi Hermann Tydecks

Dresden – Báo động ốc sên trong khu vườn của Dresden!

Thậm chí đi vào chiếc giường được nâng lên: người làm vườn Maria Grna (33 tuổi) trên cây húng quế ăn với những thủ phạm nhầy nhụa.

Vô số chất nhờn trần trụi hiện đang rơi xuống xanh tươi, ăn sạch cả giường. Các trình thu thập dữ liệu không có mùi được hưởng lợi từ thời tiết ấm áp, ẩm ướt, sinh sôi nhanh chóng và hầu như không thể dừng lại. Với một vài thủ thuật, ít nhất bạn có thể ngăn chặn được bệnh dịch.

Mùa đông ôn hòa, những tháng vừa qua ẩm ướt: kết quả leo hàng loạt trên các luống, khiến người làm vườn đau đầu.

Maria Grna (33 tuổi), một người làm vườn tốt nghiệp từ hiệp hội các dự án ngân hàng Dresden, nơi trồng những khu vực rộng lớn ở “Alte Gärtnerei” ở Pieschen (Heidestrasse), nói: “Năm nay đặc biệt tồi tệ.

Dresden: Daniela và những kẻ cứng rắn: Tại cuộc họp của Harley, cô ấy là người phụ trách!
Văn hóa và con người Dresden
Daniela và những kẻ cứng rắn: Cô ấy phụ trách cuộc họp của Harley!

Chuyên gia cho biết: Rau xà lách, rau bina dâu tây, cây đậu, húng quế hoặc mâm xôi: “Sên ăn hết hầu hết mọi thứ, thậm chí đi vào những luống đã nâng cao. Điều này đặc biệt khó chịu với những cây non”.

Người làm vườn sở thích Annushka Sonek (41 tuổi) cũng phàn nàn về những vết và lỗ chất nhờn trên cây của cô. “Mặt đất tối dần vào buổi chiều. Họ đã ăn hết số bí ngòi của tôi qua đêm.”

Họ cũng đã để lại dấu ấn của họ trên cây me chua.

Cảnh báo chất nhờn: Năm nay bệnh dịch đặc biệt tồi tệ.

Elisa Baumodas (34 tuổi) cho thấy cái bẫy trên ván của cô ấy, theo đó tất cả các loại chất nhờn đã tích tụ.

Tốt nhất là cho sên và trứng đã thu thập được vào một cái xô và đổ nước sôi vào.

Một hàng rào bằng gỗ chết hỗ trợ kẻ thù tự nhiên của sên.

Bẫy ván có thể giúp

Một vòng tròn bảo vệ làm bằng vỏ trứng ít hoặc không có tác dụng bảo vệ.

Trong các khu vườn phân bổ và trên internet, những người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia đang thảo luận sôi nổi về cách kiểm soát bệnh dịch. Các thủ thuật như đẻ ra vỏ trứng hoặc phủ lớp phủ ít hoặc không giúp ích được gì. Bẫy bia có nhiều khả năng thu hút nhiều ốc sên từ khu vực hơn.

Người làm vườn Elisa Baumgarten (34 tuổi) biết điều gì hiệu quả hơn. “Chúng tôi đã tạo ra một hàng rào bằng gỗ chết. Một đống củi cũng có thể được. Điều đó giúp nhím, chuột chù, bọ cánh cứng và cóc, những kẻ thù tự nhiên của sên.”

Bẫy ván cũng rất hữu ích: đặt một tấm gỗ (hoặc đá) bằng phẳng. Thu thập trứng và ốc vào sáng hôm sau. Chúng có thể bị giết trong một xô nước sôi. Một vòng bảo vệ ốc sên làm bằng kim loại với palatinate xung quanh cây cũng tốt.

Cordalis sắp đến Dresden - tiếc là không có "con mèo" của anh ấy
Buổi hòa nhạc ở Dresden
Cordalis đang đến với Dresden – tiếc là không có “con mèo” của anh ấy

Hoặc mua giun đũa (giun tròn), cho vào nước rồi rắc lên đất. Người làm vườn có sở thích Heinz Rotzsche (65 tuổi) dựa vào một vũ khí đặc biệt tương tự: “Tôi có bốn con vịt chạy. Chúng ăn những con ma bệnh dịch hạch.”

Không phải tất cả đều có hại

Viên đạn bạc chống lại sên: Vịt chạy ở Ấn Độ ăn chất nhờn trong hợp âm.

Không phải tất cả các loại sên đều có hại. Theo Cơ quan Môi trường Nhà nước, loài sên Tây Ban Nha, tự thành lập ở Sachsen vào khoảng năm 1990 như một loài xâm lấn, đang có vấn đề.

Tùy thuộc vào điều kiện đất đai và các yếu tố khác, chúng đã định cư ở các khu vực khác nhau với tốc độ và cường độ khác nhau. Trên các loại đất dính như đất mùn hoặc đá marl, nó có thể hòa hợp ngay cả trong những năm khô hạn.

Đất cát gây ra nhiều vấn đề cho cô ấy. Mặt khác, sên hổ và ốc sên La Mã rất hữu ích. Chúng thậm chí còn ăn thịt các loài có hại và bộ ly hợp của chúng.

Loài ốc hương cũng hầu như không gây thiệt hại.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]