Dầu cây rum và những lợi ích của nó

Dầu cây rum là một loại dầu có tỷ lệ chất béo không bão hòa đa cao, thu được từ một loại cây giống hướng dương. Kể từ những năm 1970, khi tầm quan trọng của các axit béo không bão hòa đa bắt đầu xuất hiện, dầu cây rum dần dần trở nên phổ biến. Với công dụng ngày càng tăng của nó đối với sức khỏe, làm đẹp da và tóc, dầu cây rum đã trở thành một loại dầu được sử dụng ngày càng nhiều hiện nay.

Dầu này cũng được sử dụng như một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da mỹ phẩm. Mặc dù người ta nói rằng nó có những lợi ích tiềm năng cho làn da, nhưng số lượng các nghiên cứu khoa học về chủ đề này là không đủ. Tuy nhiên, dầu cây rum được sử dụng theo nhiều cách khác nhau với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về dầu cây rum là gì, cách sử dụng, công dụng, công dụng làm đẹp da và tóc cũng như những tác dụng phụ có thể xảy ra. Hãy bắt đầu!

Dầu cây rum là gì?

Dầu cây rum, được lấy từ cây rum, một loại cây tươi sáng với màu vàng và cam được gọi là “Carthamus tinctorius”, được lấy từ hạt của cây. Phiên bản ăn được được lấy từ hạt ép của cây và có dạng lỏng đặc. Nó đôi khi được sử dụng như một loại dầu vận chuyển, cùng với các loại tinh dầu khác được sử dụng trong liệu pháp hương thơm. Dầu cây rum dùng làm tinh dầu; Nó thu được bằng cách chưng cất và ép các phần hoa và lá của cây. Phiên bản này không nhờn như phiên bản nấu ăn và phải được pha loãng với một loại dầu khác trước khi thoa trực tiếp lên da.

Dầu cây rum, có lịch sử lâu đời và phong phú; Sau khi được sử dụng như một thành phần quan trọng trong thuốc nhuộm của các sản phẩm dệt ở Ai Cập, việc sử dụng nó bắt đầu phổ biến theo thời gian. Được biết, ở Ai Cập cổ đại, các xác ướp được quấn trong những chiếc khăn được nhuộm bằng dầu cây rum. Loại dầu này cũng rất phổ biến với bộ tộc Hopi của thổ dân châu Mỹ. Sử dụng nó trong y học thay thế; thường dựa trên sốt cao, vàng da, long đờm, cơn hoảng sợ, bệnh sởi và các vấn đề về da khác nhau. Dầu cây rum được cho là có thể làm dịu những tình trạng này.

Dầu cây rum, được sử dụng lần đầu tiên ở Ai Cập cổ đại vào thế kỷ 14, ngày nay có diện tích sử dụng phong phú. Chúng ta hãy xem cách và nơi sử dụng dầu cây rum trước khi chuyển sang công dụng của nó.

Làm thế nào để sử dụng dầu cây rum?

Dầu cây rum; Nó được sử dụng tại chỗ để dưỡng ẩm cho da, tạo kết cấu da mềm mại hơn, điều trị bệnh chàm, giảm mụn trứng cá và các vấn đề về mụn trứng cá, đồng thời củng cố các nang lông. Trong hầu hết các trường hợp, nó được sử dụng pha loãng với các loại tinh dầu khác.

Tuy nhiên, dầu cây rum cũng được sử dụng trong dầu thơm xoa bóp. Vì nó là một loại dầu không chứa dầu và nhẹ, nó có thể được trộn với các loại dầu thơm khác; Có thể chuẩn bị và xoa bóp dầu mát-xa phục hồi và làm mới làn da. Nếu bạn định bôi lên da và tóc, thì nên pha loãng với các loại dầu khác.

Dầu cây rum có tốt cho mụn trứng cá không?

Mặc dù ý tưởng thoa dầu lên bề mặt da ở những người có vấn đề về mụn trứng cá nghe có vẻ hơi kỳ lạ và đáng sợ, nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu cây rum không gây mụn. Đó là, nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Dầu cây rum; Ngoài việc điều trị mụn trứng cá và các nốt mụn trứng cá, nó cũng có thể được sử dụng để giảm bớt mụn trứng cá với tác dụng chống viêm. Bằng cách để nó trên bề mặt da qua đêm, nó cũng có thể giúp làm mờ vết thâm do mụn. Nếu bạn ước; Bạn cũng có thể sử dụng nó như một mặt nạ trị mụn bằng cách trộn nó với một ít bột yến mạch và mật ong.

Lợi ích của dầu cây rum

– Hiệu quả trong điều trị bệnh chàm

Dầu cây rum là một trong những loại dầu có thể được sử dụng để điều trị bệnh chàm, một tình trạng da phổ biến. Trong trường hợp nghiêm trọng của bệnh chàm, thuốc có thể được yêu cầu; tuy nhiên, trong những trường hợp nhẹ hơn, có thể sử dụng dầu cây rum, rất giàu chất chống oxy hóa. Để sử dụng dầu cây rum trong điều trị bệnh chàm; Bạn có thể pha loãng nó với một loại tinh dầu khác và bôi lên vùng da có vấn đề 1-2 lần một ngày.

-Slows Dấu hiệu của Lão hóa

Theo tuổi tác, các tế bào da cũng bắt đầu mất tính đàn hồi. Điều này khiến da bị chảy xệ, hình thành nếp nhăn theo thời gian. Dầu cây rum, là một loại dầu nuôi dưỡng làn da; Nó giúp ngăn ngừa giảm thiểu sự mất độ ẩm của da, do đó làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da.

-Tăng cường trao đổi chất

Có những nghiên cứu khoa học về thực tế là dầu cây rum giúp cải thiện sức khỏe trao đổi chất. Ngoài ra, dầu cây rum, cũng là một chất chống oxy hóa với hàm lượng axit linoelic, cung cấp một quá trình trao đổi chất lành mạnh bằng cách giảm viêm trong cơ thể.

-Giảm nguy cơ béo phì

Trong một nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ; Thêm dầu cây rum như một nguồn dầu thực vật vào sinh tố tiêu thụ hàng ngày đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch.

-Giảm viêm trong cơ thể

Dầu cây rum, là một chất chống oxy hóa tốt với hàm lượng axit linoleic cao; Sử dụng thường xuyên làm giảm tình trạng viêm mãn tính trong cơ thể. Với cái này; Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư, mỡ trong cơ thể, bệnh tim và tiểu đường.

– Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Có những nghiên cứu cho thấy rằng dầu cây rum làm giảm mức cholesterol xấu. Điều này liên quan trực tiếp đến sức khỏe của tim. Vì sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim có liên quan đến mức cholesterol xấu, nên việc sử dụng dầu cây rum thường xuyên có thể bảo vệ chống lại bệnh tim.

-Nguồn axit béo tốt cho sức khỏe

Dầu cây rum, là một nguồn giàu axit béo không bão hòa; Nó rất hữu ích để tăng cường trí nhớ và duy trì sự cân bằng hormone trong cơ thể. Ngoài ra, nó rất quan trọng đối với cơ thể với các vitamin A, D, E và K trong nó.

– Có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cây rum cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể khi sử dụng thường xuyên.

-Giảm khô da

Dầu cây rum có tác dụng làm dịu khi thoa lên vùng da bị viêm, đồng thời có lợi cho việc bảo vệ và tăng độ ẩm cho da. Dầu cây rum, được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc mỹ phẩm; Nó cũng giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể với vitamin E có trong nó. Lợi ích của dầu cây rum đối với da không chỉ giới hạn ở điều này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những lợi ích của nó đối với sức khỏe của da và tóc …

Sử dụng dầu cây rum cho da và tóc

Đối với vẻ đẹp làn da nói chung và một làn da khỏe mạnh, axit béo omega-3 và omega-6 có tầm quan trọng lớn. Dầu cây rum, là một nguồn cung cấp axit béo tốt cho sức khỏe; Nó cũng giúp giảm viêm ở các lớp khác nhau của da. Bằng cách thoa dầu này lên da, bạn có thể giảm thiểu các triệu chứng của các vấn đề viêm da.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và 30, bạn có thể gặp các vấn đề như các nốt mụn và nếp nhăn trên da. Ngoài việc làm cho làn da của bạn rạng rỡ và tươi sáng hơn, sử dụng thuốc bôi thường xuyên có thể giúp bạn chống lại các nhược điểm trên da. Dầu này, có tác dụng thư giãn trên da; Vì nó giúp da giữ nước, nó cũng rất hữu ích trong việc giữ độ ẩm. Với việc sử dụng thường xuyên, nó mang lại một làn da mềm mại, tươi sáng và mịn màng hơn.

Ngoài những lợi ích cho da, dầu cây rum cũng rất có lợi cho sức khỏe và vẻ đẹp của tóc. Dầu này giúp ngăn ngừa mất protein; Vì nó là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, giúp tóc giữ được độ ẩm và tăng lưu lượng máu đến các nang tóc. Bằng cách này, nó làm cho tóc mọc nhanh hơn và trông khỏe mạnh hơn nếu sử dụng thường xuyên.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]