Đậu gà: Cân bằng lượng đường trong máu

Đậu cô ve là một phần của họ đậu. Đậu gà đã được trồng ở các nước Trung Đông trong hàng nghìn năm và là một nguồn giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, đậu gà có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ quản lý cân nặng. Ngoài ra, nó rất giàu protein, vì vậy nó có thể được sử dụng như một chất thay thế thịt trong chế độ ăn chay và thuần chay.

Hàm lượng chất dinh dưỡng

Đậu gà có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng. Nó chứa 46 calo trên 28 gam. Khoảng 67% lượng calo này đến từ carbohydrate, phần còn lại từ protein và một lượng nhỏ chất béo. Đậu gà cũng chứa một lượng lớn chất xơ và protein, cũng như các loại vitamin và khoáng chất khác nhau. 28 gram đậu gà có các giá trị dinh dưỡng sau:

Lượng calo: 46

Carbs: 31 gram

Chất xơ: 2 gam

Chất đạm: 3 gam

Folate: 12% nhu cầu hàng ngày

Sắt: 4% nhu cầu hàng ngày

Phốt pho: 5% nhu cầu hàng ngày

Đồng: 5% nhu cầu hàng ngày

Mangan: 14% nhu cầu hàng ngày

Tóm lại, đậu gà chứa một lượng calo vừa phải và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Nó cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và protein.

Có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn của bạn

Protein và chất xơ trong đậu gà có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Protein và chất xơ hoạt động hiệp đồng để làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp tăng cảm giác no. Ngoài ra, protein có thể làm tăng nồng độ hormone làm giảm cảm giác thèm ăn trong cơ thể. Trên thực tế, tác dụng làm no của protein và chất xơ trong đậu gà có thể tự động giảm lượng calo trong ngày và trong bữa ăn.

Một nghiên cứu đã so sánh sự thèm ăn và lượng calo trong số 12 phụ nữ ăn hai bữa riêng biệt. Phụ nữ ăn 200 gram đậu xanh trước bữa ăn đầu tiên và hai lát bánh mì trắng trước bữa ăn thứ hai. So với bánh mì trắng, sự thèm ăn và lượng calo giảm đáng kể sau khi ăn đậu xanh.

Một nghiên cứu khác báo cáo rằng những người ăn trung bình 104 gram đậu gà mỗi ngày trong 12 tuần cảm thấy no hơn và ăn ít đồ ăn vặt hơn so với khi họ không ăn đậu gà. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác nhận vai trò của đậu gà có thể có trong việc kiểm soát sự thèm ăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử tác dụng làm no của nó, bạn chắc chắn nên ăn nhiều đậu gà hơn.

Giàu protein thực vật

Đậu gà là một nguồn protein thực vật thích hợp cho những người không ăn thức ăn động vật. 28 gram đậu gà cung cấp khoảng 3 gram protein, tương tự như hàm lượng protein trong các loại thực phẩm như đậu đen và đậu lăng.

Protein trong đậu gà có thể giúp tăng cảm giác no và giữ cho bạn cảm giác thèm ăn. Protein cũng được biết đến với vai trò kiểm soát cân nặng, sức khỏe của xương và duy trì sức mạnh cơ bắp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng protein trong đậu xanh tốt hơn so với các loại đậu khác. Bởi vì đậu gà chứa hầu hết tất cả các axit amin thiết yếu ngoại trừ methionine. Nhưng chính xác vì lý do này, nó không phải là một nguồn protein hoàn chỉnh. Để đảm bảo bạn nhận được tất cả các axit amin trong chế độ ăn uống của mình, điều quan trọng là phải kết hợp tiêu thụ đậu xanh với một nguồn protein khác, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, để bù đắp sự thiếu hụt.

Nó có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình

Đậu gà có một số đặc tính có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Đầu tiên, nó khá ít calo. Điều này có nghĩa là chúng cung cấp rất ít calo so với hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Những người ăn thực phẩm rất ít calo có thể giảm cân và duy trì cân nặng của họ so với những người ăn thực phẩm nhiều calo.

Ngoài ra, protein và chất xơ trong đậu gà có thể hỗ trợ quản lý cân nặng do tác dụng giảm sự thèm ăn của chúng và có khả năng giúp giảm lượng calo trong bữa ăn. Trong một nghiên cứu, những người thường xuyên ăn đậu xanh có nguy cơ béo phì thấp hơn 53% và có chỉ số khối cơ thể và trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người không ăn đậu xanh.

Ngoài ra, một phân tích tổng hợp khác cho thấy những người tiêu thụ ít nhất một khẩu phần các loại đậu mỗi ngày giảm được 25% trọng lượng so với những người không tiêu thụ các loại đậu mỗi ngày. Mặc dù những phát hiện này đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu trên người để xác định tác động của đậu gà đối với việc quản lý cân nặng. Bất kể nó là một thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình.

Cân bằng lượng đường trong máu

Đậu gà có một số đặc tính có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Đầu tiên, nó có chỉ số đường huyết (GI) khá thấp. Nó đã được chứng minh rằng những người tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp có lượng đường trong máu cân bằng hơn.

Thứ hai, đậu gà là một nguồn cung cấp chất xơ và protein dồi dào, được biết đến với vai trò điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này là do chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate, thúc đẩy sự gia tăng bền vững của lượng đường trong máu chứ không phải là một sự tăng vọt đột ngột. Ngoài ra, tiêu thụ thực phẩm giàu protein có thể giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Trong một nghiên cứu, 19 người ăn một bữa ăn chứa 200 gram đậu gà đã giảm 21% lượng đường trong máu so với khi họ ăn một bữa ăn có chứa ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì trắng.

Một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần cho thấy 45 người ăn 728 gam đậu gà mỗi tuần đã giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói, một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Hơn nữa, các nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng tiêu thụ đậu xanh; Nó đã được quan sát để giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm cả bệnh tiểu đường và bệnh tim. Những tác dụng này có liên quan đến tác dụng hạ đường huyết.

Có thể hỗ trợ tiêu hóa

Đậu gà chứa nhiều chất xơ, có nhiều lợi ích đã được chứng minh đối với sức khỏe hệ tiêu hóa. Chất xơ trong đậu gà chủ yếu là hòa tan, có nghĩa là nó trộn với nước và tạo thành một chất giống như gel trong đường tiêu hóa.

Chất xơ hòa tan có thể giúp tăng số lượng vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn và ngăn chặn sự phát triển quá mức của vi khuẩn không lành mạnh. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích và ung thư ruột kết.

Trong một nghiên cứu, 42 người ăn 104 gam đậu gà mỗi ngày trong 12 tuần cho biết chức năng đường ruột tốt hơn, bao gồm đi tiêu thường xuyên hơn và phân mềm hơn so với khi họ không ăn đậu xanh. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa của mình, bạn nên bổ sung thêm đậu xanh trong chế độ ăn uống của mình.

Có thể giảm nguy cơ ung thư

Thường xuyên tiêu thụ các loại đậu như đậu xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Đầu tiên, nó có thể kích thích cơ thể sản xuất butyrate, một loại axit béo có tác dụng giảm viêm trong ung thư ruột kết, có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Ngoài ra, đậu gà là một nguồn saponin, có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư. Saponin có thể ức chế sự phát triển của khối u. Đậu gà cũng chứa một số vitamin và khoáng chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn, bao gồm cả vitamin B, có thể chịu trách nhiệm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư phổi.

Bạn có thể dễ dàng đưa nó vào chế độ ăn uống của mình.

Đậu gà có giá khá phải chăng và có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Hơn nữa, nó rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn. Bạn có thể luộc đậu gà và thêm chúng vào món salad, súp hoặc bánh mì. Do hàm lượng protein của nó, nó có thể thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]