Dầu Truffle và những lợi ích của nó

Chúng tôi tiếp tục nhận ra các loại thực phẩm chữa bệnh mà thiên nhiên ban tặng cho chúng tôi. Hàng nghìn lẻ một loại nấm, là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất rất chất lượng cao cho chúng ta trong tự nhiên. Nên biết chi tiết về những loại nấm này, biết được lợi ích của chúng và tiêu thụ nấm một cách có ý thức hơn. Vì có rất nhiều loại nấm và một số loại có thể gây độc nên điều quan trọng là phải biết thật rõ. Nấm cục, là một trong những loại nấm hữu ích và chữa bệnh, rất có giá trị vì nó rất ngon.

Nấm cục là gì, nó mọc ở đâu?

Vì nấm truffle là một loại nấm rất có giá trị nằm sâu dưới đất ít nhất 5 cm nên không thể tìm thấy dễ dàng và giá bán cũng rất cao. Nghiên cứu về nấm cục làm tăng nhu cầu về loại nấm này vì nó cho thấy những lợi ích của nó. Đặc biệt gần đây, dầu truffle thu được từ nấm truffle mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

nấm cục; Đây là một loại nấm ngoại lai có mùi hôi, mọc ở độ sâu từ 5 đến 20 cm trong đất, gần rễ cây, đặc biệt là rễ của cây sồi và cây dẻ. Nấm truffle, chủ yếu được biết đến ở khu vực Địa Trung Hải, thực sự là một loài nấm được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới và đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện.

Nấm Truffle có hình dáng bên ngoài giống như một khối đá sẫm màu, thực chất là giống như một khối đá với cấu trúc cứng và khi nấu chín không bị tưới quá nhiều nước như các loại nấm khác. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về lợi ích của nấm truffle, và việc sử dụng dầu truffle thu được từ loại nấm này đã trở nên phổ biến. Nấm truffle, còn được gọi là “kim cương đen”, là một loại nấm cực kỳ đắt đỏ và nổi tiếng vì nó rất hữu ích và hiếm khi được tìm thấy.

Có khoảng 70 loại nấm cục. Trên thực tế, nấm cục ngon và có giá trị nhất được trồng ở nhiều nơi trên thế giới được sản xuất ở các nước Châu Âu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Croatia và mọc tự nhiên ở khu vực Địa Trung Hải. Trên thực tế, chỉ có 20 nghìn người ở Pháp kiếm sống bằng nghề trồng nấm cục.

Lý do tại sao nấm cục, mọc dưới đất và trên rễ cây như khoai tây, mọc gần rễ cây là vì chúng hấp thụ đường và axit hữu cơ cần thiết bằng cách hấp thụ rễ. Nấm truffle cần một sự cân bằng tự nhiên tinh tế trong giai đoạn phát triển của nó. Để làm được điều này, cần phải có những trận mưa xối xả vào mùa hè và độ ẩm thích hợp. Trong bối cảnh này, trong những tháng mùa hè quá khô hạn, nấm cục không thể phát triển được, nó bị khô héo. Vì vậy, nó có thể được trồng ở những nơi có khí hậu Địa Trung Hải là chủ đạo.

Nấm Truffle không thể nhìn thấy trên bề mặt vì nó mọc dưới mặt đất, và việc thu hái loại nấm này đòi hỏi phải có chuyên môn đặc biệt. Ở những nơi nấm cục được trồng chuyên nghiệp, chó và lợn đã được huấn luyện đặc biệt về khả năng khứu giác thường được sử dụng để tìm và thu thập nấm.

Làm thế nào để tiêu thụ nấm cục?

nấm cục; Nói chung, nó có kích thước bằng một quả óc chó lớn và nặng trung bình 100 gram. Trong khi nấm cục có mùi thơm và vị rất nồng khi còn tươi, chúng sẽ mất đi mùi thơm và nước cốt theo thời gian. Truffle, rất có giá trị và đắt tiền, phải được tiêu thụ trong vòng 5 ngày sau khi thu hái. Trong những điều kiện này, mới có thể ăn được nấm cục ngon và có giá trị nhất. Nấm cục thu hái trong điều kiện thích hợp nên bảo quản trong tủ lạnh, trong lọ, không tiếp xúc với nước. Vì sự tiếp xúc của nấm cục với nước khiến nó bị thối rữa.

Nấm cục rất có giá trị và đắt tiền thường được tiêu thụ tại nhà bằng cách bào trên trứng tráng. nấm cục; Do khả năng giữ mùi thơm của dầu, nó thường được sử dụng trong các món ăn có chứa dầu, kem và trứng. Ngoài ra, nó có thể được cắt thành các hình dạng khác nhau, tùy chọn tiêu thụ trong món salad, món thịt, nấu trên than hoặc hun khói. Ngoài ra, trong các nhà hàng hoặc tại nhà, một số nấm cục được bào hoặc thêm vài lát vào mì ống. Bằng cách này, mì ống biến thành một món ăn rất ngon và sang trọng. Ngoài ra, nấm cục có mùi rất thơm ngon nên làm cho mùi thức ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Có những trang trại nấm cục ở nước ta!

Kết quả của các nghiên cứu về lợi ích của nấm cục và những ý kiến ​​tích cực của các chuyên gia về vấn đề này đã tạo nên sự chú ý đối với nấm cục ở nước ta cũng như trên thế giới. Mặc dù chưa được biết đến nhiều ở nước ta nhưng các trang trại nấm cục mới bắt đầu được thành lập. Trên thực tế, mặc dù nấm cục được dân làng ở vùng Đông Nam Anatolia thu hái và tiêu thụ theo thời gian, nhưng vẫn cần có những cánh đồng nấm cục khỏe mạnh và an toàn ở nước ta. Theo một số chuyên gia, trong khi nấm cục được tìm thấy tự nhiên ở các vùng Thrace và Bắc Anatolia ngoài Đông Nam Anatolia, thì việc bắt đầu trồng trọt chuyên nghiệp cũng rất quan trọng.

Loại nấm này, được gọi là “truffle”, “nấm giàn” và “keme” ở Đông Nam Anatolia, thường được bao gồm trong các món thịt và lahmacun, và thậm chí còn được tiêu thụ trong một món ăn gọi là “keme kebab”.

Dầu truffle là gì, nó được sử dụng ở đâu?

Được biết đến và tiêu thụ ở nhiều nơi trên thế giới từ thời cổ đại và được mệnh danh là “thức ăn của các vị thần và vua chúa”, nấm cục là một loại thực phẩm rất có giá trị. Trên thực tế, nấm cục từng được coi là vương miện của các vị vua. Đây là dầu truffle thu được từ nấm truffle kỳ diệu này; Nó rất có giá trị vì nó làm tăng thêm hương vị độc đáo cho các món ăn. Ngoài ra, như đã giải thích ở trên, mặc dù nấm cục rất đắt, nhưng thực tế là dầu nấm cục không đắt đến mức làm tăng sự ưa thích của nó.

Khi dầu nấm truffle không quá khó kiếm, việc sử dụng nó ngày càng phổ biến vì nó được tiêu thụ cùng với dầu ô liu. Đôi khi dầu truffle cũng được rao bán như một chất phụ gia cho dầu ô liu. Theo tỷ lệ mật độ của dầu ô liu được sử dụng trong sản xuất dầu truffle, giá giảm và khả năng tiếp cận của nó tăng lên. Vì dầu truffle có mùi thơm rất khác và nồng nên nó có thể được sử dụng trong hầu hết các món ăn và được khuyến khích sử dụng nhiều nhất ở dạng sống. Truffle tạo thêm mùi thơm độc đáo cho dầu ô liu và thu được một loại dầu rất có giá trị. Mặc dù tỷ lệ hương thơm nấm cục trong dầu nấm cục thu được thấp, nhưng hương vị mong muốn và sự sảng khoái vẫn có được nhờ hương thơm nồng nàn mà nó có. Về vấn đề này, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dầu truffle trong bữa ăn là đủ.

Lợi ích của nấm cục và dầu nấm cục là gì?

  • dầu truffle và nấm; Giống như tất cả các loài nấm khác, nó là một nguồn protein chất lượng, rất quý giá. Trên thực tế, nghiên cứu về nấm cục đã chỉ ra rằng loại nấm này có nhiều protein hơn cả thịt.
  • Vì mọc dưới đất nên nó rất giàu khoáng chất vì nó có thể hấp thụ tất cả các khoáng chất có trong đất và rễ cây. Vì lý do này, nó bảo vệ và tăng cường sức khỏe của toàn bộ cơ thể.
  • Nó được biết là có tác dụng kích thích tình dục rất cao. Vì lý do này, nấm truffle đã được biết đến trong nhiều năm như một chất dinh dưỡng tăng cường sức mạnh tình dục và được bán trên thị trường như vậy.
  • Dầu nấm truffle và nấm truffle, có thể được sử dụng bằng cách thêm vào hầu hết các loại thực phẩm từ thịt, rau, mì ống, cơm hoặc bánh pizza tự làm, làm tăng đặc tính dinh dưỡng của tất cả các món ăn, kéo dài thời gian no và thêm hương vị cho hương vị.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]