Đây có thể là chìa khóa đáng ngạc nhiên để giảm mỡ trong cơ thể, một nghiên cứu mới cho biết

Nếu bạn muốn giảm và không tăng thêm cân, thì bạn có thể cần phải làm nhiều hơn là ăn uống đầy đủ và tập thể dục thường xuyên. Trên thực tế, chìa khóa đáng ngạc nhiên để giảm mỡ trong cơ thể có thể liên quan nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần và nhận thức của bạn.

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Biên giới trong nội tiết, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hỗ trợ tinh thần và chánh niệm có tác động đáng kể trong việc giảm các trường hợp ăn quá nhiều.

Trong khi làm việc với 42 người trưởng thành chủ yếu là phụ nữ có chỉ số cơ thể (BMI) từ 40 trở lên (sáu người trong số họ đã trải qua phẫu thuật béo phì), các nhà nghiên cứu ưu tiên đảm bảo rằng những người tham gia cảm thấy an toàn, được hỗ trợ và tự do thể hiện bản thân. trong khoảng thời gian 10 tuần cố gắng giảm cân.

“Chúng tôi muốn dạy và làm cho bệnh nhân nhận thức được mối liên hệ giữa cân nặng và sức khỏe tâm thần”, Trine Tetlie Eik-Nes, phó giáo sư tại Khoa Neuromedicine và Khoa học Vận động của Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy, người đứng đầu nghiên cứu, giải thích. trong một tuyên bố. “Mục đích là để họ nhận thức rõ hơn về những thách thức mà họ phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày và những chiến lược có thể giúp ích gì.”

Bác sĩ tâm lý người Mỹ gốc Phi đang cười nói với cặp vợ chồng trẻ
Shutterstock

Liên quan: Đừng quên đăng ký bản tin của chúng tôi để biết thêm những tin tức mới nhất về sức khỏe và ẩm thực!

Kết quả là, “những người tham gia có thể xác định điều gì về suy nghĩ và lối sống của họ đã dẫn đến việc ăn quá nhiều”, Eik-Nes nói. “Bệnh nhân giảm gần 30% số lần ăn quá nhiều và cải thiện đáng kể các vấn đề cảm xúc của họ, như rối loạn nội tâm, lo lắng, trầm cảm và cáu kỉnh. Ngoài ra, các bệnh nhân cho biết họ cảm thấy ít bị hạn chế hơn trong các hoạt động xã hội của mình. . “

Keith-Thomas Ayoob, EdD, RD, FAND, Phó giáo sư lâm sàng danh dự, Khoa Nhi tại Đại học Y khoa Albert Einstein, cho biết Ăn cái này, không phải cái kia! trong số các phát hiện: “Hỗ trợ về mặt tinh thần có thể vô cùng hữu ích để giảm cân nhưng đặc biệt là để giảm cân.”

Tiến sĩ Ayoob nói: Đối với những người muốn quan tâm hơn đến các tình huống của bản thân khi ăn uống và giảm cân, “Hãy đánh giá môi trường ăn uống của chính bạn. Không chỉ ở nhà, mà còn chính xác cách bạn tham gia vào việc ăn uống trong ngày và tuần. Bạn không thể biết mình phải đi đâu hoặc thay đổi như thế nào cho đến khi bạn biết phong cách ăn uống của mình hiện tại. Sau đó, hãy xem bạn sẽ như thế nào sẵn sàng thay đổi.”

Tiến sĩ Ayoob cũng gợi ý rằng “nên ghi nhật ký ‘cảm xúc thức ăn’ để biết điều gì có thể gây ra các đợt ăn quá nhiều hoặc ăn quá mức hợp lý”.

Tuy nhiên, Morgyn Clair, MS, RDN, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả đã đăng ký tại Phù hợp với Mẹ Khỏe mạnh, lưu ý rằng trong khi “bước đầu tiên là xác định vị trí [psychological barriers to weight loss] có thể xảy ra, “không phải ai cũng có thể tự mình xác định những rào cản này.” Trong trường hợp đó, họ “có thể yêu cầu sự hỗ trợ của một chuyên gia như bác sĩ trị liệu sức khỏe tâm thần hoặc chuyên gia dinh dưỡng.”

Để tìm hiểu thêm về mối liên hệ giữa thói quen ăn uống và sức khỏe tinh thần của bạn, hãy nhớ đọc Thực phẩm phổ biến hỗ trợ sức khỏe tâm thần của bạn, Chuyên gia nói.

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]