Đây là cách bạn giúp những chú sóc vượt qua mùa đông một cách an toàn

Bởi Patrick Hyslop

Stuttgart – Nó đang trở nên nghiêm trọng: Mùa lạnh đang đến gần. Và rất nhiều sóc-Fan hiện đang tự hỏi: “Làm thế nào để tôi có thể giúp các bạn nhỏ vượt qua mùa đông tốt?”

Hạt hướng dương, quả phỉ và quả óc chó rất tốt cho sóc.

Bạn có thể giúp yêu tinh cây nâu đỏ với thức ăn, Fabienne Bientzle (29 tuổi) từ đội sóc ở Stuttgart tiết lộ.

Bientzle giải thích trong một cuộc phỏng vấn với TAG24: “Bạn có thể cung cấp cho động vật hạt hướng dương, quả óc chó hoặc quả phỉ. “Không quan trọng là có hay không có vỏ.”

Những gì bạn không bao giờ nên cho các loài gặm nhấm ăn: đậu phộng. “Chúng chứa rất nhiều nấm mốc, đặc biệt là đậu phộng nhập khẩu.”

Bạn có biết cái đó là gì không?  Người đàn ông chơi với một trong những loài động vật độc nhất trên thế giới
Loài vật
Bạn có biết cái đó là gì không? Người đàn ông chơi với một trong những loài động vật độc nhất trên thế giới

Bạn cũng nên cẩn thận với trái cây và rau quả vào mùa đông: “Rau quả bị đóng băng nhanh chóng trong nhiệt độ đóng băng. Và rau quả đông lạnh sau đó gây đau bụng điên cuồng và có thể dẫn đến tử vong.”

Và làm thế nào bạn có thể cung cấp thức ăn cho động vật? Bientzle nói: “Ví dụ với máng ăn cho sóc.

Máy cấp liệu tự động có thể gây chết người

Bạn cũng có thể hỗ trợ động vật bằng nước ngọt và vật liệu cho Kobel.

Nhưng hãy cẩn thận: Các máy bán hàng tự động có một tấm kính bằng thủy tinh trong suốt ở phía trước và một nắp có bản lề ở phía trên, mà những người nhỏ phải mở để lấy đồ.

Quan trọng: Phải có khoảng cách khoảng hai cm giữa nắp đóng và ngăn.

“Bởi vì nếu không chúng ta sẽ bị ảnh hưởng của một máy chém. Nói cách khác, một con sóc cắm đầu vào và muốn lấy thức ăn trong khi một con khác nhảy lên nắp gỗ. Điều đó có thể gây tử vong!”, Chuyên gia cảnh báo.

Một người phụ nữ tìm thấy một con chuột trong căn hộ của mình - ngay sau đó, họ trở thành bạn thân của nhau
Loài vật
Một người phụ nữ tìm thấy một con chuột trong căn hộ của mình – ngay sau đó, họ trở thành bạn thân của nhau

Nhưng bạn cũng có thể cung cấp thức ăn cho sóc bằng chuồng chim. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng thực phẩm luôn khô ráo.

Những đứa trẻ nhỏ cũng hài lòng về nước, nhưng hãy đảm bảo rằng nó được thay đổi hàng ngày nếu có thể để ngăn ngừa vi trùng. Và: “Nếu bạn có cơ hội để cung cấp nước trên một cái gì đó trên cao, điều đó thật tuyệt.” Chẳng hạn, mèo không thể đến gần sóc một cách dễ dàng như vậy.

Bạn có thể làm điều gì đó để giữ cho những con sóc đẹp và ấm áp trong hang của chúng. Bientzle nói: “Bạn có thể đặt mua len gai dầu trực tuyến, loại len mà các loài động vật thích sử dụng khi xây tổ. Bạn có thể cung cấp len (khô!) Cho các cư dân trên cây như một biện pháp hỗ trợ thêm. Và: Những chú sóc cũng rất vui về những chiếc áo hoặc chăn cũ còn sót lại.

Quan trọng: “Nhưng các vật liệu phải được thiết kế sao cho động vật không thể vướng chân vào chúng.” Do đó, các sợi dài là điều cấm kỵ – chúng có thể bị móng vuốt cuốn vào và thắt cổ tự tử.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]