Đây là cách duy nhất để loại bỏ hóa chất trong táo!

Theo tổ chức Hòa bình xanh, chín trong số mười quả táo của Đức bị "nhiễm" nhiều loại thuốc trừ sâu.

Hoa Kỳ / Hamburg – Một quả táo mỗi ngày – và bạn luôn khỏe mạnh, như người ta vẫn nói. Nhưng điều mà nhiều người không quan tâm: Táo được bơm đầy hóa chất.

Một mặt để những quả bom vitamin tròn trông giống nhau một cách tuyệt vời, mặt khác để chúng có độ bền cao. Rốt cuộc, những mẫu vật đẹp nhất được trưng bày hấp dẫn ở mọi siêu thị.

Tuy nhiên, câu lạc bộ hóa học không lành mạnh. Chỉ rửa sạch và lau khô một chút là không còn đủ. Bạn phải sử dụng phương tiện khác.

Các nhà khoa học Hoa Kỳ từ Đại học Massachusetts đã thử nghiệm với táo. Họ đã làm ô nhiễm trái cây bằng thuốc trừ sâu. Họ đã kiểm tra tổng cộng 35.000 mẫu. Để loại bỏ lớp phủ khó chịu trên táo, họ đã thử dùng gậy hóa học như thuốc tẩy clo.

Kết quả: nước trộn với bột nở là tác nhân duy nhất. Baking soda cũng mang lại hiệu quả tốt trong việc rửa sạch rau quả.

Để loại bỏ dư lượng hóa chất khỏi trái cây phổ biến, bạn sẽ cần sử dụng muối nở hoặc muối nở.

Đừng lo lắng nếu táo cảm thấy quá trơn, vì nhiều quả táo tạo thành một lớp sáp tự nhiên để bảo vệ chúng. Cảm giác này giống như một lớp sáp “nhân tạo”.

Không phải mọi quả táo sáng bóng và hơi dính khi chạm vào đều là sáp nhân tạo – mặc dù phải mất một phòng thí nghiệm hóa học để quyết định xem quả táo có được trang trí nhân tạo hay không.

Theo Greenpeace, chín trong số mười quả táo của Đức bị “nhiễm” nhiều loại thuốc trừ sâu. Chỉ có táo hữu cơ là không có độc tố. Do đó, táo là loại cây trồng được xử lý thâm canh nhất bằng thuốc trừ sâu. Trung bình một quả táo chứa hai chất cặn bã độc hại. Tại Đức, tổ chức môi trường đã kiểm tra 39 mẫu táo từ sản xuất trong nước.

Greenpeace viết rằng để thử nghiệm, trái cây Đức từ năm trồng hiện tại được mua từ Aldi, Alnatura, Basic, Edeka, Kaufhof, Lidl, Netto, Penny, Real và Rewe. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 126 mẫu trên toàn thế giới để tìm hơn 500 chất hoạt tính.

Thật không may, điều này cũng có nghĩa là thuốc trừ sâu trong táo, chẳng hạn như thiabendazole, không thể rửa sạch được nữa. Ngay cả việc gọt vỏ cũng không mang lại sự tinh khiết hoàn toàn – mà các chất dinh dưỡng quan trọng cũng bị mất đi trong quá trình này. Với táo, hàm lượng vitamin ở phần vỏ cao gấp 7 lần so với phần thịt.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]