Điều gì giúp chống lại ốc sên trong luống nuôi? Bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ!

Bởi Franziska Topf

Mặc dù người ta nghĩ rằng một chiếc giường nâng cao đã có đủ khả năng bảo vệ chống lại ốc sên do chiều cao của nó, nhưng trong thực tế, người ta thường dạy cách khác. Vì vậy, để ngăn chặn thiệt hại nặng hơn cho rau và rau thơm, bạn nên nhanh chóng hành động và ngăn chặn nó!

Với những mẹo và thủ thuật này, bạn có thể xua đuổi ốc sên ra khỏi luống nuôi và bảo vệ thu hoạch của mình một cách hiệu quả.

Mục lục

  • Bảo vệ cơ học chống lại ốc sên trong luống nuôi

  • Những biện pháp khắc phục tại nhà giúp chống lại ốc sên

  • Viên nén sên có giúp chống sên trong các luống nâng cao không?

  • Ngăn sên nhân lên

Bạn không muốn những con ốc sên như thế này trên giường (đã được nâng lên) của bạn

Bất cứ ai đã từng có kinh nghiệm với những con ốc sên trên giường đều biết những thiệt hại mà chúng có thể gây ra trong một thời gian ngắn.

Đặc biệt là khi trời rất ẩm hoặc mưa, những con sói sẽ xuất hiện và dễ dàng vượt qua những khoảng cách xa hơn để thưởng thức bữa ăn của chúng.

Nhưng đừng lo lắng: bạn có cả các giải pháp cơ học và các biện pháp xử lý tại nhà khác nhau để giữ cho giường nuôi của bạn không có ốc sên.

Nhưng hãy cẩn thận! Một con ốc sên không giống như một con ốc sên.

Trong khi bạn nên theo dõi sát sao các loại sên nâu và sên vườn thì đừng ngại bỏ qua sên và sên Roman. Hai loài này không quan tâm đến rau xanh của bạn và do đó không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Nhưng điều gì giúp chống lại ốc sên trên luống cao?

Bảo vệ cơ học chống lại ốc sên trong luống nuôi

Một dải đồng trên luống được nâng lên sẽ giúp ốc sên tránh xa một cách hiệu quả

Thiết lập hàng rào bằng nhựa hoặc ốc kim loại

Cái gọi là hàng rào ốc và đĩa ốc từ lâu đã được bán trên thị trường.

Nó là một tấm kim loại hoặc miếng nhựa có góc cạnh. Được gắn chính xác vào giường nâng, ốc sên không thể vượt qua hàng rào do thiết kế của nó. Đây là một giải pháp đơn giản và hiệu quả mà bạn cũng có thể tự tạo ra với một chút kỹ năng thủ công.

Đồng chống lại ốc sên

Một mẹo hữu hiệu khác để chống lại ốc sên trong luống nuôi là thả đồng. Những con ốc sên phản ứng với kim loại quý thông qua đế của chúng và do đó tránh nó càng nhiều càng tốt. Bằng cách dán một dải đồng hoặc băng dính vào mép bên ngoài của chiếc giường nâng, bạn sẽ ngăn được ốc sên khỏi đám rau xanh của mình.

Thiết lập rào chắn bằng ốc điện

Rào chắn ốc điện cũng được cho là đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại ốc sên trong các luống nuôi. Một xung hiện tại chỉ 9 vôn cứ sau bốn giây là đủ để kích thích những con ốc sên nhạy cảm đến mức chúng tự nguyện rút lui.

Trồng các loại thảo mộc chống lại ốc sên

Các loại thảo mộc Địa Trung Hải như cây xô thơm, cây hương thảo hoặc cỏ xạ hương cũng được cho là có tác dụng xua đuổi ốc sên. Được trồng ở rìa của luống cao, chúng cung cấp một số biện pháp bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi. Nhưng bạn không nên dựa vào nó quá nhiều.

Đặt lông cừu quanh cây

Một mẹo khác là len cừu được đặt xung quanh cây trong thảm hoặc dải cung cấp một rào cản tự nhiên chống lại ốc sên. Một mặt, chúng được cho là gặp khó khăn khi di chuyển trên len. Mặt khác, mùi hôi nên có tác dụng rất khó chịu đối với các loài bò sát.

Phủ rơm hoặc gỗ vụn xung quanh luống nâng xung quanh

Nguyên tắc tương tự như đối với lông cừu: Do lớp phủ xung quanh luống được nâng lên, ốc sên khó có thể tiến lên khi bò trên các vật liệu có đầu nhọn. Do đó, họ tránh giường nâng cao.

Mẹo: Tránh lá và chồi nhô ra!

Biện pháp bảo vệ ốc sên cơ học tốt nhất trên thế giới chẳng có giá trị gì nếu vẫn còn những bộ phận nhô ra của cây hoặc dụng cụ mà ốc sên có thể sử dụng để chui vào luống nuôi theo đường vòng. Vì vậy, hãy đảm bảo cắt ngắn các chồi dài, treo hoặc buộc chúng sao cho chúng không thể được sử dụng làm cầu nối bằng sên.

Nhỏ nhưng mạnh mẽ: không nên coi thường cơn đói của loài sên này

Những biện pháp khắc phục tại nhà giúp chống lại ốc sên

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng chống lại ốc sên trên luống nuôi, có một số biện pháp khắc phục tại nhà. Chúng được ưa chuộng hơn so với các biện pháp xử lý ốc sên bằng hóa chất vì chúng thân thiện với môi trường hơn đáng kể.

bã cà phê

Bã cà phê được coi là một phương thuốc đã được chứng minh chống lại ốc sên. Vì vậy, nếu bạn thích uống cà phê và thường xuyên có một ít bã cà phê còn sót lại, bạn có thể tự tin trải chúng trên giường. Tuy nhiên, biện pháp phải được làm mới chậm nhất sau trận mưa như trút nước, nếu không sẽ mất tác dụng.

bẫy bia

Bẫy bia có hiệu quả, nhưng không phải là lựa chọn thân thiện với động vật nhất. Bằng cách đặt một chai bia trên giường nâng lên, những con ốc sên sẽ bị thu hút bởi mùi và cuối cùng chết chìm trong đó. Tuy nhiên, bài thuốc chống ốc sên này phải được sử dụng một cách thận trọng vì nó tạo ra tác dụng ngược. Mùi bia nồng nặc có thể thu hút những con ốc sên trước đây không muốn trèo lên giường ngủ của bạn.

Xin đừng: muối chống ốc

Bạn nên hạn chế sử dụng muối như một biện pháp khắc phục ốc sên tại nhà. Phương thuốc này có thể đã được đặt trước khi bị động vật tàn ác, vì nó mang lại cho những con ốc sên cái chết từ từ và đau đớn.

Bạn có biết không? 10 phần rác thải này không nên đi làm phân trộn

Máy cắt cỏ rô bốt bẫy tử thần: Cách làm cho máy cắt cỏ rô bốt của bạn an toàn cho nhím, vật nuôi và đồng nghiệp.

Bạn muốn vứt bỏ cỏ của bạn? Đó là điều cần lưu ý!

Viên nén sên có giúp chống sên trong các luống nâng cao không?

Tiếp cận với viên nén sên có thể rất hấp dẫn, nhưng đó luôn phải là biện pháp cuối cùng, vì có rất nhiều lựa chọn thay thế thân thiện với động vật và môi trường. Hơn hết, vật nuôi như chó và mèo có thể phản ứng rất nhạy cảm với viên sên và trong trường hợp xấu nhất, thậm chí có thể chết vì nó.

Ngăn sên nhân lên

Thay vì mang theo từng con ốc đói riêng lẻ, bạn nên đảm bảo ngay từ đầu không xảy ra hiện tượng sinh sản hàng loạt.

May mắn thay, ốc – ngoài trứng của chúng – là thức ăn ưa thích của nhiều cư dân miệt vườn. Chúng bao gồm nhím và chuột chù, cóc và giun chậm, nhưng cũng có các loài chim bản địa như chim đen, chim ác là và chim sáo đá. Nhưng các loài côn trùng như bọ cánh cứng, rết và giun phát sáng chỉ quá vui mừng khi ăn trứng. Do đó, trong mọi trường hợp nên tạo môi trường sống cho những loài động vật hữu ích này trong khu vườn mà chúng thích ở và sinh sản.

Cung cấp nơi trú ẩn tự nhiên, nhưng cũng không sử dụng thuốc trừ sâu trong vườn, góp phần bảo tồn côn trùng có ích.

Cho đến khi đã đến lúc ốc bị tiêu diệt bởi những kẻ săn mồi tự nhiên của chúng, cuối cùng cũng nên thu gom ốc vào sáng sớm và chiều tối và thả chúng vào một góc vườn nơi chúng sẽ không làm hại ai.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]