Động vật tháo vát: chim gõ kiến ​​đốm tuyệt vời nảy ra ý tưởng điên rồ khi xây dựng hang động

Munich – Knock, knock, knock – đó là âm thanh của nó khi chim gõ kiến ​​đốm lớn làm một cái hang ngủ. Bạn cũng có thể quan sát chúng ở các thành phố vì trước sự khó chịu của nhiều chủ nhà, những con chim đã phát hiện ra khả năng cách nhiệt của các mặt tiền cho chính họ.

Một con chim gõ kiến ​​đốm lớn đậu trên thân cây.

Sylvia Weber từ Hiệp hội Bảo vệ Chim (LBV) ở Munich cho biết, hiện đã vào mùa thu, họ đang tăng cường xây dựng các hang động ngủ cho mùa lạnh.

Đó là lý do tại sao người dân từ nhiều thành phố đã báo cáo với chuyên gia về những con chim gõ kiến ​​trên tường nhà của họ.

Weber cho biết: “Đây là một hiện tượng lan rộng trên toàn nước Đức với việc tăng cường xây dựng các mặt tiền cách nhiệt. Bởi vì những thứ này mang lại cho những con chim những cơ hội giống như một cái cây mục.

Cặp thiên nga bị giết: Giờ đây, đàn con của họ đã tự lập được!
Loài vật
Cặp thiên nga bị giết: Giờ đây, đàn con của họ đã tự lập được!

Theo LBV, cấu trúc thô ráp giống như vỏ cây và tiếng trống của chim gõ kiến ​​nghe giống với tiếng Xốp như gỗ chết. Nếu vẫn còn côn trùng trên thạch cao, chim gõ kiến ​​cảm thấy như ở nhà.

Với chiếc mỏ hình cái đục, nó có thể mở lớp vỏ mỏng và cứng và sau đó có thể nhanh chóng làm rỗng vật liệu cách nhiệt mềm.

Những người phục vụ không được chào đón: Chim gõ kiến ​​gõ lớp thạch cao vào nhà

Yêu cầu quyền: Các lỗ của chim gõ kiến ​​không được đóng lại một cách đơn giản

Một loài chim gõ kiến ​​đốm lớn (Dendrocopos major), ở đây một con đực có thể được nhận ra bởi đốm đỏ trên đầu, quay trở lại lỗ tổ trên cây để kiếm thức ăn cho con cái.

Chim gõ kiến ​​đốm đen, trắng và đỏ phổ biến ở quốc gia này.

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Đức ước tính có 830.000 đến 1,1 triệu cặp sinh sản. Chim gõ kiến ​​đốm lớn thực sự sống phụ thuộc vào những cây cổ thụ có nhiều gỗ chết, nơi côn trùng và ấu trùng của chúng sinh sống.

Tuy nhiên, nhiều khu rừng ở Đức hoàn toàn là rừng thương mại, nơi không được phép mục nát gỗ, Weber nói. Do đó, chim gõ kiến ​​tìm thấy nhiều thức ăn hơn ở các thành phố – cũng nhờ những quả bóng béo và thức ăn cho chim. “Nhưng vấn đề ở thành phố là cây cối đều được chăm sóc tốt nên không có thứ gì có thể thối rữa được”.

Khu bảo tồn động vật ở Berlin gióng lên hồi chuông báo động không còn nhận nuôi thú cưng: "Phải kéo phanh khẩn cấp"
Loài vật
Khu bảo tồn động vật ở Berlin gióng lên hồi chuông báo động không còn nhận nuôi thú cưng: “Phải kéo phanh khẩn cấp”

Vì vậy, chim thoát ra tường nhà và đôi khi gây ra thiệt hại lớn. Weber giải thích: “Chim gõ kiến ​​lên kế hoạch trước. Đó là lý do tại sao họ tấn công không chỉ một, mà còn nhiều ổ ngủ vào mùa thu để chúng có thể di chuyển nếu chúng cảm thấy bị quấy rầy ở một trong các khu. Vào mùa xuân cũng vậy. Chim gõ kiến ​​đực xây dựng một số hang động như một nghi thức tán tỉnh để con cái có thể chọn nơi làm tổ.

Tuy nhiên, Weber cảnh báo không nên đóng các lỗ trống được cho là của chim gõ kiến ​​mà không kiểm tra kỹ lưỡng. “Đây là những khu sinh hoạt rất được thèm muốn.”

Bầy chim, chim sẻ, chim sáo, dơi và sóc thường di chuyển đến đó. Vì vậy, theo LBV, các cơ quan bảo tồn thiên nhiên phải chấp thuận nếu bạn muốn làm điều gì đó với một lỗ gõ kiến.Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]