Dưa gang: Hỗ trợ sức khỏe của xương

Dưa gang là một loại quả thuộc họ Cucumis melo. Nó được tiêu thụ trên toàn thế giới và có thể được sử dụng trong các món tráng miệng, salad và đồ ăn nhẹ. Mặc dù thường được ưa thích vì hương vị ngọt ngào, nhưng nó thực sự rất bổ dưỡng và có thể mang lại nhiều lợi ích.

Hàm lượng chất dinh dưỡng:

Có thể cho rằng khía cạnh giá trị nhất của nó là thành phần dinh dưỡng đa dạng. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất thực vật khác nhau. Một chén dưa (177 gram) có các giá trị dinh dưỡng sau:

Lượng calo: 64

Carbs: 16 gram

Chất xơ: 1,4 gam

Chất đạm: 1 gram

Chất béo: 0 gram

Vitamin C: 53% nhu cầu hàng ngày

Vitamin B6: 8% nhu cầu hàng ngày

Folate: 8% nhu cầu hàng ngày

Vitamin K: 6% nhu cầu hàng ngày

Kali: 12% nhu cầu hàng ngày

Magiê: 4% nhu cầu hàng ngày

Nó cũng chứa các hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, bao gồm beta-carotene (pro-vitamin A), phytoene, quercetin và axit caffeic.

Có thể giúp giảm huyết áp

Nhìn chung, chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp và bệnh tim. Đặc biệt hơn, ai cũng biết rằng lượng natri thấp và lượng kali vừa đủ có thể ảnh hưởng tích cực đến mức huyết áp.

Vì dưa là một loại trái cây giàu kali, nó có thể giúp bạn duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Nếu bạn muốn tăng lượng kali, hãy thử thêm dưa đỏ vào chế độ ăn uống của mình. Nó là một nguồn cung cấp kali tốt, vì nó cung cấp 12% nhu cầu kali hàng ngày của bạn.

Hỗ trợ sức khỏe của xương

Dưa lưới có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng cho việc sửa chữa và duy trì xương, bao gồm folate, vitamin K và magiê. Đặc biệt, nó là một nguồn folate tốt. Folate cần thiết cho sự phân hủy homocysteine, là nguyên nhân làm giảm mật độ khoáng của xương theo thời gian.

Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm để đưa ra kết luận chắc chắn về mối quan hệ giữa folate và sức khỏe của xương, nhưng tiêu thụ thực phẩm chứa folate như dưa đỏ có thể cải thiện sức khỏe của xương bằng cách giữ mức homocysteine ​​trong giới hạn bình thường.

Vitamin K tham gia vào quá trình sản xuất một protein cấu trúc chính trong xương được gọi là osteocalcin. Do đó, bổ sung đầy đủ vitamin K là rất quan trọng để có xương khỏe mạnh. Một phần nước ép dưa chứa 6% nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn.

Nó cũng có thể đáp ứng khoảng 4% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn. Các tế bào chịu trách nhiệm xây dựng mô xương khỏe mạnh cần magiê để hoạt động bình thường. Do đó, magiê là một chất dinh dưỡng quan trọng khác đối với sức khỏe của xương.

Nó cũng chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe của xương, bao gồm một lượng nhỏ canxi, phốt pho và kẽm. Mặc dù những chất dinh dưỡng này không đậm đặc, nhưng chúng có thể hỗ trợ sức khỏe xương của bạn, cùng với một chế độ ăn uống cân bằng.

Có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên tiêu thụ trái cây như dưa đỏ có thể hỗ trợ lượng đường trong máu khỏe mạnh. Một nghiên cứu kéo dài 7 năm trên nửa triệu người cho thấy những người ăn trái cây tươi hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 12% so với những người hiếm khi ăn trái cây.

Ở những người tham gia đã mắc bệnh tiểu đường khi bắt đầu nghiên cứu, tiêu thụ trái cây ít nhất 3 lần một tuần giúp giảm nguy cơ tử vong sớm 17% và giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe liên quan đến bệnh tiểu đường từ 13% đến 28%.

Trong khi dưa có chứa carbohydrate có thể tạm thời làm tăng lượng đường trong máu, nó cũng cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu theo thời gian.

Giàu chất điện giải và nước

Khi bạn nghĩ đến độ ẩm, điều đầu tiên nghĩ đến là nước. Tuy nhiên, để được cung cấp nước hiệu quả và đúng cách, cơ thể bạn cần nhiều hơn thế — nó cũng cần chất điện giải.

Bí đao chứa khoảng 90% nước và các chất điện giải như kali, magie, natri và canxi. Sự kết hợp giữa nước và chất dinh dưỡng này rất tốt để giữ cho cơ thể bạn đủ nước trong khi tập thể dục, khi bị ốm hoặc nếu bạn muốn giữ đủ nước cho cả ngày.

Có thể hỗ trợ sức khỏe làn da

Dưa lưới có thể hỗ trợ sức khỏe làn da do hàm lượng vitamin C cao. Bổ sung đầy đủ vitamin C là điều cần thiết để sản xuất collagen, một loại protein cấu trúc chính quan trọng đối với việc sửa chữa và bảo vệ mô da.

Ngoài ra, bởi vì vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, một số nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể bảo vệ làn da của bạn chống lại ánh nắng mặt trời. Bí đao là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Mặc dù bạn có thể nhận được vitamin C từ nhiều loại thực phẩm, nhưng tiêu thụ dưa đỏ là một cách dễ dàng để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn.

Có thể tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C hỗ trợ chức năng miễn dịch và dưa đỏ là một kho vitamin C. Hệ thống miễn dịch của con người rất phức tạp và cần nhiều loại chất dinh dưỡng để hoạt động bình thường; Vitamin C là một thành phần quan trọng trong vấn đề này.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ đủ lượng vitamin C có thể ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và hệ thống, chẳng hạn như viêm phổi và cảm lạnh thông thường. 1 cốc (177 gram) dưa đỏ có thể đáp ứng một nửa nhu cầu vitamin C của bạn, vì vậy nó có thể giúp bạn đối phó với cảm lạnh.

Hỗ trợ tiêu hóa

Bí đao có chứa chất xơ, rất cần thiết để thúc đẩy sức khỏe hệ tiêu hóa. Ăn đủ chất xơ làm chậm phản ứng đường huyết và thúc đẩy đường ruột đều đặn và sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

Một chén dưa đỏ (177 gam) chứa khoảng 1,5 gam chất xơ, chiếm 5% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Mặc dù nhiều loại trái cây khác chứa nhiều chất xơ hơn trong mỗi khẩu phần ăn, nhưng dưa đỏ cũng có thể góp phần vào lượng chất xơ hàng ngày của bạn.

Bảo vệ sức khỏe của mắt

Bí đao có chứa hai chất chống oxy hóa mạnh: Lutein và zeaxanthin. Các hợp chất carotenoid này giúp hỗ trợ sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ mất thị lực do tuổi tác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thường xuyên tiêu thụ trái cây có chứa lutein và zeaxanthin, chẳng hạn như dưa đỏ, có thể hỗ trợ chức năng của mắt trong suốt cuộc đời.

Để tóm tắt;

Dưa gang là một loại trái cây ngọt ngào có thể tìm thấy trên toàn thế giới. Nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật tăng cường sức khỏe khác. Do đó, dưa; Nó có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, chủ yếu là do hàm lượng dinh dưỡng phong phú. Bạn có thể ăn một bát dưa như một bữa ăn nhẹ hoặc thêm nó vào món salad của bạn.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]