Gần giống như mới – đây là cách bạn có thể thiết kế lại căn hộ của mình bằng những phương tiện đơn giản

Nước Đức – Trong thời gian của Corona và sự tự cô lập liên quan, trần nhà có thể rơi xuống đầu bạn rất nhanh. Trong một thời gian rất ngắn, bạn đã có đủ bốn bức tường của riêng mình, từng rất đẹp.

Mặt khác, bạn có thể làm điều gì đó rất nhanh chóng và không cần nỗ lực nhiều. Đôi khi một chút màu cũng đủ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Không phải lúc nào nó cũng phải là đồ nội thất hoàn toàn mới để mang lại cho cơ sở một sự quyến rũ mới. Từ sơn đến đồ đạc trong nhà – đây là cách bạn có thể thiết kế lại căn hộ của mình bằng những phương tiện đơn giản.

Một lớp sơn mới có thể làm nên điều kỳ diệu.

Sơn mới

Đặc biệt nếu bạn dành nhiều thời gian trong phòng, tường phải có màu sắc hấp dẫn để không hạn chế bạn cũng như không gây khó chịu cho bạn về lâu dài.

Không phải là không có gì mà những cuốn sách khác nhau về lý thuyết và tâm lý học của màu sắc cũng như ảnh hưởng của chúng đối với con người đã được viết ra.

Nhìn chung, màu sắc tươi sáng làm cho phòng có vẻ rộng hơn. Màu tối có thể làm cho phòng trông nhỏ hơn. Nếu có ít không gian, bạn nên sử dụng màu sáng hơn. Màu kem và màu phấn nhạt là lý tưởng. Màu tối nên được sử dụng một cách tiết kiệm và chỉ để tạo điểm nhấn.

Nếu bạn quyết định một màu sắc, bạn không nhất thiết phải sơn toàn bộ căn phòng, thường chỉ cần một bức tường hoặc bề mặt là đủ để tạo cho căn phòng một hiệu ứng hoàn toàn mới. Cần nhớ rằng mỗi màu có tác dụng riêng. Tất nhiên, cuối cùng tất cả đều phụ thuộc vào sở thích của từng cá nhân.

Đôi khi chỉ cần sắp xếp lại đồ đạc là đủ.

Tỏa sáng mới qua lá

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải là đồ nội thất mới khi bạn đã có đủ đồ cũ. Đặc biệt là với bàn, tủ hay cánh cửa, bạn có thể giúp mình rất nhanh chóng.

Với giấy bạc đồ nội thất, bạn có thể làm cho đồ nội thất cũ trông như mới trở lại. Các bề mặt phải được làm sạch trước khi thi công. Sau đó, giấy bạc được dán lên.

Khi gắn nó vào, bạn nên đảm bảo rằng càng có ít bong bóng càng tốt. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí phục hồi, cải tạo và mua mới. Ưu điểm của những bộ phim như vậy là chúng có thể được loại bỏ mà không để lại bất kỳ dư lượng nào.

Thật không may, bạn không thể chỉ dán phim trên ghế sofa hoặc ghế bành. Nhưng cũng có một giải pháp nhanh chóng và rẻ tiền ở đây. Để có một giao diện mới, bạn có thể chỉ cần mua một chiếc hoặc một nắp mới. Bằng cách này, chiếc ghế sofa cũ có thể tỏa sáng lộng lẫy như mới mà không cần tốn nhiều công sức.

Sắp xếp lại đồ đạc thay vì mua mới

Một cách khác để tạo cho bốn bức tường của bạn một diện mạo khác là sắp xếp lại đồ đạc.

Bạn có thể giới hạn mình chỉ ở một phòng hoặc giải quyết toàn bộ căn hộ. Có thể bạn quyết định chuyển đổi phòng ngủ trước đây thành phòng khách mới mà không cần phải làm gì thêm.

Nếu bạn cần thay đổi khung cảnh rất nhanh, thì đây có lẽ là cách dễ nhất và ít tốn kém nhất. Cuối cùng, có thể cảm thấy như bạn đã chuyển đến một căn hộ hoàn toàn mới.

Bạn cũng có thể thử những khả năng mà trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ví dụ như một chiếc ghế sofa nhô ra trong phòng hiện đang rất thịnh hành. Bằng cách này, nó có thể đóng vai trò như một vách ngăn, chẳng hạn như giữa khu vực sinh hoạt và ăn uống.

Cách tốt nhất để thử là vẽ sơ đồ mặt bằng trên giấy và cắt ra một số chỗ dành sẵn cho đồ nội thất mà bạn sở hữu. Bằng cách này, bạn có thể tạo ấn tượng trước mà không cần nhấc ngón tay lên.

DIY và upcycling

Đây có lẽ là một mẹo cho những người có sở thích và những người có nhiều kỹ năng thủ công hơn. Cái gọi là nâng cấp là hít thở cuộc sống mới vào những đồ vật cũ và có thể tạo cho chúng một mục đích.

Ví dụ điển hình nhất có lẽ là chiếc kệ làm từ thùng rượu cũ. Bạn chỉ cần hỏi người buôn bán rượu hoặc người trồng nho. Họ thậm chí thường cho đi những chiếc hộp tương ứng hoàn toàn miễn phí và rất vui nếu họ không phải tự mình vứt bỏ chúng.

Một cổ điển khác là đồ nội thất làm từ pallet Euro cũ. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để làm đồ nội thất chỗ ngồi như ghế sofa hoặc ghế bành. Nhưng một chiếc bàn cà phê được làm từ một tấm pallet cũ cũng hoàn toàn có thể. Phương châm ở đây là: miễn là nó hoạt động và bạn thích nó, bất cứ điều gì có thể.

Cây lô hội không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn mà còn cung cấp rất nhiều oxy.

Sức khỏe và sự tươi mới nhờ thực vật

Không phải ai cũng có ngón tay cái màu xanh lá cây. Nhưng những gì không phải, vẫn có thể trở thành.

Bởi vì thực vật không chỉ có thể làm tăng giá trị cho một căn hộ mà còn góp phần mang lại khí hậu trong lành hơn trong chính bốn bức tường của bạn.

Cây lô hội tạo ra một lượng oxy đặc biệt lớn. Mặt khác, bạn đã quen thuộc hơn với nó từ các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Nó không chỉ trông đẹp ở đó, mà còn trên bậu cửa sổ.

Chính vì nó tạo ra rất nhiều oxy nên nó trông đặc biệt tốt trong phòng ngủ. Bởi vì nhiều oxy có nghĩa là, trong số những thứ khác, một giấc ngủ lành mạnh hơn. Nhưng cây trồng trong nhà cũng làm tốt trong các phòng khác của căn hộ.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]