Giảm căng thẳng và “đốt cháy” chất béo: Đó là lượng calo bạn đốt cháy trong khi dọn dẹp

Bởi Sonja Hollander

Làm sạch có thể thực sự khó chịu. Nhưng bạn có thể đốt cháy nhiều calo và giảm căng thẳng. Chà, đó là tin động lực!

Làm sạch có thể kích hoạt cảm giác hạnh phúc thực sự.

Một ngôi nhà sạch sẽ và một nơi tập luyện hiệu quả? Điều này thực sự hiệu quả khi bạn dọn dẹp nhà cửa.

Lượng calo tiêu thụ là rất lớn đối với một số công việc gia đình.

Và đó không phải là tất cả: dọn dẹp làm giảm căng thẳng. Vì vậy, nó thậm chí có thể khiến bạn hài lòng khi lướt qua căn hộ với máy hút bụi.

Người phụ nữ mất 100 bảng Anh để trả thù sau khi bạn trai bỏ cô ấy: Đây là cách cô ấy trông hôm nay
Giảm cân
Người phụ nữ mất 100 bảng Anh để trả thù sau khi bạn trai bỏ cô ấy: Đây là cách cô ấy trông hôm nay

Bạn không thể vượt qua điều đó nếu bạn không có đủ khả năng để giúp đỡ dọn dẹp. Nếu bạn thay đổi chiến lược hoặc thái độ bên trong của mình đối với việc dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể thấy rất vui khi làm việc đó.

Điều gì xảy ra trong đầu bạn khi dọn dẹp và lượng calo bạn đốt cháy – bây giờ trong Hướng dẫn TAG24.

Đó là mức tiêu thụ calo cao như thế nào khi làm sạch

Việc dọn dẹp có thể khá mệt mỏi - hữu ích nếu bạn muốn có thân hình cân đối và mảnh mai.

Nhiều người đánh giá thấp lượng calo đốt cháy khi dọn dẹp nhà cửa, vì nó thực sự khiến bạn đổ mồ hôi và giảm cân cùng lúc.

Bất cứ ai tẩy tế bào chết, hút bụi và lau nhà đúng cách và làm cho căn hộ của họ trở nên ổn định sẽ nhanh chóng tháo gỡ miếng bánh của họ.

Dưới đây là một số ví dụ về lượng calo bạn đốt cháy trong khi dọn dẹp:

"Không muốn trở thành bà mẹ béo như vậy ở cổng trường": 38 tuổi đưa ra quyết định
Giảm cân
“Không muốn trở thành bà mẹ béo như vậy ở cổng trường”: 38 tuổi đưa ra quyết định
  • 30 phút hút bụi và lau nhà: khoảng 150 calo
  • Làm sạch cửa sổ trong 30 phút: khoảng 80 calo
  • 30 phút đi bụi: khoảng 45 calo
  • Chà gạch trong 30 phút: khoảng 150 calo
  • Lên giường trong 30 phút: khoảng 100 calo

Đặc biệt là công việc nhà, nơi bạn phải chịu nhiều áp lực, chẳng hạn như cọ rửa hoặc lau sàn, có ảnh hưởng đáng kể đến việc tiêu thụ calo. Tất nhiên, đây chỉ là những giá trị trung bình, lượng calo tiêu thụ thực tế khi vệ sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, cân nặng,… Nhưng để hướng dẫn sơ bộ, bạn có thể sử dụng những ví dụ này để lập kế hoạch tập luyện của mình.

Thậm chí còn có một cuốn sách có tên “Putz Dich Slim!”, Trong đó tác giả Anne-Marie Millard đưa ra nhiều lời khuyên về cách dọn dẹp nhà cửa trở thành công cụ đốt cháy chất béo phù hợp và cách bạn có thể kết hợp khéo léo các bài tập thể dục với các hoạt động dọn dẹp thông thường.

Tất nhiên còn nhiều hơn thế nữa trong nhà và vườn, nơi bạn đốt cháy rất nhiều calo, ví dụ như cắt cỏ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo về cách Xử lý chất thải xanh Nên.

Làm sạch không chỉ giảm béo mà còn giảm căng thẳng

Tốt hơn nhiều so với guitar air: Nếu bạn tiếp cận nó một cách vui vẻ, bạn sẽ thực sự hạnh phúc và thư giãn sau khi làm sạch nó.

Nhiều người liên hệ việc dọn dẹp với căng thẳng, đặc biệt là khi công việc dọn dẹp nhà cửa đang chờ bạn sau giờ làm việc. Dọn dẹp nhà cửa nói riêng có thể đảm bảo rằng bạn có thể bỏ lại một ngày căng thẳng và thư giãn.

Mọi người thích thói quen và chuyển động đồng đều. Đây chính xác là những gì đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm căng thẳng thông qua việc dọn dẹp. Chính vận động sẽ kích hoạt các hormone hạnh phúc. Các chuyển động tròn, lặp đi lặp lại thậm chí còn có tác dụng thiền định đối với tâm trí.

Cleanipedia.com cũng báo cáo trong bài báo “Dọn dẹp chống lại căng thẳng: cách dọn dẹp có thể thư giãn” rằng một ngôi nhà hỗn loạn có thể khiến bạn căng thẳng vì tiềm thức của chúng ta vẫn hoạt động như trong thời kỳ đồ đá. Có thể nói, nếu bạn không bảo vệ môi trường xung quanh, bạn sẽ không được bảo vệ khỏi kẻ thù. Ngoài ra, sự hỗn loạn trong nhà có thể tạo ra cảm giác mất kiểm soát.

Nếu mọi thứ lấp lánh sạch sẽ, gọn gàng và rõ ràng, đầu bạn sẽ thư giãn.

Nếu bạn cũng có một thái độ tích cực vì bạn nhận ra rằng bạn đang làm điều gì đó tốt bằng cách dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể thực sự hưng phấn khi vung chổi.

“Đốt mỡ” trong một đội vui gấp đôi

Thực hiện dự án "Dọn nhà thay vì phòng tập" theo cặp không chỉ nhanh hơn mà còn vui hơn.

Dù ở căn hộ chung cư hay căn hộ của một cặp vợ chồng: nếu bạn dọn dẹp cho hai người, bạn sẽ có được niềm vui gấp đôi. Nó không chỉ cùng nhau đi nhanh hơn mà còn có thể mang chúng ta đến gần nhau hơn vì chúng ta đã cùng nhau hoàn thành một dự án. Bạn cũng có thể phân phối công việc để bạn làm những công việc mà bạn yêu thích hơn — một số người thích lau cửa sổ, những người khác thích hút bụi, và những người khác thích rửa bát hơn những công việc dọn dẹp nhà cửa khác.

Đơn giản chỉ cần vạch ra một kế hoạch dọn dẹp nhỏ trước đó, phân phối công việc một cách công bằng và đến với giẻ lau & Co.

Có lẽ thông tin này đã thực sự thúc đẩy bạn mang lại cho bạn một nơi có độ bóng cao. Dưới đây là một chút cảm hứng để dọn dẹp nhà cửa cơ bản với các hướng dẫn đơn giản, từng bước.

Bạn cũng có thể quan tâm:

  • Vệ sinh máy giặt: 4 bước này cực kỳ quan trọng!
  • Làm sạch lò nướng: Với những biện pháp khắc phục tại nhà này, lò nướng của bạn sẽ trông như mới
  • Đã biết? Với 4 biện pháp khắc phục tại nhà này, bạn có thể làm sạch nhà vệ sinh của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng

Một mẹo làm sạch khác:

Với những bản nhạc tâm trạng tốt, tâm trạng thực sự phấn chấn hơn và việc dọn dẹp nhà cửa cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bất cứ ai hát và đu cây lau nhà có thể sẽ khá kiệt sức, nhưng trên hết họ sẽ ngã trên ghế sofa hạnh phúc và mãn nguyện trong phòng khách sạch sẽ – và có thể “đốt cháy” một ít calo cùng một lúc.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]