Sử dụng hạt bí ngô có thể giúp bạn giảm cân

Không chỉ có phần thịt của quả, hạt bí đỏ cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Nghiên cứu cho thấy hạt bí ngô có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch, và thậm chí giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Ngoài ra, hạt bí ngô còn được cho là có thể giúp bạn giảm cân. À, đối với các bạn muốn giảm cân thì tất nhiên có thể thêm hạt bí vào khẩu phần ăn của mình. Nào, cùng tìm hiểu xem hạt bí ngô có thể hỗ trợ như thế nào trong quá trình giảm cân và cách thưởng thức hạt bí ngô như một phần trong thực đơn ăn kiêng sau đây của Tugiamcan nhé.

Các chất dinh dưỡng từ hạt bí ngô hỗ trợ giảm cân

Hạt bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ giảm cân như chất xơ, protein và các axit béo không bão hòa. Một nghiên cứu kéo dài 6 tháng trên 345 người lớn theo chế độ ăn ít calo đã kiểm tra tác động của chế độ ăn kiêng đối với việc giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng lượng chất xơ sẽ thúc đẩy tuân thủ chế độ ăn kiêng và giảm cân, bất kể lượng calo hoặc các chất dinh dưỡng khác.

tieu-thu-hat-bi-ngo-giup-giam-can
Sử dụng hạt bí ngô giúp giảm cân hiệu quả

Hàm lượng chất xơ trong hạt bí ngô

Chất xơ được biết là giúp tăng cảm giác no, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều giữa các bữa ăn có thể dẫn đến tăng cân hoặc ngăn ngừa giảm cân. Đối với người lớn, nhu cầu chất xơ tối thiểu để hỗ trợ sức khỏe tổng thể và duy trì trọng lượng cơ thể là 19-38 gam mỗi ngày. 72 gam hạt bí có vỏ chứa 5 gam chất xơ, trong khi 23 gam hạt bí có vỏ chứa 1,5 gam chất xơ.

Hàm lượng protein trong hạt bí ngô

Ngoài chất xơ, protein có trong hạt bí ngô cũng có thể hỗ trợ giảm cân, giúp tăng cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa ăn quá nhiều và tăng cảm giác no. 72 gam hạt bí ngô có vỏ chứa 21 gam protein, trong khi 23 gam hạt bí có vỏ chứa 7 gam protein.

Những điều cần chú ý khi tiêu thụ hạt bí ngô

Mặc dù chúng giàu chất xơ và có thể hỗ trợ giảm cân, nhưng hạt bí ngô cũng chứa calo và chất béo như các loại hạt và các loại hạt khác. Tổng cộng 72 gam hạt bí ngô có vỏ chứa khoảng 415 calo và 35 gam chất béo. Trong khi 23 gam hạt bí ngô có vỏ chứa khoảng 130 calo và 11 gam chất béo.

Bây giờ, nếu bạn nhìn vào hàm lượng calo và chất béo trong hạt bí ngô, thì bạn phải đảm bảo rằng lượng hạt bí ngô bạn tiêu thụ phù hợp với mục tiêu calo bạn nên nhận được khi giảm cân.

Để giảm thiểu lượng calo và natri bổ sung, bạn có thể chọn hạt bí ngô sống không có muối, có hoặc không có vỏ, để bổ sung nhu cầu ăn kiêng của bạn cho quá trình giảm cân lành mạnh.

giam-can-hieu-qua-voi-hat-bi-ngo
Ăn hạt bí ngô giúp cho bạn kiểm soát cân nặng

Cách sử dụng hạt bí ngô để giảm cân

Hạt bí ngô có thể được ăn bình thường và thưởng thức có hoặc không có vỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiêu thụ hạt bí ngô bằng cách:

• Rắc xà lách hoặc bánh quế

• Nướng thành bánh nướng xốp

• Dùng làm lớp phủ trên bánh mì

• Trộn với sữa chua và bột yến mạch

• Làm thành hỗn hợp sinh tố

• Được sử dụng như một hỗn hợp trong mì ấm hoặc các món xào.

Các mẹ cần biết rằng hạt bí ngô có chứa axit phytic có thể ức chế sự hấp thụ các vitamin và khoáng chất khác. Vì vậy, nếu bạn ăn chúng thường xuyên, bạn nên ngâm và rang chúng để giảm hàm lượng axit phytic.

Trên đây là một số phương pháp giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả bằng hạt bí ngô. Hy vọng với phương pháp giảm cân này, các bạn sẽ có thể giảm cân trong thời gian ngắn và sớm đạt được vóc dáng chuẩn trong tương lai. Ngoài ra, các bạn hãy tham khảo thêm những kiến thức giảm cân mỗi ngày tại Tugiamcan nhé

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]