Hướng dẫn cách để giảm cân trong khi ngủ

Giảm cân có nghĩa là không chỉ tạo ra những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của bạn, mà còn điều chỉnh lối sống của bạn. Giữ cho sự trao đổi chất hoạt động vào tất cả các giờ trong ngày và làm việc cả vào ban đêm sẽ là một trong những cách hiệu quả để đốt cháy lượng calo trong cơ thể đồng thời mang đến cho bạn một vóc dáng săn chắc. Nghe rất lạ phải không nà, hầu hết chúng ta đều nghe thấy việc giảm cân được thực hiện khi hoạt động thể dục thể thao, ăn kiêng….và những hoạt động này chỉ thực hiện được khi bạn thức.

Giảm cân khi ngủ

Vậy khi ngủ thì giảm cân như thế nào? Hãy cùng Tugiamcan tìm hiểu chi tiết về cách giảm cân khi ngủ qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách để bạn giảm cân cả khi ngủ

1. Sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải khi ăn kiêng là bỏ bữa tối. Trong tình huống như vậy, cơ thể bạn sẽ phải làm việc hơn mười giờ mà không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Điều này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu chất và có thể gây anh hưởng xấu đến sức khỏe nếu việc nhịn ăn tối diễn ra thường xuyên, đặc biệt là cho dạ dày. Nếu bạn ăn bữa tối đủ sớm (lý tưởng là 17.00-19.00), quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh hơn vả hoàn thành công việc vào trước buổi tối khi bạn ngủ, điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng chất béo dư thừa hiệu quả hơn rất nhiều so với những người trẻ tuôi. Để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và đốt cháy hiệu quả hơn, bạn nên di chuyển nhẹ, đi bộ để làm nóng cơ thể đồng thời đốt chạy lượng chất béo hiệu quả nhất.

Cách giảm cân khi ngủ

2. Sau khi đi bộ buổi tối, tắm nước nóng và tắm. Thêm 100 g bột nở, 5 giọt dầu oải hương cần thiết, 100 g muối biển và một thìa gừng bên trong bồn cho nước và ngâm mình trong bồn khoảng nửa tiếng để làm nóng cơ thể hiệu quả, thúc đẩy quá trình chao đổi chất và đốt cháy calo trong khi ngủ

3. Hãy chú ý đến màu sắc của phòng ngủ của bạn. Không thích màu sắc như vàng và đỏ trong trang trí. Ngay cả khi bạn không nhận thức được những màu sắc này, nó sẽ gửi tín hiệu đói đến tiềm thức và sự thèm ăn của bạn. Thay vào đó, hãy chọn màu như xanh dương.

4. Uống một ly nước nóng pha một muỗng giấm táo trước khi đi ngủ để làm ấm bụng và cơ thể, đồng thời uống một ly nước trước khi đi ngủ cũng giúp cơ thể hoạt động và đốt cháy calo kể cả khi bạn ngủ.

Hướng dẫn giảm cân ban đêm

5. Tắt toàn bộ đèn trước khi đi ngủ vì ánh sáng đèn sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, đồng thời cũng cần tắt toàn bộ sóng từ trước khi ngủ 2 tiếng và không sử dụng thiết bị điện tử để cơ thể có một giấc ngủ sâu. Ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử sẽ làm rối loạn giấc ngủ của bạn tác động đến giấc ngủ và khi bạn thức vào ban đêm, cơ thể sẽ rất nhanh đói và khiến bạn khó có thể kiềm chế lại việc ăn đêm, một trong những nguyên nhân gây tăng cân rất phổ biến hiện nay.

6. Ngủ sớm trước 10 giờ tối, Một tiếng rưỡi sau khi bắt đầu ngủ, hormone tăng trưởng bắt đầu hoạt động trong quá trình ngủ sâu và nó lấy năng lượng mà nó sẽ tiêu tốn trực tiếp từ các  chất béo trong cơ thể bạn để thực hiện hoạt động này, do đó lời khuyên dành cho bạn là nên đi ngủ sớm trước 10 giờ đêm, đồng thời ngủ trễ cùng sẽ khiến gan thận của bạn hoạt động không hiệu quả, do đó nếu không có việc gì quá quan trọng, hãy tự thưởng cho mình một giấc ngủ sớm và buổi tối.

Giảm cân buổi tối

7. Thức giậy vào buổi sáng với một khoảng thời gian cố định là một trong những cách hay để hệ tiêu hóa điều chỉnh giờ giấc ăn uống phù hợp, vừa tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa của bạn, vừa ngăn ngừa hiện tượng thèm ăn đồ ăn vặt trong ngày.

Blog tự giảm cân hiệu quả – Tugiamcan.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]