Tại sao khoai tây tốt cho chế độ ăn kiêng?

Vì sao khoai tây tốt cho chế độ ăn kiêng? Việc sử dụng khoai tây có tác động như thế nào đối với quá trình giảm cân? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Tugiamcan.com để hiểu rõ hơn về điều này

Nhiều người có thể quen thuộc với khoai tây, đặc biệt là đối với những người thường ăn kiêng . Trong khoai tây không có hàm lượng calo quá cao nên rất thích hợp dùng để ăn kiêng.

Thật vậy, nhiều thực đơn ăn kiêng đề xuất khoai tây này như một thực đơn ăn kiêng, nhưng không nhiều người biết lý do tại sao. Đây là phần giải thích về hàm lượng trong khoai tây.

Hàm lượng calo trong khoai tây

Nếu bạn thực sự muốn ăn kiêng đúng cách, thì bạn phải biết chính xác có bao nhiêu calo trong khoai tây. Bạn phải tính được lượng calo tiêu thụ hàng ngày nếu muốn ăn kiêng và giảm cân thành công.

Có một lý do tại sao khoai tây là một trong những thực đơn ăn kiêng, lý do là số lượng calo không quá lớn. Lượng calo trong một củ khoai tây cỡ trung bình, 100 gram, chỉ là 90 calo.

cach-giam-can-bang-khoai-tay

Và lý do tại sao nhiều người đưa khoai tây vào thực đơn ăn kiêng là vì khoai tây gây no hơn cơm. Khi cảm thấy no dễ dàng hơn, chúng ta sẽ không ăn quá nhiều, vì vậy chúng ta có thể nhịn được nhiều hơn. Sau đây là thông tin về giá trị dinh dưỡng trong 100 gam khoai tây tươi.

Thông tin Giá trị Dinh dưỡng (trên 100 g Trọng lượng Ăn được)

% RDA *
Năng lượng 62 kcal 2,88%
Tổng số chất béo 0,20 g 0,30%
      Vitamin B1 0,09 mg 9%
      Vitamin B2 0,10 mg 10%
      Vitamin B3 1 mg 6,67%
      Vitamin C 21 mg 23,33%
Tổng số carbohydrate 13,50 g 4,15%
Chất đạm 2,10 g 3,50%
      Chất xơ 0,50 mg 1,67%
      Canxi 63 mg 5,73%
      Phosphor 58 mg 8,29%

* Phần trăm RDA dựa trên nhu cầu năng lượng là 2150 kcal.

Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người chọn khoai tây như một loại thực phẩm cung cấp carbohydrate khi thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân bằng cách tính toán lượng calo. Việc ăn nhiều khoai tây sẽ giúp bạn nhanh cảm thấy no mà vẫn không sợ nạp quá nhiều calo vào cơ thể

Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai tây

Khoai tây cũng có rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt và cũng là thực phẩm cần thiết cho cơ thể chúng ta hàng ngày. Chúng ta cũng phải biết các chất dinh dưỡng có trong nó nếu chúng ta muốn ăn kiêng, để các phép tính dinh dưỡng vẫn được thực hiện ngay cả khi chúng ta đang ăn kiêng. Dưới đây là một số lượng dinh dưỡng hấp thụ trong khoai tây.

Chất xơ

Một trong những lý do khiến khoai tây dễ no hơn là do có nhiều chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ thường gây no hơn. Vì vậy, việc khoai tây được dùng làm thực đơn ăn kiêng là điều đương nhiên vì chúng rất giàu chất xơ. Ngoài việc làm no, chất xơ cao cũng có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Do đó, bằng cách ăn khoai tây, chúng ta cũng có thể cải thiện tiêu hóa của mình.

Carbohydrate

Nội dung của khoai tây thứ hai chắc chắn là carbohydrate. Vì vậy, khoai tây được dùng để thay thế cơm trong thực đơn ăn kiêng. Tuy nhiên, bản thân hàm lượng carbohydrate vẫn đủ cao để có thể đáp ứng nhu cầu carbohydrate hàng ngày. Vì vậy, trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể đáp ứng nhu cầu carbohydrate hàng ngày bằng cách sử dụng những củ khoai tây này.

Kali

Tiếp theo là Kali, nên trong khoai tây cũng có hàm lượng dinh dưỡng Kali trong đó chúng ta biết là rất có ích cho cơ thể. Hàm lượng kali này có thể được sử dụng để duy trì huyết áp, vì vậy nó có thể làm giảm huyết áp cao. Hàm lượng kali trong khoai tây chủ yếu nằm ở vỏ của khoai tây.

Chất đạm

Trong khoai tây có một thứ như protein, trong khẩu phần ăn protein là một thứ cần thiết cho cơ thể. Loại protein này cũng khiến cảm giác no kéo dài hơn bình thường nên rất đáng được sử dụng để ăn kiêng. Nhưng quả thực hàm lượng protein trong khoai tây là ít nhất. Đó là một số hàm lượng khoai tây phải biết trước khi sử dụng cho chế độ ăn kiêng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]