Khử mùi tủ lạnh: Đây là cách giúp bạn loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng

Tủ lạnh là một trong những nơi dễ phát sinh vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong nhà. Nhưng không chỉ vì lợi ích cho mũi của bạn, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân và loại bỏ mùi trong tủ lạnh. Cũng là của riêng bạn Sức khỏe đóng một vai trò trong việc này.

Đọc ở đây những gì bạn có thể làm để khử mùi tủ lạnh và các biện pháp khắc phục tại nhà đặc biệt hữu ích.

Tìm nguyên nhân: Tại sao tủ lạnh bốc mùi hôi?

Nó cũng có mùi khó chịu trong tủ lạnh của bạn?

Bạn mở tủ lạnh và bạn được chào đón bởi một mùi khó chịu?

Sau đó, bạn nên bắt đầu tìm kiếm manh mối càng sớm càng tốt và tìm ra lý do cho nó. Có lẽ một miếng pho mát đang bị mốc ở đâu đó hoặc những ngày ngon nhất của thức ăn được nấu chín trong nồi đã trôi qua.

Vì không may nhiều yếu tố của tủ lạnh được làm bằng nhựa và cao su dễ hút mùi và bay hơi trong thời gian dài.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn có mùi khó chịu có thể do những nguyên nhân sau:

  • thức ăn trở nên tồi tệ
  • chất lỏng tràn
  • Bao bì bìa cứng có mùi thực phẩm
  • Nước ngưng tụ dưới đáy tủ lạnh
  • Thực phẩm có mùi tự nhiên như pho mát, các món ăn có tỏi, cá hun khói

Mặc dù tốt nhất là bạn nên đậy kín thực phẩm có mùi mạnh trong hộp nhựa, thủy tinh hoặc kim loại, nhưng các nguyên nhân khác cần thêm một vài bước để khử mùi tủ lạnh.

Nếu bạn không chắc chắn mùi khó chịu phát ra từ đâu, bạn nên Đổ hết đồ trong tủ lạnh ra ngoài và kiểm tra thực phẩm hư hỏng. Bằng cách này, bạn có thể phát hiện ra liệu chất lỏng bị rò rỉ không được chú ý có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi thối hay lỗ thoát nước ngưng tụ bị tắc hay không.

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Hỗn hợp giấm và nước vừa đủ để làm sạch tủ lạnh.

Nếu tủ lạnh vẫn có mùi lạ sau khi dọn ra ngoài hoặc cơ bản là cần vệ sinh kỹ lưỡng, bạn nên dành thời gian và vệ sinh tủ lạnh.

Để vệ sinh tủ lạnh đúng cách, hãy làm theo các bước sau:

1. Tắt tủ lạnh và tháo tất cả các bộ phận và kệ có thể tháo rời.

2. Bây giờ bạn lau các bề mặt bên trong bằng hỗn hợp nước, giấm ăn và một chút nước rửa chén. Giấm là một phương pháp điều trị tự nhiên tại nhà mạnh mẽ, có hiệu quả chống lại vi trùng, nấm mốc và vi khuẩn. Đồng thời, biện pháp khắc phục tại nhà có tác dụng khử mùi hôi. Mùi của sản phẩm biến mất sau một thời gian ngắn.

3. Cũng nên chú ý đến bức tường phía sau của tủ lạnh, bao gồm cả kênh thoát nước để ngưng tụ. Vì đây là nơi sinh sản phổ biến của các loại vi trùng. Nếu lỗ thoát nước bị tắc, bạn thường có thể thông tắc dễ dàng bằng tăm bông. Nếu có, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa đường ống.

4. Bây giờ hãy dành tâm huyết cho các gioăng cao su trên cánh cửa, vì chúng cũng là nguyên nhân thường xuyên gây ra mùi hôi từ tủ lạnh. Nấm mốc cũng có thể dễ dàng hình thành thông qua các vết nứt và các cạnh, các vết này phải được loại bỏ. Cả vải và bàn chải nhỏ (răng) đều rất tốt để làm sạch. Không sử dụng chất tẩy rửa hóa học mạnh, vì chúng có thể tấn công cao su và làm cho nó bị xốp.

5. Bây giờ bạn có thể đặt các giá và các bộ phận bên trong, cũng đã được làm sạch kỹ lưỡng, trở lại tủ lạnh. Cuối cùng, có những loại thực phẩm được phân loại tốt nhất sao cho chúng được bảo quản tối ưu ở nhiệt độ cần thiết.

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh bao lâu một lần?

Tốt nhất, bạn nên vệ sinh tủ lạnh kỹ lưỡng ít nhất một hoặc hai lần một năm. Ở giữa, bạn không cần rửa sạch các ngăn hoặc kệ rau, tùy thuộc vào độ bẩn của chúng.

Bạn cũng có thể quan tâm:

  • Bạn đã luôn bảo quản những thực phẩm này không đúng cách!
  • Coi chừng! Hầu hết mọi người đều mắc phải những sai lầm này khi phân loại rác thải

Khử mùi tủ lạnh với các biện pháp khắc phục tại nhà

Bột cà phê giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Thay vào đó, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ngay lập tức để loại bỏ tủ lạnh của mình có mùi hôi, bạn có thể thử các biện pháp hữu ích tại nhà.

Baking soda chống mùi tủ lạnh

Baking soda là một phương thuốc gia dụng linh hoạt và cũng rất thích hợp để khử mùi khó chịu.

Cho một gói hoặc 3 thìa muối nở vào bát nhỏ và cho vào tủ lạnh.

Thứ bột trắng “hút” mùi hôi, có thể nói là như vậy. Nếu sau một thời gian, nó bắt đầu có mùi hôi trở lại, thì có lẽ baking soda đã bão hòa và bạn nên thay một phần mới. Bạn thường có thể để baking soda trong tủ lạnh đến bốn tuần.

Nếu bạn không có baking soda ở nhà, bạn có thể sử dụng bột nở nếu cần thiết.

Bột cà phê chống mùi hôi trong tủ lạnh

Nếu bạn đã có sẵn bột cà phê trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng nó như một phương pháp khắc phục mùi hôi tủ lạnh tại nhà. Tương tự như soda, đổ bột cà phê tươi vào một chiếc bát nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bột đã hoàn thành công việc, bạn nên vứt bỏ và không sử dụng nữa.

Chanh cho tủ lạnh tươi

Nếu có chanh trong nhà, bạn chỉ cần cắt đôi quả và đặt hai nửa quả vào tủ lạnh. Điều này liên kết với các mùi thơm khó chịu. Đồng thời, hương cam chanh dễ chịu tỏa ra.

Nếu còn sót vỏ chanh, bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh. Nhưng bạn nhớ lấy chanh ra phơi lại chậm nhất sau 4 ngày, để không bị nấm mốc phát triển.

Bạn cũng có thể quan tâm:

  • Làm sạch lò nướng: Với những biện pháp khắc phục tại nhà này, lò nướng của bạn sẽ trông như mới
  • 11 mẹo và biện pháp khắc phục tại nhà để làm sạch mùa xuân

Sự kết luận

Muốn đánh bay mùi tủ lạnh khó chịu một cách nhanh chóng, bạn nên sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà như bột cà phê, baking soda hoặc chanh. Tuy nhiên, về lâu dài bạn không thể tránh khỏi việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và kỹ lưỡng. Cũng nên bảo quản thực phẩm có mùi nặng trong hộp kín.

Bằng cách này, tủ lạnh của bạn không chỉ sạch sẽ trong thời gian dài mà còn giữ được mùi trung tính dễ chịu.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]