Khuyến nghị cho bữa trưa phù hợp với trẻ em

Tất cả chúng ta đều muốn con mình có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Tuy nhiên, với rất nhiều thực phẩm được chế biến sặc sỡ và rực rỡ xung quanh, có thể không dễ thuyết phục họ ngồi xuống một đĩa đầy bông cải xanh và súp lơ trắng.

Bữa sáng vui vẻ đầy nắng

Trẻ em muốn ăn thức ăn “ngon”, không có lợi cho sức khỏe. Trong trường hợp đó, khi đến giờ ăn trưa, bạn cần đặt trước mặt họ một đĩa để cả hai sẽ thích và khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn cần nguồn cảm hứng cho một bữa trưa lành mạnh, cân bằng và ngon miệng, bạn không đơn độc.

Việc hâm nóng một bữa ăn chuẩn bị trước khi bạn đi học về sẽ dễ dàng hơn nhiều. Như vậy, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro khi đặt đồ ăn từ bên ngoài. Điều quan trọng nhất tôi biết ở đây là; Khi bạn dành thời gian để chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, một ngày của cả hai sẽ suôn sẻ hơn. Tất nhiên, bạn cũng cần một chút sáng tạo. Một bữa trưa mà cô ấy sẽ không biết có bông cải xanh trong đó sẽ cho phép cô ấy ngồi xuống mà không phản đối và lựa chọn thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng!

Gợi ý để làm cho trẻ yêu thích đồ ăn

Nếu con bạn thường xuyên gặp khó khăn khi ngồi vào bàn hoặc ăn những gì trên đĩa trước mặt chúng, bạn có thể làm theo ba bước đơn giản và hiệu quả sau để cải thiện mối quan hệ của chúng với thức ăn:

  • Hãy để anh ấy chọn các loại thực phẩm để thêm vào hộp ăn trưa của mình.

Nếu họ chỉ chuyển sang đồ ăn mang đi hoặc các sản phẩm có đường, hãy yêu cầu họ chọn thứ gì đó tốt cho sức khỏe hơn, chẳng hạn như protein hoặc rau củ.

  • Cùng nhau đi mua sắm.

Nếu bạn dẫn con đi cùng, hãy yêu cầu chúng tìm một sản phẩm mà bạn biết là trong tầm với. Hoặc, yêu cầu cô ấy chọn một loại trái cây và rau mà cô ấy chưa thử bao giờ. Khi về đến nhà, hãy dùng loại rau này vào ngày hôm đó hoặc tuần đó.

  • Giao nhiệm vụ thân thiện với trẻ em trong nhà bếp.

Nếu trẻ còn nhỏ, bạn có thể giúp trẻ bằng cách dùng tay cắt nhỏ lá rau diếp để rửa rau hoặc chế biến món salad. Nếu chúng lớn hơn một chút, chúng có thể học cách đong nguyên liệu với bạn, trộn nước sốt salad hoặc cuối cùng là cắt nhỏ mọi thứ và nấu.

Những gì bạn sẽ dạy cho con cái của bạn với những bước này là rất quan trọng. Nhiều trẻ em ngày nay không bao giờ học những kỹ năng sống cơ bản này. Bằng cách cho trẻ vào bếp, bạn sẽ thực hiện một hoạt động thú vị để thay đổi quan điểm của chúng về thực phẩm.

Thay vì bắt đầu cuộc chiến khi chúng muốn ăn đồ ăn vặt, bạn có thể hỗ trợ chúng sáng tạo trong bếp. Vào bếp cùng bạn nấu nướng; nó sẽ giảm bớt áp lực cho bạn khi bạn làm việc để giữ mọi thứ trong nhà bếp tự nhiên và lành mạnh nhất có thể.

Gợi ý thực đơn cho trẻ khỏe mạnh

Đối với trẻ em, không phải lúc nào cũng dễ dàng chuẩn bị một món ăn “lành mạnh” và “được yêu thích”. Trong khi chuẩn bị một đĩa mà cả anh ấy sẽ thích và bạn sẽ thấy thoải mái; Sẽ rất hữu ích nếu bạn tập hợp các nhóm thực phẩm khác nhau trên đĩa. Một đĩa chủ yếu là rau, chứa protein động vật và ngũ cốc, và cũng bao gồm các sản phẩm từ sữa; Nó sẽ là một thay thế bữa trưa lành mạnh.

Bạn có thể chuẩn bị một đĩa để cả hai cùng thưởng thức với sự giúp đỡ của công thức thực đơn dành cho trẻ em khỏe mạnh của tôi, bao gồm thịt viên nướng thơm ngon chế biến với bí ngòi cho trẻ không ăn rau, cơm hạt diêm mạch sẽ khiến những đứa trẻ thích ăn cơm mê hạt diêm mạch. , và İnegöl Meatballs, một phiên bản ngon của món thịt viên yêu thích của trẻ em. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy 8 lựa chọn thay thế khác nhau sẽ biến bữa trưa thành thời gian thú vị hơn:

Hasanpasa Meatballs

Chúng ta đều biết rằng thịt viên là một trong những hương vị yêu thích của trẻ em. Hầu như tất cả họ đều ăn nó mà không có vấn đề gì. Nếu bạn muốn thoát khỏi hương vị thịt viên truyền thống của mẹ và thử một công thức mà họ có thể trải nghiệm một hương vị khác, bạn có thể xem qua công thức Thịt viên Hasanpaşa của tôi. Để nhân đôi niềm vui cho con, mẹ đừng quên thêm phô mai cheddar và khoai tây nghiền lên trên nhé!

Súp lơ thịt viên

Như tôi đã nói ở trên, thịt viên quả thực là một trong những hương vị yêu thích của trẻ nhỏ. Thật không may, chúng ta không thể nói như vậy đối với súp lơ. Tuy súp lơ có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng chúng ta cần cho trẻ ăn bằng cách nào đó để trẻ quen với hương vị này.

Cho dù đó là lần đầu tiên bạn giới thiệu một hương vị mới hay bạn có một đứa trẻ không thích súp lơ, Thịt viên súp lơ có thể là một món ăn ngon cho cả hai bạn. Trong công thức này, bạn có thể chế biến trong lò hoặc chiên, con bạn cũng có thể thích vì súp lơ được xay nhuyễn và kết hợp với các nguyên liệu thịt viên.

Bữa ăn rau bina

Mặc dù trẻ em nói chung không thích ăn rau; Rau bina có thể là một ngoại lệ. Popeye cũng có thể ảnh hưởng đến điều đó. Nhiều trẻ em tin rằng chúng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn khi được ăn rau chân vịt. Dù lý do là gì, cải bó xôi chắc chắn là một lựa chọn rất tốt cho sức khỏe. Nó rất giàu vitamin và khoáng chất. Là một trong số ít các loại rau mà trẻ không hề phàn nàn khi ăn, nếu bạn muốn mang đến cho bữa trưa của trẻ một món ăn ngon miệng hơn, bạn có thể thử công thức Món rau chân vịt của tôi. Bạn cũng có thể thử món này cho những đứa trẻ không thích rau bina, với sữa chua bên cạnh.

Cánh gà chiên giòn

Nếu bạn có một đứa trẻ thích KFC hoặc Popeyes, thay vì đặt hàng cánh gà rán từ bên ngoài; Bạn có thể chuẩn bị chúng ở nhà với một phiên bản lành mạnh và ngon hơn. Chúng ta không thể mong đợi một con gà được chế biến bên ngoài lại có thể bổ dưỡng trong các loại dầu đã được sử dụng vô số lần để chiên. Ngay cả khi nó được chiên, nó sẽ tốt cho sức khỏe và ngon hơn để chế biến gà giòn tại nhà.

Nếu bạn muốn chuẩn bị một đĩa thức ăn ngon cho con bạn đi học về, bạn có thể phục vụ công thức Cánh gà chiên giòn của tôi với công thức sốt cà chua và sốt mayonnaise tự làm của tôi.

Công thức làm bánh hamburger tại nhà

Nếu có một hương vị mà hầu như mọi đứa trẻ trên thế giới này đều yêu thích thì đó chắc chắn là bánh hamburger. Mặc dù đặt hàng bằng cách gọi các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh cũng là một lựa chọn; Bạn có muốn phục vụ bánh hamburger cho con mình như một món ăn thay thế bữa trưa lành mạnh không?

Nếu bạn quyết định thử công thức làm bánh hamburger tại nhà này với dưa chua, phô mai cheddar, rau xanh, tương cà tự làm và mù tạt và bánh hamburger, đừng quên chuẩn bị một bên khoai tây chiên.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]