Làm nóng đúng cách: Đây là cách bạn có thể dễ dàng tiết kiệm chi phí!

warburg Hệ thống sưởi tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong một hộ gia đình. Nhưng ngay cả với những thay đổi nhỏ, bạn không chỉ có thể tránh được chi phí sưởi ấm cao, mà còn có thể bị hư hại trong căn hộ!

Hơi nước đọng ở cửa sổ dẫn đến ẩm mốc trong nhà.  (hình biểu tượng)

Các chuyên gia từ công ty lắp đặt thiết bị vệ sinh Pape và Lenz ở Borgentreich đã biết. Giám đốc điều hành Egon Lenz của Neue Westfälische giải thích: “Nguyên nhân là do độ ẩm trong phòng cao.

Theo Cơ quan Môi trường Liên bang, một hộ gia đình 4 người thải ra môi trường khoảng 12 lít hơi ẩm vào không khí mỗi ngày. Lenz cho biết: “Mặc dù không khí khô có thể hấp thụ tốt nhiệt từ các bộ tản nhiệt, nhưng rất khó để làm ấm trong một căn phòng ẩm ướt – và điều đó sử dụng nhiều năng lượng hơn”.

Giải pháp: thông gió! Lenz trả lời: “Không khí phải được trao đổi để hệ thống sưởi có thể làm nóng lại căn phòng một cách hiệu quả. Ông đặc biệt khuyên không nên thông gió liên tục khi mở cửa sổ. Hơi ẩm và nước đọng lại trên cửa sổ, không khí không được trao đổi và làm lạnh căn phòng hoàn toàn.

Hệ thống sưởi không bao giờ được tắt hoàn toàn.  (hình biểu tượng)

Điều này cũng xảy ra nếu hệ thống sưởi bị tắt hoàn toàn khi bạn rời khỏi căn hộ. Ngoài ra, đây là bất cứ điều gì ngoài tiết kiệm năng lượng.

Lenz nói: “Một khi căn phòng đã nguội đi, cần nhiều năng lượng hơn trong quá trình hâm nóng hơn là sưởi ấm ở mức thấp.

Các chuyên gia đồng ý: không bao giờ được tắt hoàn toàn hệ thống sưởi. Cơ quan Môi trường Liên bang cũng khuyến cáo không nên giảm nhiệt độ quá 5 độ C vào ban đêm.

Hiệp hội thương mại SHK NRW cảnh báo ngay khi nhiệt độ phòng thường xuyên xuống dưới 15 độ C sẽ có nguy cơ hình thành nấm mốc.

Ngay cả khi mọi người có nhận thức khác nhau về nhiệt độ lý tưởng, các giá trị được đề xuất cho phòng khách là khoảng 20 đến 22 độ, 17 độ cho phòng ngủ và 22 đến 23 độ trong phòng tắm.

Cơ quan Môi trường Liên bang cho biết: “Ngay cả một vài độ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tiêu thụ năng lượng. Hiệp hội SHK NRW đề xuất: “Giảm nhiệt độ phòng xuống một độ C giúp tiết kiệm khoảng 6% chi phí sưởi ấm.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]