Làm thế nào để giữ đông cho cây trong nhà của bạn

Vào mùa lạnh, cây trồng trong nhà cần được chăm sóc và chú ý đặc biệt. Không khí nóng khô và ít ánh sáng mặt trời làm phiền các cây. Để đảm bảo các loài hoa cúc, bạch tùng, philodendron và đồng loại vẫn phát triển xanh tốt vào mùa xuân, tốt nhất là bạn nên bắt đầu chăm sóc chúng ngay từ bây giờ.

Winterize cây trong nhà: thay đổi vị trí

Trong hầu hết các căn hộ, bộ tản nhiệt được treo dưới bệ cửa sổ. Nơi quá khô cho cây vào mùa đông. Tệ hơn nữa: bạn chạm vào mặt kính, sốc lạnh làm cho lá cây chuyển sang màu nâu hoặc rụng.

Cây cũng thừa nhận bóng rễ quá mát do rụng lá. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đặt cây ở một nơi khác và đảm bảo không làm nóng căn phòng quá nhiều. Lấy chậu ra khỏi chỗ gió lạnh trong khi thổi.

Việc chăm sóc cây vào mùa đông rất quan trọng.

Làm cây trong nhà chống mùa đông: tăng độ ẩm

Không khí nóng làm khô không khí trong phòng. Cây trồng trong nhà vì thế được biết ơn chăm sóc khiến không khí ẩm hơn. Phun nước vài lần một tuần cho cây bằng nước ít vôi, ở nhiệt độ phòng nếu có thể.

Lựa chọn thứ hai: đặt một bát hạt đất sét đã được làm ẩm dưới gốc cây để tăng độ ẩm xung quanh nó.

Cây trồng trong nhà vào mùa đông: phủi bụi khỏi lá

Nếu quá nhiều bụi bám trên lá, cây sẽ khó hấp thụ đủ ánh sáng. Thường xuyên lau bụi cho các mục yêu thích màu xanh lá cây của bạn bằng khăn ẩm. Cây lá nhỏ thích tắm một lần một tuần.

Tưới nước cho cây trong nhà đúng cách vào mùa đông

Vào mùa lạnh, lưu ý không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Trong những tháng đen tối, cây tạm nghỉ và do đó cần ít nước hơn. Bạn đã có thể bắt đầu tưới nước một cách tiết kiệm hơn hoặc trong khoảng thời gian dài hơn.

Cẩn thận với việc tưới nước: không sử dụng nước ngọt từ vòi mà để nước trong chậu đến nhiệt độ phòng. Điều này làm giảm căng thẳng cho cây trồng.

Nước tưới phải ở nhiệt độ thích hợp.

Nhận biết sâu bệnh trên cây trồng trong nhà

Thật không may, không khí trong phòng khô sẽ thúc đẩy sự xâm nhập của sâu bệnh. Do đó, hãy kiểm tra cây trồng trong nhà mỗi tuần một lần để tìm các mảng bám dính và lá lốm đốm. Màng dính là một dấu hiệu của sự xâm nhập của côn trùng. Nhện chích hút gây hại ở dưới lá, khi đó lá trông có đốm.

Tìm động vật trên cây, cách ly chúng và xử lý chúng bằng thuốc trừ sâu thích hợp. Nếu cây chỉ bị nhiễm bệnh nhẹ, thường chỉ cần vòi hoa sen mạnh là có thể làm được.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]