Loại bỏ nhãn dán và nhãn một cách dễ dàng: Nó hoạt động với những thủ thuật này!

Bởi Franziska Topf

hướng dẫn – Chúng dính vào kính, sách, đồ gốm sứ hoặc hộp kim loại và đôi khi khiến bạn gần như tuyệt vọng. Chúng ta đang nói về những nhãn và nhãn dán cứng đầu thường khó loại bỏ hoặc để lại cặn dính khó coi. Nhưng may mắn thay, có một số thủ thuật hay và biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ nhãn dính một cách dễ dàng.

Bạn có thể tìm hiểu chúng là gì và cách sử dụng chúng tại đây.

Các nhãn cũ trên lọ mứt trước tiên phải được loại bỏ cẩn thận trước khi đổ lại.

Tất nhiên, có những dung môi đặc biệt trong các cửa hàng phần cứng có thể được sử dụng để loại bỏ nhanh các nhãn và nhãn dán không mong muốn.

Nước tẩy sơn móng tay cũng hoạt động tốt. Nhưng đây là những hóa chất không phải ai cũng có trong nhà và nếu sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Các phương pháp điều trị và kỹ thuật tại nhà được trình bày dưới đây nhẹ nhàng hơn và sẵn có hơn nhiều.

Ban đầu, bạn phải luôn cố gắng loại bỏ các nhãn dán và nhãn theo cách vô hại nhất có thể để không làm hỏng sản phẩm hoặc vật liệu.

Máy sấy tóc: Thử nhiệt trước

Phương pháp máy sấy tóc lý tưởng cho những miếng dán không tan trong nước hoặc những miếng dán trên bề mặt nhạy cảm như sách.

Máy sấy tóc được đặt ở cài đặt chính giữa và hướng vào nhãn dán ở khoảng cách khoảng một gang tay. Bây giờ giữ máy sấy tóc ở vị trí này trong khoảng một phút để làm mềm keo.

Sau đó, nhãn dán thường có thể dễ dàng gỡ bỏ.

Đặc biệt, miếng dán không tan trong nước có thể được loại bỏ bằng máy sấy tóc.

Nước và xà phòng rửa bát: Lý tưởng cho nhãn trên ly và gốm sứ

Một cách phổ biến để loại bỏ nhãn khỏi lọ thợ nề, chai lọ xinh xắn hoặc thậm chí là đồ gốm mua ở cửa hàng là ngâm chúng trong chậu nước. Tuy nhiên, biến thể này chỉ hoạt động nếu chất kết dính hòa tan trong nước và nhãn lý tưởng được làm bằng giấy.

Để thực hiện, bạn chỉ cần cho một ít nước ấm vào bồn rửa hoặc một chiếc bát lớn, thêm một chút xà phòng rửa bát và ngâm các đồ vật trong đó một lúc. Sau khoảng nửa giờ đến một giờ sau, các nhãn thường đã tự bong ra.

Dầu ăn: Lý tưởng cho các nhãn khó tẩy và cặn dính

Nếu tài liệu có sẵn, ví dụ: B. nhựa, thuỷ tinh, nhôm, có thể dùng dầu ăn thử loại bỏ các miếng dán và các chất kết dính còn sót lại.

Với mục đích này, nhãn được xoa với một ít dầu ăn. Toàn bộ điều này được để lại để hoạt động trong ít nhất một giờ, với các miếng dán cứng đầu thậm chí qua đêm. Nếu dầu đã thấm vào nhãn dán, bạn có thể dễ dàng cạo nó bằng móng tay. Các chất kết dính và dầu còn lại sau đó có thể được loại bỏ bằng một miếng xenlulo.

Cuối cùng, đồ vật được làm sạch hoàn toàn.

Bạn cũng có thể quan tâm:

  • Đã biết? Với 4 biện pháp khắc phục tại nhà này, bạn có thể làm sạch nhà vệ sinh của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng
  • Không có xu với bạn? Với thủ thuật này, bạn bẻ khóa mọi giỏ hàng – với video!
  • Làm sạch lò nướng: Với những biện pháp khắc phục tại nhà này, lò nướng của bạn sẽ trông như mới

Baking soda: Sản phẩm đa năng cũng giúp dán nhãn

Baking soda có thể được sử dụng theo nhiều cách trong nhà. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi bột trắng cũng rất hữu ích để loại bỏ nhãn. Để làm điều này, hãy hòa tan khoảng một thìa cà phê muối nở vào một bát nước nhỏ. Sau đó, bạn chà miếng dán với hỗn hợp và để nó hoạt động trong vài phút.

Sau một thời gian keo sẽ lỏng ra và bạn có thể dễ dàng bóc nhãn ra.

Rượu: Phương thuốc hiệu quả chống lại cặn kết dính

Trong những trường hợp đặc biệt cứng đầu, cồn cũng có thể làm tốt công việc loại bỏ cặn bám dính. Đối với mục đích này, một miếng vải cũ hoặc một mảnh vải được ngâm trong một ít linh chi và sau đó lau qua bề mặt cần làm sạch.

Bề mặt sạch bong chỉ sau một thời gian ngắn.

Trong video này, các biện pháp khắc phục tại nhà quan trọng nhất để xóa nhãn được hiển thị lại trong ứng dụng.

Như bạn có thể thấy, thường chỉ cần một biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà và một chút kiên nhẫn là có thể dễ dàng loại bỏ các miếng dán khỏi kính, nhựa và gốm sứ.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]