Loại bỏ nước tiểu mèo: Cách khử mùi hôi và vết bẩn

Một sự cố khác đã xảy ra? Nước tiểu mèo trên thảm hoặc đồ nội thất bọc đệm không chỉ để lại những vết bẩn xấu xí mà còn có thể bốc mùi khá khó chịu.

Nước tiểu của mèo có thể có mùi rất khó chịu.  Do đó nó cần được loại bỏ càng sớm càng tốt.

Nếu con mèo nhung đi tiểu trên thảm hoặc ghế sofa, nó thường là cơn ác mộng đối với những người nuôi mèo, vì mùi nước tiểu thường đọng lại mặc dù khu vực đó đã được làm sạch.

Nếu có thể, hãy loại bỏ nước tiểu của mèo trước khi nó đọng lại trong các mô, vì vậy hãy hành động ngay lập tức nếu bạn nhận thấy mèo đã đi tiểu ở nơi không nên.

Ai có thể nghĩ rằng: Khi nói đến loại bỏ nước tiểu của mèo, các biện pháp khắc phục tại nhà như baking soda là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, những người nuôi mèo nên giải quyết chủ đề tại sao mèo chỉ đi tiểu trong phòng khách. Điều này cũng có thể có vấn đề tâm lý như một nền tảng.

May mắn thay, có nhiều tác nhân khác nhau không chỉ giúp loại bỏ vết bẩn một cách đáng tin cậy mà còn cả mùi hôi kinh khủng của nước tiểu trong nhà. Phương tiện nào phù hợp – bây giờ ở Hướng dẫn mèo.

Loại bỏ nước tiểu của mèo bằng các biện pháp khắc phục tại nhà

Trước tiên, bạn nên xử lý vết bẩn bằng nước xà phòng nhẹ để loại bỏ vết bẩn và nới lỏng vết bẩn đã khô.

Hãy cẩn thận với giấm và axit xitric! Mặc dù chúng là chất tẩy rửa hiệu quả, nhưng axit cũng có thể khiến vết bẩn “ăn” vào sợi vải.

Tẩy vết bẩn trong nước tiểu của mèo bằng baking soda

Baking soda là một chất tẩy sạch nước tiểu mèo tuyệt vời. Bạn chỉ cần xoa đều bột lên vải và để bột phát huy tác dụng trong vài giờ. Trong trường hợp bẩn quá nặng, chỉ cần lặp lại quy trình một lần nữa.

Hầu hết thời gian, mùi hôi sẽ biến mất khi làm sạch. Nhưng đôi khi mùi hôi rất dai dẳng nên bạn phải dùng đến các biện pháp khác.

Bất kỳ ai nhận thấy mèo đã đi tiểu trên thảm nên tẩy vết bẩn trước khi nó khô.

Loại bỏ nước tiểu của mèo bằng chất tẩy rửa chuyên nghiệp

Chất tẩy rửa từ các cửa hàng chuyên dụng thường được bao gồm enzim, giúp hòa tan các thành phần của nước tiểu trong vải. Những chất tẩy rửa này thường rất hiệu quả, nhưng bạn nên xem nhãn:

Trong bài viết “Loại bỏ nước tiểu mèo” trong bài báo “petmagazine.com”, “petmagazine.com” cảnh báo không nên sử dụng chất tẩy rửa nước tiểu mua ở cửa hàng với amoniac. Bởi vì chất có mùi hôi này cũng có trong nước tiểu của mèo và có thể khuyến khích mèo thực hiện hành vi của mình. Sau đó, con mèo cảm thấy nó như thể chủ và chủ nhân cũng sẽ đi tiểu vào phòng khách khi họ để lại mùi amoniac.

nước tiểu mèo | khử mùi hôi

Thông thường, khi vết bẩn đã được tẩy sạch đúng cách, mùi hôi của mèo sẽ biến mất. Nếu mùi chát của căn phòng dù đã được dọn dẹp kỹ lưỡng, các biện pháp khắc phục hậu quả khác tại nhà có thể giúp:

Cà phê xay khử mùi hôi

Cũng như nhiều vấn đề về mùi gia dụng khác, cà phê xay cũng có thể khử mùi nước tiểu mèo. Để làm điều này, bạn chỉ cần xoa một ít bột cà phê vào đồ dệt và hút bụi sau khoảng một giờ.

Thận trọng: Chỉ sử dụng bột cà phê trên các vật liệu tối màu vì nó có thể bị ố vàng.

Chất làm tươi dệt may mang lại hương thơm dễ chịu

Như một giải pháp ngắn hạn, chẳng hạn như vì bạn có khách đến thăm, chẳng hạn như những chất làm mới hàng dệt có mùi hoa nhẹ nhàng, giúp ích cho bạn. Tất nhiên, chúng không trung hòa mùi hôi, mà che đi chúng. Nhưng nếu bạn muốn át đi mùi nước tiểu mèo bằng mùi thơm trong vài giờ thì loại xịt này là sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn cũng có thể quan tâm:

  • Khử mùi tủ lạnh: Đây là cách giúp bạn loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng
  • Điều cần biết: Mèo không thích những mùi này
  • Mèo có thể ghen tị không?
Bình thường những con mèo sạch sẽ chỉ đi tiểu vào khay vệ sinh.

Tại sao con mèo bình thường sạch sẽ của tôi lại đi tiểu trên thảm?

Không nên khái quát ở đây, nhưng đôi khi đi tiểu trong phòng khách là dấu hiệu cho thấy mèo không được khỏe. Mèo thường rất vệ sinh và chỉ sử dụng hộp vệ sinh nơi chúng có thể chôn phân trực tiếp.

Mặc dù việc sử dụng khay vệ sinh cũng đã được huấn luyện, nhưng nếu các con vật đột nhiên đi chệch hướng với các hành vi đã học, đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Cả hai vấn đề tâm lý và soma, tức là thể chất, đều có thể nằm sau nó.

Cho dù đó là cảm xúc thất vọng, các vấn đề về tiêu hóa hay hoàn toàn khác, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu mèo đi tiểu liên tục trên thảm.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]